Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4103 | Date: 11-Aug-1992
સંભાળી સંભાળીને રે ભરજે ડગલાં તું તો જીવનમાં
Saṁbhālī saṁbhālīnē rē bharajē ḍagalāṁ tuṁ tō jīvanamāṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 4103 | Date: 11-Aug-1992

સંભાળી સંભાળીને રે ભરજે ડગલાં તું તો જીવનમાં

  No Audio

saṁbhālī saṁbhālīnē rē bharajē ḍagalāṁ tuṁ tō jīvanamāṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1992-08-11 1992-08-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16090 સંભાળી સંભાળીને રે ભરજે ડગલાં તું તો જીવનમાં સંભાળી સંભાળીને રે ભરજે ડગલાં તું તો જીવનમાં

એક ડગલું ભી ખોટું તારું તો જીવનમાં, આફત ઊભી એ તો કરી જાશે

રાત દિવસની મહેનત પછી, લાવ્યો તું જે મંઝિલ તો પાસે

એક ડગલું ભી ખોટું તારું તો જીવનમાં, દૂરને દૂર હડસેલી એને તો જાશે

સજાવ્યું જીવનને તો પ્યારથી, રાખ્યું ભલે પ્યારથી એને ભર્યું ભર્યું

એક ડગલું ભી ખોટું તારું તો જીવનમાં, જીવનને વેરાન એ તો કરી જાશે

એક એક ડગલું, ચડતાને ચડતા તો જીવનમાં, શિખરે તો પહોંચી જવાશે

એક ડગલું ભી ખોટું તારું તો જીવનમાં, ખીણમાં એ તો ધકેલી જાશે

દુઃખ દર્દનો તો કરીને સામનો તો જીવનમાં, દેહ તો ટકી જાશે

એક ડગલું ભી ખોટું તારું તો જીવનમાં, જીવન મોતને હવાલે એ કરી જાશે

જનમોજનમની તપસ્યા પછી, પામવા પ્રભુને, મળ્યો માનવ દેહ

એક ડગલું ભી ખોટું તારું તો જીવનમાં, પ્રભુમિલન વિના અધૂરો રહી જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


સંભાળી સંભાળીને રે ભરજે ડગલાં તું તો જીવનમાં

એક ડગલું ભી ખોટું તારું તો જીવનમાં, આફત ઊભી એ તો કરી જાશે

રાત દિવસની મહેનત પછી, લાવ્યો તું જે મંઝિલ તો પાસે

એક ડગલું ભી ખોટું તારું તો જીવનમાં, દૂરને દૂર હડસેલી એને તો જાશે

સજાવ્યું જીવનને તો પ્યારથી, રાખ્યું ભલે પ્યારથી એને ભર્યું ભર્યું

એક ડગલું ભી ખોટું તારું તો જીવનમાં, જીવનને વેરાન એ તો કરી જાશે

એક એક ડગલું, ચડતાને ચડતા તો જીવનમાં, શિખરે તો પહોંચી જવાશે

એક ડગલું ભી ખોટું તારું તો જીવનમાં, ખીણમાં એ તો ધકેલી જાશે

દુઃખ દર્દનો તો કરીને સામનો તો જીવનમાં, દેહ તો ટકી જાશે

એક ડગલું ભી ખોટું તારું તો જીવનમાં, જીવન મોતને હવાલે એ કરી જાશે

જનમોજનમની તપસ્યા પછી, પામવા પ્રભુને, મળ્યો માનવ દેહ

એક ડગલું ભી ખોટું તારું તો જીવનમાં, પ્રભુમિલન વિના અધૂરો રહી જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁbhālī saṁbhālīnē rē bharajē ḍagalāṁ tuṁ tō jīvanamāṁ

ēka ḍagaluṁ bhī khōṭuṁ tāruṁ tō jīvanamāṁ, āphata ūbhī ē tō karī jāśē

rāta divasanī mahēnata pachī, lāvyō tuṁ jē maṁjhila tō pāsē

ēka ḍagaluṁ bhī khōṭuṁ tāruṁ tō jīvanamāṁ, dūranē dūra haḍasēlī ēnē tō jāśē

sajāvyuṁ jīvananē tō pyārathī, rākhyuṁ bhalē pyārathī ēnē bharyuṁ bharyuṁ

ēka ḍagaluṁ bhī khōṭuṁ tāruṁ tō jīvanamāṁ, jīvananē vērāna ē tō karī jāśē

ēka ēka ḍagaluṁ, caḍatānē caḍatā tō jīvanamāṁ, śikharē tō pahōṁcī javāśē

ēka ḍagaluṁ bhī khōṭuṁ tāruṁ tō jīvanamāṁ, khīṇamāṁ ē tō dhakēlī jāśē

duḥkha dardanō tō karīnē sāmanō tō jīvanamāṁ, dēha tō ṭakī jāśē

ēka ḍagaluṁ bhī khōṭuṁ tāruṁ tō jīvanamāṁ, jīvana mōtanē havālē ē karī jāśē

janamōjanamanī tapasyā pachī, pāmavā prabhunē, malyō mānava dēha

ēka ḍagaluṁ bhī khōṭuṁ tāruṁ tō jīvanamāṁ, prabhumilana vinā adhūrō rahī jāśē
English Explanation: Increase Font Decrease Font


Watch each and every step that you take and walk carefully ahead in life.

Even if you take one wrong step in life, it will create difficulties for you.

After the hard work that you have put in day and night, you have brought your goal closer.

Even if you take one wrong step in life, it will take your goal far far away.

You have adorned your life with love, you have filled your life with love,

Even if you take one wrong step in life, it will make your life barren.

By taking one step at a time in life, you will reach the peak.

Even if you take one wrong step in life, it will push you in the ravine.

By facing bravely pain and grief in life, your life will be saved.

Even if you take one wrong step in life, your life will be surrendered to death.

After lot of hardships and penance in various births, you got this human body to achieve God.

Even if you take one wrong step in life, it will remain incomplete without union with God.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4103 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...409941004101...Last