BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4104 | Date: 11-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહે કે ના રહે, જીવન હાથમાં તો તારા

  No Audio

Rahe Ke Na Rahe, Jeevan Haathma To Tara

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-08-11 1992-08-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16091 રહે કે ના રહે, જીવન હાથમાં તો તારા રહે કે ના રહે, જીવન હાથમાં તો તારા
ડરી ડરીને જીવન જીવન જો તું, એ જીવન તો જીવન ના હશે
મોત પહેલાં, પળે પળે રહેશે એમાં તું મરતો, ના જીવન એને તું ગણતો - એ જીવન...
ઉમંગ ને ઉત્સાહ જીવનમાં રહેશે, એને તો તું મારતોને મારતો - એ જીવન...
ખુલ્લાં મનનું હાસ્ય તારું તો જીવનમાં, એ તો ચોરી લેશે - એ જીવન...
આંખ તારી ડરને ડર રહેશે ગોતતી, ને રહેશે જીવનમાં, ડરને ડર તો જોતી - એ જીવન...
શંકાને શંકા રહેશે જાગતીને જાગતી, રહેશે ડરને ડર તો જગાડતી - એ જીવન...
જાણી ના શકશે સબંધોની મીઠાશ, ડરમાં તો જ્યાં ડૂબતો રહેશે - એ જીવન...
જાશે હિંમત ત્યાં તો તૂટી જીવનમાં, હિંમત વિના તો શું થાશે - એ જીવન...
માયામાં જ્યાં લપેટાતા જાશો, પ્રભુથી તો ત્યાં વિમુખને વિમુખ રહેશે - એ જીવન...
વિશ્વાસ વિના ના ડર તો હટશે, પ્રભુ જેવા વિશ્વાસુ બીજા ના મળશે - એ જીવન...
પ્રભુ વિનાનું તો જીવન જગમાં, જીવન એ તો જીવન ના હશે - એ જીવન...
Gujarati Bhajan no. 4104 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહે કે ના રહે, જીવન હાથમાં તો તારા
ડરી ડરીને જીવન જીવન જો તું, એ જીવન તો જીવન ના હશે
મોત પહેલાં, પળે પળે રહેશે એમાં તું મરતો, ના જીવન એને તું ગણતો - એ જીવન...
ઉમંગ ને ઉત્સાહ જીવનમાં રહેશે, એને તો તું મારતોને મારતો - એ જીવન...
ખુલ્લાં મનનું હાસ્ય તારું તો જીવનમાં, એ તો ચોરી લેશે - એ જીવન...
આંખ તારી ડરને ડર રહેશે ગોતતી, ને રહેશે જીવનમાં, ડરને ડર તો જોતી - એ જીવન...
શંકાને શંકા રહેશે જાગતીને જાગતી, રહેશે ડરને ડર તો જગાડતી - એ જીવન...
જાણી ના શકશે સબંધોની મીઠાશ, ડરમાં તો જ્યાં ડૂબતો રહેશે - એ જીવન...
જાશે હિંમત ત્યાં તો તૂટી જીવનમાં, હિંમત વિના તો શું થાશે - એ જીવન...
માયામાં જ્યાં લપેટાતા જાશો, પ્રભુથી તો ત્યાં વિમુખને વિમુખ રહેશે - એ જીવન...
વિશ્વાસ વિના ના ડર તો હટશે, પ્રભુ જેવા વિશ્વાસુ બીજા ના મળશે - એ જીવન...
પ્રભુ વિનાનું તો જીવન જગમાં, જીવન એ તો જીવન ના હશે - એ જીવન...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahe ke na rahe, jivan haath maa to taara
dari darine jivan jivana jo tum, e jivan to jivan na hashe
mota pahelam, pale pale raheshe ema tu marato, na jivan ene tu ganato - e jivan ...
umang ne utsaha jivanamam raheshe, ene to tu maratone marato - e jivan ...
khulla mananum hasya taaru to jivanamam, e to chori leshe - e jivan ...
aankh taari darane dar raheshe gotati, ne raheshe jivanamam, darane dar to joti - e jivan ...
shankane shanka raheshe jagatine jagati, raheshe darane dar to jagadati - e jivan ...
jaani na shakashe sabandhoni mithasha, daramam to jya dubato raheshe - e jivan ...
jaashe himmata tya to tuti jivanamam, e jivan ... - e jivashe ... -
maya maa jya lapetata jasho, prabhu thi to tya vimukhane vimukha raheshe - e jivan ...
vishvas veena na dar to hatashe, prabhu jeva vishvasu beej na malashe - e jivan ...
prabhu vinanum to jivan jagam toam -. jivan e na jivan ...




First...41014102410341044105...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall