BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4118 | Date: 16-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવી છે શું, કરવી છે શું, પ્રભુસ્મરણને જો વીસરાવી દે

  No Audio

Karavi Che Su, Karavi Che Su, Prabhusmaranne Visaravi De

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-08-16 1992-08-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16105 કરવી છે શું, કરવી છે શું, પ્રભુસ્મરણને જો વીસરાવી દે કરવી છે શું, કરવી છે શું, પ્રભુસ્મરણને જો વીસરાવી દે,
    એવી ફુરસદને મારે કરવી છે શું
યાદો તો જીવનમાં આવે ઘણી, ભુલાવે યાદ જો એ મારા પ્રભુની,
    એવી યાદને મારે કરવી છે શું
મેળવું જગમાં ભલે બધું, અણસાર પ્રભુનો એમાં જો વીસરું,
    એવું મેળવીને મારે કરવું છે શું
હટે ના ચિત્ત જો માયામાંથી, ચોટે ના જો એ તો પ્રભુમાં,
    એવા ચિત્તને મારે કરવું છે શું
ધરું ધ્યાન, ધ્યાનમાં જો માયા નાચે, ધ્યાનમાં પ્રભુ જો ના આવે,
    એવા ધ્યાનને મારે કરવું છે શું
પ્રેમ વિના તો જીવન અધૂરું, પ્રભુપ્રેમમાં હૈયું જો ના ભીંજાયું,
    એવા પ્રેમને મારે કરવું છે શું
વિશ્વાસે જીવન મારું તો બદલાયુ સંજોગે વિશ્વાસ હટાવ્યું,
    એવા ડગમગતા વિશ્વાસને મારે કરવું છે શું
કૃપા તો મળતી રહે જીવનમાં, મળે ઉત્તેજન આળસને જો એમાં,
    એવી કૃપાને તો મારે કરવી છે શું
સફળતાઓ હૈયે જો અહં ઊભરાવે, પ્રભુ એમાં જો હડસેલાએ,
    એવી સફળતાને તો મારે કરવી છે શું
નજરે નજરે પ્રભુ તો જો ના નીરખાયા, નાચ બીજા જો દેખાયા,
    એવી દૃષ્ટિને તો મારે કરવી છે શું
Gujarati Bhajan no. 4118 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવી છે શું, કરવી છે શું, પ્રભુસ્મરણને જો વીસરાવી દે,
    એવી ફુરસદને મારે કરવી છે શું
યાદો તો જીવનમાં આવે ઘણી, ભુલાવે યાદ જો એ મારા પ્રભુની,
    એવી યાદને મારે કરવી છે શું
મેળવું જગમાં ભલે બધું, અણસાર પ્રભુનો એમાં જો વીસરું,
    એવું મેળવીને મારે કરવું છે શું
હટે ના ચિત્ત જો માયામાંથી, ચોટે ના જો એ તો પ્રભુમાં,
    એવા ચિત્તને મારે કરવું છે શું
ધરું ધ્યાન, ધ્યાનમાં જો માયા નાચે, ધ્યાનમાં પ્રભુ જો ના આવે,
    એવા ધ્યાનને મારે કરવું છે શું
પ્રેમ વિના તો જીવન અધૂરું, પ્રભુપ્રેમમાં હૈયું જો ના ભીંજાયું,
    એવા પ્રેમને મારે કરવું છે શું
વિશ્વાસે જીવન મારું તો બદલાયુ સંજોગે વિશ્વાસ હટાવ્યું,
    એવા ડગમગતા વિશ્વાસને મારે કરવું છે શું
કૃપા તો મળતી રહે જીવનમાં, મળે ઉત્તેજન આળસને જો એમાં,
    એવી કૃપાને તો મારે કરવી છે શું
સફળતાઓ હૈયે જો અહં ઊભરાવે, પ્રભુ એમાં જો હડસેલાએ,
    એવી સફળતાને તો મારે કરવી છે શું
નજરે નજરે પ્રભુ તો જો ના નીરખાયા, નાચ બીજા જો દેખાયા,
    એવી દૃષ્ટિને તો મારે કરવી છે શું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karavī chē śuṁ, karavī chē śuṁ, prabhusmaraṇanē jō vīsarāvī dē,
ēvī phurasadanē mārē karavī chē śuṁ
yādō tō jīvanamāṁ āvē ghaṇī, bhulāvē yāda jō ē mārā prabhunī,
ēvī yādanē mārē karavī chē śuṁ
mēlavuṁ jagamāṁ bhalē badhuṁ, aṇasāra prabhunō ēmāṁ jō vīsaruṁ,
ēvuṁ mēlavīnē mārē karavuṁ chē śuṁ
haṭē nā citta jō māyāmāṁthī, cōṭē nā jō ē tō prabhumāṁ,
ēvā cittanē mārē karavuṁ chē śuṁ
dharuṁ dhyāna, dhyānamāṁ jō māyā nācē, dhyānamāṁ prabhu jō nā āvē,
ēvā dhyānanē mārē karavuṁ chē śuṁ
prēma vinā tō jīvana adhūruṁ, prabhuprēmamāṁ haiyuṁ jō nā bhīṁjāyuṁ,
ēvā prēmanē mārē karavuṁ chē śuṁ
viśvāsē jīvana māruṁ tō badalāyu saṁjōgē viśvāsa haṭāvyuṁ,
ēvā ḍagamagatā viśvāsanē mārē karavuṁ chē śuṁ
kr̥pā tō malatī rahē jīvanamāṁ, malē uttējana ālasanē jō ēmāṁ,
ēvī kr̥pānē tō mārē karavī chē śuṁ
saphalatāō haiyē jō ahaṁ ūbharāvē, prabhu ēmāṁ jō haḍasēlāē,
ēvī saphalatānē tō mārē karavī chē śuṁ
najarē najarē prabhu tō jō nā nīrakhāyā, nāca bījā jō dēkhāyā,
ēvī dr̥ṣṭinē tō mārē karavī chē śuṁ
First...41164117411841194120...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall