BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4119 | Date: 16-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

અસ્ત-વ્યસ્ત જીવનમાં, છું વ્યસ્ત હું તો એટલો, પળ નિરાંતની એમાં હું તો માગું છું

  No Audio

Asta Vyasta Jeevanama Chu, Vyasta Hu To Etlo,Pal Niratani Ema Hu To Mangu Chu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-08-16 1992-08-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16106 અસ્ત-વ્યસ્ત જીવનમાં, છું વ્યસ્ત હું તો એટલો, પળ નિરાંતની એમાં હું તો માગું છું અસ્ત-વ્યસ્ત જીવનમાં, છું વ્યસ્ત હું તો એટલો, પળ નિરાંતની એમાં હું તો માગું છું
મસ્ત થયો છું એમાં હું તો એટલો, પરાસ્તને પરાસ્ત જીવનમાં, એમાં હું તો થાતો જાઉં છું
ભાગ્યમાં હસ્ત સદા મળી આવડતનો નિરખું, દુર્ભાગ્યમાં હસ્ત પ્રભુનો નીરખતો જાઉં છું
જીવનમાં ઊગતાંને ઊગતાં સૂર્યો તો જોયાં, સૂર્યાસ્ત એના જીવનમાં નિરખતો હું તો જાઉં છું
માયામાંને માયામાં રહ્યો વ્યસ્ત હું તો જીવનમાં, દુઃખ દર્દથી મસ્ત થાતો હું તો જાઉં છું
સમજાયા ને ટક્યા ઉપકાર જીવનમાં તો પ્રભુના, મસ્ત પ્રભુમાં હું તો થાતો જાઉં છું
ગૂંથાતો રહ્યો જીવનમાં, વ્યવહારમાં તો એટલો, ચિંતામાં ગ્રસ્ત થાતો હું તો જાઉં છું
દૂરસ્ત કરવા જીવનને, મથતોને મથતો જાઉં છું, સફળ ને નિષ્ફળ એમાં થાતો હું તો જાઉં છું
સહેવી નથી જો હુકમી ભાગ્યની તો જ્યાં, યત્નોમાંને યત્નોમાં વ્યસ્ત થાતો હું તો જાઉં છું
કરીશ જ્યારે અસ્ત અસ્તિત્વને મારા પ્રભુમાં, મસ્ત ત્યાં, હું તો થાતોને થાતો જાઉં છું
Gujarati Bhajan no. 4119 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અસ્ત-વ્યસ્ત જીવનમાં, છું વ્યસ્ત હું તો એટલો, પળ નિરાંતની એમાં હું તો માગું છું
મસ્ત થયો છું એમાં હું તો એટલો, પરાસ્તને પરાસ્ત જીવનમાં, એમાં હું તો થાતો જાઉં છું
ભાગ્યમાં હસ્ત સદા મળી આવડતનો નિરખું, દુર્ભાગ્યમાં હસ્ત પ્રભુનો નીરખતો જાઉં છું
જીવનમાં ઊગતાંને ઊગતાં સૂર્યો તો જોયાં, સૂર્યાસ્ત એના જીવનમાં નિરખતો હું તો જાઉં છું
માયામાંને માયામાં રહ્યો વ્યસ્ત હું તો જીવનમાં, દુઃખ દર્દથી મસ્ત થાતો હું તો જાઉં છું
સમજાયા ને ટક્યા ઉપકાર જીવનમાં તો પ્રભુના, મસ્ત પ્રભુમાં હું તો થાતો જાઉં છું
ગૂંથાતો રહ્યો જીવનમાં, વ્યવહારમાં તો એટલો, ચિંતામાં ગ્રસ્ત થાતો હું તો જાઉં છું
દૂરસ્ત કરવા જીવનને, મથતોને મથતો જાઉં છું, સફળ ને નિષ્ફળ એમાં થાતો હું તો જાઉં છું
સહેવી નથી જો હુકમી ભાગ્યની તો જ્યાં, યત્નોમાંને યત્નોમાં વ્યસ્ત થાતો હું તો જાઉં છું
કરીશ જ્યારે અસ્ત અસ્તિત્વને મારા પ્રભુમાં, મસ્ત ત્યાં, હું તો થાતોને થાતો જાઉં છું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
asta-vyasta jivanamam, chu vyasta hu to etalo, pal nirantani ema hu to maagu chu
masta thayo chu ema hu to etalo, parastane parasta jivanamam, ema hu to thaato jau chu
bhagyumivam hasta saad mali avadatano nirakhum hasta saad mali avadatano nirakhum, hasta saad mali avadatano nirakhum, hasta saad mali
avadataum ugatanne ugatam suryo to joyam, suryasta ena jivanamam nirakhato hu to jau chu
mayamanne maya maa rahyo vyasta hu to jivanamam, dukh dardathi masta thaato hu to jau chu
samjaay ne takya upakamyo, jivanamam to prabhumamato that prabhumamato,
masthum ramyo jivanamam to prabhumamato to etalo, chintamam grasta thaato hu to jau chu
durasta karva jivanane, mathatone mathato jau chhum, saphal ne nishphal ema thaato hu to jau chu
sahevi nathi jo hukami bhagyani to jyam, yatnomanne yatnomam vyasta thaato hu to jau chu
karish jyare asta astitvane maara prabhumam, masta tyam, hu to thatone thaato jau chu




First...41164117411841194120...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall