BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4129 | Date: 18-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે મુક્તિની ઇચ્છા જગમાં તો સહુની, મુક્ત થવાની તો છે કોની ને કેટલી તૈયારી

  No Audio

Che Muktini Iccha Jagama To Sahuni, Mukta Thavani To Che Koni Ne Ketali Taiyari

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-08-18 1992-08-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16116 છે મુક્તિની ઇચ્છા જગમાં તો સહુની, મુક્ત થવાની તો છે કોની ને કેટલી તૈયારી છે મુક્તિની ઇચ્છા જગમાં તો સહુની, મુક્ત થવાની તો છે કોની ને કેટલી તૈયારી
ટૂટે ને છૂટે એક બંધન જીવનમાં તો જ્યાં, જાય ત્યાં તો બીજા બંધનોથી તો બંધાઈ
કોશિશોને કોશિશો કરે બધી અધૂરી, મળે જીવનમાં મુક્તિ તો એનાથી ક્યાંથી
નિતનવા બંધનોથી જીવનમાં તો છૂટવાને, યોજવા પડે જીવનમાં નીત નવી યુક્તિ
કરાવી મુક્તને મુક્ત તો જીવનમાં પડે, જીવનમાં સદા લેવી તો વૃત્તિની ગણતરી
કદી બને બંધનોમાંને બંધનોમાં મસ્ત એવો, મુક્તિની ઇચ્છાઓથી દૂર એ રહેતું
આવ્યો લઈ બંધનોને બંધનો જીવનમાં, છે આશા જીવનમાં તો બંધનોથી મુક્તિની
કરવી એકવાર મજા જીવનમાં તો મુક્તિની, દેશે ભુલાવી મજા એ તો બંધનોની
ખાતો ના દયા તું તો તારા બંધનોની, છે મંઝિલ જીવનમાં તારી તો મુક્તિની ને મુક્તિની
કરજે સહન જીવનમાં ભલે તું તો ઘણું, કરતો ના સહન જીવનમાં, બંધનોની તું દખલગીરી
Gujarati Bhajan no. 4129 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે મુક્તિની ઇચ્છા જગમાં તો સહુની, મુક્ત થવાની તો છે કોની ને કેટલી તૈયારી
ટૂટે ને છૂટે એક બંધન જીવનમાં તો જ્યાં, જાય ત્યાં તો બીજા બંધનોથી તો બંધાઈ
કોશિશોને કોશિશો કરે બધી અધૂરી, મળે જીવનમાં મુક્તિ તો એનાથી ક્યાંથી
નિતનવા બંધનોથી જીવનમાં તો છૂટવાને, યોજવા પડે જીવનમાં નીત નવી યુક્તિ
કરાવી મુક્તને મુક્ત તો જીવનમાં પડે, જીવનમાં સદા લેવી તો વૃત્તિની ગણતરી
કદી બને બંધનોમાંને બંધનોમાં મસ્ત એવો, મુક્તિની ઇચ્છાઓથી દૂર એ રહેતું
આવ્યો લઈ બંધનોને બંધનો જીવનમાં, છે આશા જીવનમાં તો બંધનોથી મુક્તિની
કરવી એકવાર મજા જીવનમાં તો મુક્તિની, દેશે ભુલાવી મજા એ તો બંધનોની
ખાતો ના દયા તું તો તારા બંધનોની, છે મંઝિલ જીવનમાં તારી તો મુક્તિની ને મુક્તિની
કરજે સહન જીવનમાં ભલે તું તો ઘણું, કરતો ના સહન જીવનમાં, બંધનોની તું દખલગીરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē muktinī icchā jagamāṁ tō sahunī, mukta thavānī tō chē kōnī nē kēṭalī taiyārī
ṭūṭē nē chūṭē ēka baṁdhana jīvanamāṁ tō jyāṁ, jāya tyāṁ tō bījā baṁdhanōthī tō baṁdhāī
kōśiśōnē kōśiśō karē badhī adhūrī, malē jīvanamāṁ mukti tō ēnāthī kyāṁthī
nitanavā baṁdhanōthī jīvanamāṁ tō chūṭavānē, yōjavā paḍē jīvanamāṁ nīta navī yukti
karāvī muktanē mukta tō jīvanamāṁ paḍē, jīvanamāṁ sadā lēvī tō vr̥ttinī gaṇatarī
kadī banē baṁdhanōmāṁnē baṁdhanōmāṁ masta ēvō, muktinī icchāōthī dūra ē rahētuṁ
āvyō laī baṁdhanōnē baṁdhanō jīvanamāṁ, chē āśā jīvanamāṁ tō baṁdhanōthī muktinī
karavī ēkavāra majā jīvanamāṁ tō muktinī, dēśē bhulāvī majā ē tō baṁdhanōnī
khātō nā dayā tuṁ tō tārā baṁdhanōnī, chē maṁjhila jīvanamāṁ tārī tō muktinī nē muktinī
karajē sahana jīvanamāṁ bhalē tuṁ tō ghaṇuṁ, karatō nā sahana jīvanamāṁ, baṁdhanōnī tuṁ dakhalagīrī
First...41264127412841294130...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall