|     
    Hymn No.  4143 | Date:  25-Aug-1992
    
    કોઈને જગમાં તો કાંઈ કહેવાય નહીં, શું કહેવું, કેમ કહેવું, એ તો સમજાય નહીં  
    kōīnē jagamāṁ tō kāṁī kahēvāya nahīṁ, śuṁ kahēvuṁ, kēma kahēvuṁ, ē tō samajāya nahīṁ
 જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks) 
                     1992-08-25
                     1992-08-25
                     1992-08-25
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16130
                     કોઈને જગમાં તો કાંઈ કહેવાય નહીં, શું કહેવું, કેમ કહેવું, એ તો સમજાય નહીં
                     કોઈને જગમાં તો કાંઈ કહેવાય નહીં, શું કહેવું, કેમ કહેવું, એ તો સમજાય નહીં
 સમજશે એમાં કેટલું, કરશે વર્તન કેટલું, જગમાં એ તો કાંઈ કહેવાય નહીં
 
 ધ્યાન રાખી પડશે તો કહેવું, કોઈની સમજણને ઠેસ એમાં તો પહોંચાડાય નહીં
 
 કહેવામાં પડશે રાખવું લક્ષ્ય તો સદા, વધુ ઓછું તો કાંઈ ઉમેરાય નહીં
 
 કહેવામાં પડશે તો સમજીને કહેવું, બડાશ ખોટી એમાં તો ઠલવાય નહીં
 
 પડશે કહેવું તો કહેવાની રીતે, કહેવાનું કાંઈ કોઈ પર તો લદાય નહીં
 
 કહેવું તો પડશે એની રીતે, કહેવું શબ્દ જલદી કોઈથી તો ઉકેલાય નહીં
 
 સીધી સાદી ભાષામાં પડશે તો કહેવું, એના વિના જલદી એ સમજાય નહીં
 
 ભરાય એટલો ભરવો પ્રેમ તો વાતમાં, ગળે જલદી એના વિના ઊતરાવાય નહીં
 
 સમજીને પ્રકૃતિ, પડશે કહેવી તો વાતો, એના વિના તો ઉદ્દેશ તો સધાય નહીં
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                કોઈને જગમાં તો કાંઈ કહેવાય નહીં, શું કહેવું, કેમ કહેવું, એ તો સમજાય નહીં
 સમજશે એમાં કેટલું, કરશે  વર્તન કેટલું, જગમાં એ તો કાંઈ કહેવાય નહીં
 
 ધ્યાન રાખી પડશે તો કહેવું, કોઈની સમજણને ઠેસ એમાં તો પહોંચાડાય નહીં
 
 કહેવામાં પડશે રાખવું લક્ષ્ય તો સદા, વધુ ઓછું તો કાંઈ ઉમેરાય નહીં
 
 કહેવામાં પડશે તો સમજીને કહેવું, બડાશ ખોટી એમાં તો ઠલવાય નહીં
 
 પડશે કહેવું તો કહેવાની રીતે, કહેવાનું કાંઈ કોઈ પર તો લદાય નહીં
 
 કહેવું તો પડશે એની રીતે, કહેવું શબ્દ જલદી કોઈથી તો ઉકેલાય નહીં
 
 સીધી સાદી ભાષામાં પડશે તો કહેવું, એના વિના જલદી એ સમજાય નહીં
 
 ભરાય એટલો ભરવો  પ્રેમ તો વાતમાં, ગળે જલદી એના વિના ઊતરાવાય નહીં
 
 સમજીને પ્રકૃતિ, પડશે કહેવી તો વાતો, એના વિના તો ઉદ્દેશ તો સધાય નહીં
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    kōīnē jagamāṁ tō kāṁī kahēvāya nahīṁ, śuṁ kahēvuṁ, kēma kahēvuṁ, ē tō samajāya nahīṁ
 samajaśē ēmāṁ kēṭaluṁ, karaśē vartana kēṭaluṁ, jagamāṁ ē tō kāṁī kahēvāya nahīṁ
 
 dhyāna rākhī paḍaśē tō kahēvuṁ, kōīnī samajaṇanē ṭhēsa ēmāṁ tō pahōṁcāḍāya nahīṁ
 
 kahēvāmāṁ paḍaśē rākhavuṁ lakṣya tō sadā, vadhu ōchuṁ tō kāṁī umērāya nahīṁ
 
 kahēvāmāṁ paḍaśē tō samajīnē kahēvuṁ, baḍāśa khōṭī ēmāṁ tō ṭhalavāya nahīṁ
 
 paḍaśē kahēvuṁ tō kahēvānī rītē, kahēvānuṁ kāṁī kōī para tō ladāya nahīṁ
 
 kahēvuṁ tō paḍaśē ēnī rītē, kahēvuṁ śabda jaladī kōīthī tō ukēlāya nahīṁ
 
 sīdhī sādī bhāṣāmāṁ paḍaśē tō kahēvuṁ, ēnā vinā jaladī ē samajāya nahīṁ
 
 bharāya ēṭalō bharavō prēma tō vātamāṁ, galē jaladī ēnā vinā ūtarāvāya nahīṁ
 
 samajīnē prakr̥ti, paḍaśē kahēvī tō vātō, ēnā vinā tō uddēśa tō sadhāya nahīṁ
 |