Hymn No. 4168 | Date: 06-Sep-1992
|
|
Text Size |
 |
 |
1992-09-06
1992-09-06
1992-09-06
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16155
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, સહનશીલતાના પાયા તો જીવનમાં
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, સહનશીલતાના પાયા તો જીવનમાં જીવનમાં તોફાન ત્યાં એ તો સરજી જાશે ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, સમજશક્તિના પાયા તો જીવનમાં જીવન ત્યારે તો સઢ વિનાની નાવ જેવું બની જાશે ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, પ્રેમના તો પાયા જ્યાં જીવનમાં જીવન ત્યાં તો પ્રાણ વિનાનું ખોળિયું બની જાશે ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, વિવેકના પાયા તો જીવનમાં જીવનમાં મુસીબતોને મુસીબતો એ તો સરજી જાશે ભુલાઈ કે ભૂંસાઈ જાશે, આશાના કિરણો તો જીવનમાં જીવન જીવવાનું ભાથું, જીવનમાંથી તો ખૂટી જાશે ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે શ્રદ્ધાના પાયા તો જીવનમાં જીવનમાં તો દર્શન પ્રભુના તો ક્યાંથી થાશે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, સહનશીલતાના પાયા તો જીવનમાં જીવનમાં તોફાન ત્યાં એ તો સરજી જાશે ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, સમજશક્તિના પાયા તો જીવનમાં જીવન ત્યારે તો સઢ વિનાની નાવ જેવું બની જાશે ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, પ્રેમના તો પાયા જ્યાં જીવનમાં જીવન ત્યાં તો પ્રાણ વિનાનું ખોળિયું બની જાશે ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, વિવેકના પાયા તો જીવનમાં જીવનમાં મુસીબતોને મુસીબતો એ તો સરજી જાશે ભુલાઈ કે ભૂંસાઈ જાશે, આશાના કિરણો તો જીવનમાં જીવન જીવવાનું ભાથું, જીવનમાંથી તો ખૂટી જાશે ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે શ્રદ્ધાના પાયા તો જીવનમાં જીવનમાં તો દર્શન પ્રભુના તો ક્યાંથી થાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
bhulai jaashe ke bhunsai jashe, sahanashilatana paya to jivanamam
jivanamam tophana tya e to saraji jaashe
bhulai jaashe ke bhunsai jashe, samajashaktina paya to jivanamam
jivan tyar to jivanamam jivan tyare to sadha vinani jann tyamhea bani jasheul,
jann toashea bani jasheul, jann toivhamhe jasheul, jann
toivum bani praan vinanum kholiyum bani jaashe
Bhulai jaashe ke bhunsai jashe, vivekana paya to jivanamam
jivanamam musibatone musibato e to Saraji jaashe
Bhulai ke bhunsai jashe, Ashana kirano to jivanamam
JIVANA jivavanum bhathum, jivanamanthi to Khuti jaashe
Bhulai jaashe ke bhunsai jaashe shraddhana paya to jivanamam
jivanamam to darshan prabhu na to kyaa thi thashe
|
|