BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4176 | Date: 08-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

નમવું પડશે જીવનમાં તો, કોને કેમને ક્યારે, એ કહી શકાતું નથી, એ તો સમજાતું નથી

  No Audio

Namavu Padese Jeevanama To, Kone Kemane Kyaare, E Kahi Sakatu Nathi, E To Samajatu Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-09-08 1992-09-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16163 નમવું પડશે જીવનમાં તો, કોને કેમને ક્યારે, એ કહી શકાતું નથી, એ તો સમજાતું નથી નમવું પડશે જીવનમાં તો, કોને કેમને ક્યારે, એ કહી શકાતું નથી, એ તો સમજાતું નથી
પડશે નમવું જગમાં કોઈને વિવેકથી, કોઈને સ્વાર્થથી, ક્યારે ને કેમ, એ તો કહેવાતું નથી
પડશે નમવું કોને, હૈયાંમાં તો ડરથી, કે પડશે નમવું જીવનમાં તો કોઈને પ્રેમથી
નમવું પડશે કોઈને તો એની આવડતથી, કે જીવનમાં કોઈને એના સ્વભાવના ત્રાસથી
નમી પડાશે કોઈને તો એના ગુણથી, કે જીવનમાં કોઈને એના શુદ્ધ ચારિત્ર્યથી
નમવું પડશે જીવનમાં કોઈને એની તાકાતથી, કે કોઈને તો જીવનમાં એના સ્થાનથી
પડશે નમવું જીવનમાં તો જ્ઞાનથી, કે કોઈને જીવનમાં તો એના અનુભવથી
પડશે નમવું જીવનમાં તો ભક્તિભાવથી, કે કોઈને એના શુદ્ધ આચરણથી
નમી પડાશે જીવનમાં તો કોઈને આદરથી, કે કોઈને એના હૈયાંની વિશાળતાથી
નમવું પડશે જીવનમાં કોઈને દેખાદેખીથી, તો કોઈને જીવનમાં તો ઢોંગથી
Gujarati Bhajan no. 4176 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નમવું પડશે જીવનમાં તો, કોને કેમને ક્યારે, એ કહી શકાતું નથી, એ તો સમજાતું નથી
પડશે નમવું જગમાં કોઈને વિવેકથી, કોઈને સ્વાર્થથી, ક્યારે ને કેમ, એ તો કહેવાતું નથી
પડશે નમવું કોને, હૈયાંમાં તો ડરથી, કે પડશે નમવું જીવનમાં તો કોઈને પ્રેમથી
નમવું પડશે કોઈને તો એની આવડતથી, કે જીવનમાં કોઈને એના સ્વભાવના ત્રાસથી
નમી પડાશે કોઈને તો એના ગુણથી, કે જીવનમાં કોઈને એના શુદ્ધ ચારિત્ર્યથી
નમવું પડશે જીવનમાં કોઈને એની તાકાતથી, કે કોઈને તો જીવનમાં એના સ્થાનથી
પડશે નમવું જીવનમાં તો જ્ઞાનથી, કે કોઈને જીવનમાં તો એના અનુભવથી
પડશે નમવું જીવનમાં તો ભક્તિભાવથી, કે કોઈને એના શુદ્ધ આચરણથી
નમી પડાશે જીવનમાં તો કોઈને આદરથી, કે કોઈને એના હૈયાંની વિશાળતાથી
નમવું પડશે જીવનમાં કોઈને દેખાદેખીથી, તો કોઈને જીવનમાં તો ઢોંગથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
namavum padashe jivanamam to, kone kemane kyare, e kahi shakatum nathi, e to samajatum nathi
padashe namavum jag maa koine vivekathi, koine svarthathi, kyare ne kema, e to kahevatum nathi
padashe namavum kone toashe namathium, kone to dar haiyamm
namavum padashe koine to eni avadatathi, ke jivanamam koine ena svabhavana trasathi
nami padashe koine to ena gunathi, ke jivanamam koine ena shuddh charitryathi
namavum padashe jivanamam koine eni takatathi, ke koine to jivanamam ena sthanathi
padashe namavum jivanamam to jnanathi, ke koine jivanamam to ena anubhavathi
padashe namavum jivanamam to bhaktibhavathi, ke koine ena shuddh acharanathi
nami padashe jivanamam to koine adarathi, ke koine ena haiyanni vishalatathi
namavum padashe jivanamam koine dekhadekhithi, to koine jivanamam to dhongathi




First...41714172417341744175...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall