BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 129 | Date: 11-Apr-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

ડૂબી રહ્યો છું મઝધારમાં, હવે આવીને બચાવ

  Audio

dubi rahyo chhum majadharamam, have avine bachava

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1985-04-11 1985-04-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1618 ડૂબી રહ્યો છું મઝધારમાં, હવે આવીને બચાવ ડૂબી રહ્યો છું મઝધારમાં, હવે આવીને બચાવ
સંભાળીને સુકાન, મારી નાવડીને કિનારે લગાવ
પંથ ભૂલેલા આ બાળને, હવે પંથે તું ચડાવ
સૂણીને અરજ આ બાળની, માડી વહારે તું આવ
ભટક્યો, ભૂલીને ખૂબ આ સંસારમાં, તુજને માત
તુજ વિણ આરો નથી આ જગમાં, હવે સમજ્યો આ વાત
મોડું નથી થયું જ્યાં, આવ્યો છે આ શુભ વિચાર
જાગ્યા ત્યાંથી ગણવી, થઈ છે હવે સવાર
કર્યાં કર્મો કંઈક એવાં, જેથી આવ્યો જગમાં વારંવાર
દઈને સદ્દબુદ્ધિ આ બાબતે, હવે તો સુધાર
શરણે આવ્યો છું માડી, મારી નાવડી સંભાળ
ડૂબી રહ્યો છું મઝધારમાં, હવે આવીને બચાવ
https://www.youtube.com/watch?v=CjeSfYpzTJs
Gujarati Bhajan no. 129 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ડૂબી રહ્યો છું મઝધારમાં, હવે આવીને બચાવ
સંભાળીને સુકાન, મારી નાવડીને કિનારે લગાવ
પંથ ભૂલેલા આ બાળને, હવે પંથે તું ચડાવ
સૂણીને અરજ આ બાળની, માડી વહારે તું આવ
ભટક્યો, ભૂલીને ખૂબ આ સંસારમાં, તુજને માત
તુજ વિણ આરો નથી આ જગમાં, હવે સમજ્યો આ વાત
મોડું નથી થયું જ્યાં, આવ્યો છે આ શુભ વિચાર
જાગ્યા ત્યાંથી ગણવી, થઈ છે હવે સવાર
કર્યાં કર્મો કંઈક એવાં, જેથી આવ્યો જગમાં વારંવાર
દઈને સદ્દબુદ્ધિ આ બાબતે, હવે તો સુધાર
શરણે આવ્યો છું માડી, મારી નાવડી સંભાળ
ડૂબી રહ્યો છું મઝધારમાં, હવે આવીને બચાવ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ḍūbī rahyō chuṁ majhadhāramāṁ, havē āvīnē bacāva
saṁbhālīnē sukāna, mārī nāvaḍīnē kinārē lagāva
paṁtha bhūlēlā ā bālanē, havē paṁthē tuṁ caḍāva
sūṇīnē araja ā bālanī, māḍī vahārē tuṁ āva
bhaṭakyō, bhūlīnē khūba ā saṁsāramāṁ, tujanē māta
tuja viṇa ārō nathī ā jagamāṁ, havē samajyō ā vāta
mōḍuṁ nathī thayuṁ jyāṁ, āvyō chē ā śubha vicāra
jāgyā tyāṁthī gaṇavī, thaī chē havē savāra
karyāṁ karmō kaṁīka ēvāṁ, jēthī āvyō jagamāṁ vāraṁvāra
daīnē saddabuddhi ā bābatē, havē tō sudhāra
śaraṇē āvyō chuṁ māḍī, mārī nāvaḍī saṁbhāla
ḍūbī rahyō chuṁ majhadhāramāṁ, havē āvīnē bacāva

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging to the Divine to help him stay on the path of devotion despite all the challenges he faces in his life.

Amid the storm of my emotions, I find myself sinking ; please come to my aid O Mother Divine.
I am lost and have drifted off the path and now know that no one besides you can help me out.
My deeds have led me off the path, the reason why I am stuck in this cycle of rebirth and death.
But it’s never too late to start doing the right thing, so please come to my aid and guide me O Mother Divine.
Amid the storm of my emotions, I find myself sinking ; please come to my aid O Mother Divine.

ડૂબી રહ્યો છું મઝધારમાં, હવે આવીને બચાવડૂબી રહ્યો છું મઝધારમાં, હવે આવીને બચાવ
સંભાળીને સુકાન, મારી નાવડીને કિનારે લગાવ
પંથ ભૂલેલા આ બાળને, હવે પંથે તું ચડાવ
સૂણીને અરજ આ બાળની, માડી વહારે તું આવ
ભટક્યો, ભૂલીને ખૂબ આ સંસારમાં, તુજને માત
તુજ વિણ આરો નથી આ જગમાં, હવે સમજ્યો આ વાત
મોડું નથી થયું જ્યાં, આવ્યો છે આ શુભ વિચાર
જાગ્યા ત્યાંથી ગણવી, થઈ છે હવે સવાર
કર્યાં કર્મો કંઈક એવાં, જેથી આવ્યો જગમાં વારંવાર
દઈને સદ્દબુદ્ધિ આ બાબતે, હવે તો સુધાર
શરણે આવ્યો છું માડી, મારી નાવડી સંભાળ
ડૂબી રહ્યો છું મઝધારમાં, હવે આવીને બચાવ
1985-04-11https://i.ytimg.com/vi/CjeSfYpzTJs/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=CjeSfYpzTJs
First...126127128129130...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall