BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4201 | Date: 15-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

બીજા કોને જઈને કહેવું, રે માડી, જગમાં મારે બીજા કોને જઈને કહેવું

  Audio

Bija Kone Jaine Kahevu, Re Maadi, Jagama Mare Bija Kone Jaine Kahevu

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1992-09-15 1992-09-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16188 બીજા કોને જઈને કહેવું, રે માડી, જગમાં મારે બીજા કોને જઈને કહેવું બીજા કોને જઈને કહેવું, રે માડી, જગમાં મારે બીજા કોને જઈને કહેવું
તારા વિના તો છે જગમાં બીજું કોણ તો મારું રે માડી, બીજા કોને જઈને કહેવું
એક તુજ તો છે જગમાં મને સારી રીતે સમજી શકે રે એવું - રે માડી
જાગતીને જાગતી રહે પીડા રે જીવનમાં, એક તુજ સમજી શકે પીડા તો મારી - રે માડી
રચ્યા-પચ્યા રહે સહુ પોતામાં તો જગમાં, એમાં તો કોને હું મારું ગણું - રે માડી
રાખી ના શકીએ ભરોસો કોઈનો રે જીવનમાં, જીવનમાં ભરોસાપાત્ર કોને ગણું - રે માડી
વગર માગે સાથ જીવનમાં તો તું દેતી રહે, તારા જેવો સાથીદાર તો કોને ગણું - રે માડી
છે માર્યાદિત શક્તિમાં તો સહુ રમતાં, છે તારી પાસે શક્તિનું તો ભાથું પૂરું - રે માડી
અધવચ્ચે મૂકે ના તું તો કોઈને જીવનમાં, તારા જેવું યોગ્ય તો બીજા કોને ગણું - રે માડી
ભૂલોને ભૂલનારી તો છે એક જ તું તો જીવનમાં, બીજું જીવનમાં હું તો કોને ગણું - રે માડી
કહેવું હશે મારે જે જે જીવનમાં, મારું ગણી જીવનમાં તને હું તો કહેતો રહું - રે માડી
https://www.youtube.com/watch?v=XLYy_nJdDRg
Gujarati Bhajan no. 4201 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બીજા કોને જઈને કહેવું, રે માડી, જગમાં મારે બીજા કોને જઈને કહેવું
તારા વિના તો છે જગમાં બીજું કોણ તો મારું રે માડી, બીજા કોને જઈને કહેવું
એક તુજ તો છે જગમાં મને સારી રીતે સમજી શકે રે એવું - રે માડી
જાગતીને જાગતી રહે પીડા રે જીવનમાં, એક તુજ સમજી શકે પીડા તો મારી - રે માડી
રચ્યા-પચ્યા રહે સહુ પોતામાં તો જગમાં, એમાં તો કોને હું મારું ગણું - રે માડી
રાખી ના શકીએ ભરોસો કોઈનો રે જીવનમાં, જીવનમાં ભરોસાપાત્ર કોને ગણું - રે માડી
વગર માગે સાથ જીવનમાં તો તું દેતી રહે, તારા જેવો સાથીદાર તો કોને ગણું - રે માડી
છે માર્યાદિત શક્તિમાં તો સહુ રમતાં, છે તારી પાસે શક્તિનું તો ભાથું પૂરું - રે માડી
અધવચ્ચે મૂકે ના તું તો કોઈને જીવનમાં, તારા જેવું યોગ્ય તો બીજા કોને ગણું - રે માડી
ભૂલોને ભૂલનારી તો છે એક જ તું તો જીવનમાં, બીજું જીવનમાં હું તો કોને ગણું - રે માડી
કહેવું હશે મારે જે જે જીવનમાં, મારું ગણી જીવનમાં તને હું તો કહેતો રહું - રે માડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bījā kōnē jaīnē kahēvuṁ, rē māḍī, jagamāṁ mārē bījā kōnē jaīnē kahēvuṁ
tārā vinā tō chē jagamāṁ bījuṁ kōṇa tō māruṁ rē māḍī, bījā kōnē jaīnē kahēvuṁ
ēka tuja tō chē jagamāṁ manē sārī rītē samajī śakē rē ēvuṁ - rē māḍī
jāgatīnē jāgatī rahē pīḍā rē jīvanamāṁ, ēka tuja samajī śakē pīḍā tō mārī - rē māḍī
racyā-pacyā rahē sahu pōtāmāṁ tō jagamāṁ, ēmāṁ tō kōnē huṁ māruṁ gaṇuṁ - rē māḍī
rākhī nā śakīē bharōsō kōīnō rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ bharōsāpātra kōnē gaṇuṁ - rē māḍī
vagara māgē sātha jīvanamāṁ tō tuṁ dētī rahē, tārā jēvō sāthīdāra tō kōnē gaṇuṁ - rē māḍī
chē māryādita śaktimāṁ tō sahu ramatāṁ, chē tārī pāsē śaktinuṁ tō bhāthuṁ pūruṁ - rē māḍī
adhavaccē mūkē nā tuṁ tō kōīnē jīvanamāṁ, tārā jēvuṁ yōgya tō bījā kōnē gaṇuṁ - rē māḍī
bhūlōnē bhūlanārī tō chē ēka ja tuṁ tō jīvanamāṁ, bījuṁ jīvanamāṁ huṁ tō kōnē gaṇuṁ - rē māḍī
kahēvuṁ haśē mārē jē jē jīvanamāṁ, māruṁ gaṇī jīvanamāṁ tanē huṁ tō kahētō rahuṁ - rē māḍī
First...41964197419841994200...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall