BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4204 | Date: 16-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

એંધાણ જીવનમાં તોફાનના, જે ના પારખી શક્યા, સૂતાને સૂતા એમાં એ ઝડપાઈ ગયા

  No Audio

Endhan Jeevanama Toophaneana, Je Na Parakhi Sakya, Sutane Suta Ema E Jhadapai Gaya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1992-09-16 1992-09-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16191 એંધાણ જીવનમાં તોફાનના, જે ના પારખી શક્યા, સૂતાને સૂતા એમાં એ ઝડપાઈ ગયા એંધાણ જીવનમાં તોફાનના, જે ના પારખી શક્યા, સૂતાને સૂતા એમાં એ ઝડપાઈ ગયા
જાગતાને જાગતા રહ્યા તો જે એમાં, જીવનમાં, તોફાનમાંથી એ તો બચી ગયા
ભર અજવાળે પણ જે દિવાસ્વપ્ન જોતાં રહ્યા, જીવનમાં નિષ્ફળતાને એ તો વર્યા
સમયસર જીવનમાં તો જે ચેતી ગયા, જીવનમાં નુક્સાનમાંથી એ તો બચી ગયા
રહ્યાં જાગૃત જે જીવનમાં, કાબૂ મન પર મેળવી શક્યા, જીવનની જંગ એ તો જિતી ગયા
સમય સમય પર, જીવનમાં વૃત્તિ પર કાબૂ રાખી શક્યા, પસ્તાવાની આગમાંથી બચી ગયા
રાખી ના શક્યા મન વૃત્તિને જે કાબૂમાં, દુઃખના ડુંગર એના પર તો તૂટી પડયા
ભાગ્ય પર છોડીને જીવનમાં જે નિષ્ક્રિય રહ્યાં, જીવનમાં ના કાંઈ એ તો પામી શક્યા
સાથેને સાથે ને પાસેને પાસે, પ્રભુ રહેવાં છતાં, યત્ન વિના જીવનમાં એ તો ના મળ્યા
Gujarati Bhajan no. 4204 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એંધાણ જીવનમાં તોફાનના, જે ના પારખી શક્યા, સૂતાને સૂતા એમાં એ ઝડપાઈ ગયા
જાગતાને જાગતા રહ્યા તો જે એમાં, જીવનમાં, તોફાનમાંથી એ તો બચી ગયા
ભર અજવાળે પણ જે દિવાસ્વપ્ન જોતાં રહ્યા, જીવનમાં નિષ્ફળતાને એ તો વર્યા
સમયસર જીવનમાં તો જે ચેતી ગયા, જીવનમાં નુક્સાનમાંથી એ તો બચી ગયા
રહ્યાં જાગૃત જે જીવનમાં, કાબૂ મન પર મેળવી શક્યા, જીવનની જંગ એ તો જિતી ગયા
સમય સમય પર, જીવનમાં વૃત્તિ પર કાબૂ રાખી શક્યા, પસ્તાવાની આગમાંથી બચી ગયા
રાખી ના શક્યા મન વૃત્તિને જે કાબૂમાં, દુઃખના ડુંગર એના પર તો તૂટી પડયા
ભાગ્ય પર છોડીને જીવનમાં જે નિષ્ક્રિય રહ્યાં, જીવનમાં ના કાંઈ એ તો પામી શક્યા
સાથેને સાથે ને પાસેને પાસે, પ્રભુ રહેવાં છતાં, યત્ન વિના જીવનમાં એ તો ના મળ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēṁdhāṇa jīvanamāṁ tōphānanā, jē nā pārakhī śakyā, sūtānē sūtā ēmāṁ ē jhaḍapāī gayā
jāgatānē jāgatā rahyā tō jē ēmāṁ, jīvanamāṁ, tōphānamāṁthī ē tō bacī gayā
bhara ajavālē paṇa jē divāsvapna jōtāṁ rahyā, jīvanamāṁ niṣphalatānē ē tō varyā
samayasara jīvanamāṁ tō jē cētī gayā, jīvanamāṁ nuksānamāṁthī ē tō bacī gayā
rahyāṁ jāgr̥ta jē jīvanamāṁ, kābū mana para mēlavī śakyā, jīvananī jaṁga ē tō jitī gayā
samaya samaya para, jīvanamāṁ vr̥tti para kābū rākhī śakyā, pastāvānī āgamāṁthī bacī gayā
rākhī nā śakyā mana vr̥ttinē jē kābūmāṁ, duḥkhanā ḍuṁgara ēnā para tō tūṭī paḍayā
bhāgya para chōḍīnē jīvanamāṁ jē niṣkriya rahyāṁ, jīvanamāṁ nā kāṁī ē tō pāmī śakyā
sāthēnē sāthē nē pāsēnē pāsē, prabhu rahēvāṁ chatāṁ, yatna vinā jīvanamāṁ ē tō nā malyā
First...42014202420342044205...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall