BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4209 | Date: 18-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

નજરેનજરમાં ને પળે પળમાં જીવનમાં, સ્વાર્થને સ્વાર્થ દેખાય છે

  No Audio

Najarenajarama Ne Pale Palema Jeevanama, Swarthane Swarth Dekhaya Che

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1992-09-18 1992-09-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16196 નજરેનજરમાં ને પળે પળમાં જીવનમાં, સ્વાર્થને સ્વાર્થ દેખાય છે નજરેનજરમાં ને પળે પળમાં જીવનમાં, સ્વાર્થને સ્વાર્થ દેખાય છે
સ્વાર્થને સ્વાર્થ ટકરાતાં જીવનમાં, જીવનમાં રણાંગણ તો રચાય છે
સ્વાર્થ સાધવા તો જીવનમાં, માનવ માનવતાનું કરતા ખૂન ના અચકાય છે
સ્વાર્થેસ્વાર્થથી તો જીવનમાં, જગતમાં સહુના શ્વાસો તો ગંધાય છે
સ્વાર્થ વિનાના શ્વાસો મળે ના જીવનમાં, શ્વાસભર્યા શ્વાસો તો લેવાય છે
વણાય જ્યાં ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ સ્વાર્થમાં, સ્વાર્થ જલદી ના દૂર થાય છે
કહેવા કોને ને ગણવા કોને, સ્વાર્થ વિનાના જગમાં, ના એ તો સમજાય છે
રહ્યાં ભલે સ્વાર્થો જીવનમાં સહુના જુદા જુદા, સ્વાર્થ વિનાનું ના કોઈ દેખાય છે
શું માન વિના કે લેખ બંધાય, જીવનમાં તો સહુ સ્વાર્થથી બંધાતા જાય છે
સાધી લેજે સ્વાર્થ જીવનમાં તું પૂરો, પ્રભુદર્શનમાં સ્વાર્થની સમાપ્તિ થાય છે
Gujarati Bhajan no. 4209 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નજરેનજરમાં ને પળે પળમાં જીવનમાં, સ્વાર્થને સ્વાર્થ દેખાય છે
સ્વાર્થને સ્વાર્થ ટકરાતાં જીવનમાં, જીવનમાં રણાંગણ તો રચાય છે
સ્વાર્થ સાધવા તો જીવનમાં, માનવ માનવતાનું કરતા ખૂન ના અચકાય છે
સ્વાર્થેસ્વાર્થથી તો જીવનમાં, જગતમાં સહુના શ્વાસો તો ગંધાય છે
સ્વાર્થ વિનાના શ્વાસો મળે ના જીવનમાં, શ્વાસભર્યા શ્વાસો તો લેવાય છે
વણાય જ્યાં ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ સ્વાર્થમાં, સ્વાર્થ જલદી ના દૂર થાય છે
કહેવા કોને ને ગણવા કોને, સ્વાર્થ વિનાના જગમાં, ના એ તો સમજાય છે
રહ્યાં ભલે સ્વાર્થો જીવનમાં સહુના જુદા જુદા, સ્વાર્થ વિનાનું ના કોઈ દેખાય છે
શું માન વિના કે લેખ બંધાય, જીવનમાં તો સહુ સ્વાર્થથી બંધાતા જાય છે
સાધી લેજે સ્વાર્થ જીવનમાં તું પૂરો, પ્રભુદર્શનમાં સ્વાર્થની સમાપ્તિ થાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
najarenajaramam ne pale palamam jivanamam, svarthane swarth dekhaay che
svarthane swarth takaratam jivanamam, jivanam ranangana to rachaya che
swarth sadhava to jivanamam, manav manavatanum karta khayaheamatho saw, male sha va shamanum karta khamathami, jagiva shamoan sha vhakaya chuna, jhivatan sa na achakaya chuna
guna, jhivatan sa na achakaya chuna guna , jhivatan saw, jagivatan sa na achakaya chuna guna, jhivatan saw
na achakaya chuna guna shvaso to Levaya Chhe
Vanaya jya ichchhaone ichchhao svarthamam, swarth jaladi na dur thaay Chhe
kaheva kone ne ganava candies, swarth veena na jagamam, na e to samjaay Chhe
rahyam Bhale svartho jivanamam sahuna juda juda, swarth vinanum na koi dekhaay Chhe
shu mann veena ke lekha bandhaya, jivanamam to sahu svarthathi bandhata jaay che
sadhi leje swarth jivanamam tu puro, prabhudarshanamam svarthani samapti thaay che




First...42064207420842094210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall