BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4258 | Date: 09-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊછળતી ઊર્મીઓના મોજા લઈ લઈ, ચાલ્યો સાગર ભેટવા તો કિનારાને

  No Audio

Uchalati Urmiona Mojha Lai Lai,Chalyo Sagar To Bhetava To Kinarane

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-10-09 1992-10-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16245 ઊછળતી ઊર્મીઓના મોજા લઈ લઈ, ચાલ્યો સાગર ભેટવા તો કિનારાને ઊછળતી ઊર્મીઓના મોજા લઈ લઈ, ચાલ્યો સાગર ભેટવા તો કિનારાને
રોકી ના શકે કોઈ વેગ એના, રોકી ના શકે આવેગ એના, ચાલ્યો સાગર ભેટવા
ઘેઘૂર ઘૂઘવતા ઘેરા નાદે, પોકારતો પોકારતો, ચાલ્યો સાગર તો ભેટવા કિનારાને
દીધા વ્હાલથી ભીંજવી કિનારાના પથ્થરે પથ્થરને, દીધી ભીંજવી એની કણેકણને
ઊછળી ઊછળી જાય એ તો દોડતો, ભેટવા પ્રેમથી તો કિનારાને - ચાલ્યો...
કિનારાને સમાવવા જાગી એવી ઊર્મી, ભૂલી ભાન જાય ભટેવા એ તો કિનારાને
આવી સંયમની યાદ જ્યાં એના હૈયે, વળ્યો પાછો એ તો, જોતોને જોતો કિનારાને
ભક્ત ભરજે હૈયે તો તારા, આવા ભાવના મોજા, જગતમાં ભેટવા તારા હરિને
રોક્યો ના સંગ તો, અટકાવ્યો ના અટકજે તું, જીવનમાં ભેટવા તું વ્હાલા હરિને
સાગરની સાથે તો છે નિત્ય કિનારો, રહ્યો છે તોયે એ તો, સંયમના દોરથી બંધાયો
છે તું તો મુક્ત તારા હરિને ભેટવાને, બંધાજે ને બાંધજે પ્રેમના દોરથી હરિને
Gujarati Bhajan no. 4258 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊછળતી ઊર્મીઓના મોજા લઈ લઈ, ચાલ્યો સાગર ભેટવા તો કિનારાને
રોકી ના શકે કોઈ વેગ એના, રોકી ના શકે આવેગ એના, ચાલ્યો સાગર ભેટવા
ઘેઘૂર ઘૂઘવતા ઘેરા નાદે, પોકારતો પોકારતો, ચાલ્યો સાગર તો ભેટવા કિનારાને
દીધા વ્હાલથી ભીંજવી કિનારાના પથ્થરે પથ્થરને, દીધી ભીંજવી એની કણેકણને
ઊછળી ઊછળી જાય એ તો દોડતો, ભેટવા પ્રેમથી તો કિનારાને - ચાલ્યો...
કિનારાને સમાવવા જાગી એવી ઊર્મી, ભૂલી ભાન જાય ભટેવા એ તો કિનારાને
આવી સંયમની યાદ જ્યાં એના હૈયે, વળ્યો પાછો એ તો, જોતોને જોતો કિનારાને
ભક્ત ભરજે હૈયે તો તારા, આવા ભાવના મોજા, જગતમાં ભેટવા તારા હરિને
રોક્યો ના સંગ તો, અટકાવ્યો ના અટકજે તું, જીવનમાં ભેટવા તું વ્હાલા હરિને
સાગરની સાથે તો છે નિત્ય કિનારો, રહ્યો છે તોયે એ તો, સંયમના દોરથી બંધાયો
છે તું તો મુક્ત તારા હરિને ભેટવાને, બંધાજે ને બાંધજે પ્રેમના દોરથી હરિને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
uchhalati urmiona moja lai lai, chalyo sagar bhetava to kinarane
roki na shake koi vega ena, roki na shake avega ena, chalyo sagar bhetava
gheghura ghughavata ghera nade, pokarato pokarato, chalyo sagara, didhihali katharato pathiana, kathiana, kathiana, katharato, kathiana pathiana
bhinjare bhinjana bhinjana bhinjana bhinjana bhinjana bhinjana bhinjana path kanekanane
uchhali uchhali jaay e to dodato, bhetava prem thi to kinarane - chalyo ...
kinarane samavava Jagi evi urmi, bhuli Bhana jaay bhateva e to kinarane
aavi sanyamani yaad jya ena Haiye, valyo pachho e to, jotone joto kinarane
bhakt bharje Haiye to taara , ava bhaav na moja, jagat maa bhetava taara harine
rokyo na sang to, atakavyo na atakaje tum, jivanamam bhetava tu vhala harine
sagarani saathe to che nitya kinaro, rahyo che toye e to, sanyamana dor thi bandhayo
che tu to mukt taara harine bhetavane, bandhaje ne bandhaje prem na dor thi harine




First...42564257425842594260...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall