BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4259 | Date: 10-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કેમ કરી સમજાવું, મનમાં હું તો મૂંઝાઉં રે પ્રભુ, કેમ કરી સમજાવું વ્યથા મારી

  No Audio

Kem Kari Samajavu, Manama Hu To Munjhau Re Prabhu, Kem Kari Samajavu Vyatha Mari

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-10-10 1992-10-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16246 કેમ કરી સમજાવું, મનમાં હું તો મૂંઝાઉં રે પ્રભુ, કેમ કરી સમજાવું વ્યથા મારી કેમ કરી સમજાવું, મનમાં હું તો મૂંઝાઉં રે પ્રભુ, કેમ કરી સમજાવું વ્યથા મારી
કરું વ્યક્ત એને વાચાથી, કરી ના શકું વ્યક્ત પૂરી રે પ્રભુ, કેમ કરી સમજાવું વ્યથા મારી
જાણું છું, જાણે છે તું બધું, કહું જો હું અધૂરું, પ્રભુ સમજી લેજે તું તો પૂરું
કર્યું સહન ઘણું, હવે સહન નથી થાતું વધુ, થાતું નથી સહન હવે તો જરા ભી
તેં નથી ભલે એ તો દીધું, મારાને મારા કર્મોની ભેટથી, છે એ મને તો મળ્યું
આંખ માંડી બધે, મળે ના રસ્તો રહ્યો છે મૂંઝારો, હૈયાંમાં તો વધતોને વધતો
કરવા દૂર કરી કોશિશો ઘણી, નસીબે યારી ના ધરી, આંખ તારા પર મંડાણી
ભૂલચૂક દેજે મારી વિસારી, કાઢી મારગ એમાંથી, દેજે મને હવે તો ઉગારી
આવે છે યાદ જ્યાં તો એની, દે છે વ્યથા એ તો વધારી, કેમ કરી તને સમજાવું
છૂટતી નથી એ તો હૈયેથી, વળગી છે એ તો એવી, દેજો પ્રભુ હવે એને હટાવી
Gujarati Bhajan no. 4259 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કેમ કરી સમજાવું, મનમાં હું તો મૂંઝાઉં રે પ્રભુ, કેમ કરી સમજાવું વ્યથા મારી
કરું વ્યક્ત એને વાચાથી, કરી ના શકું વ્યક્ત પૂરી રે પ્રભુ, કેમ કરી સમજાવું વ્યથા મારી
જાણું છું, જાણે છે તું બધું, કહું જો હું અધૂરું, પ્રભુ સમજી લેજે તું તો પૂરું
કર્યું સહન ઘણું, હવે સહન નથી થાતું વધુ, થાતું નથી સહન હવે તો જરા ભી
તેં નથી ભલે એ તો દીધું, મારાને મારા કર્મોની ભેટથી, છે એ મને તો મળ્યું
આંખ માંડી બધે, મળે ના રસ્તો રહ્યો છે મૂંઝારો, હૈયાંમાં તો વધતોને વધતો
કરવા દૂર કરી કોશિશો ઘણી, નસીબે યારી ના ધરી, આંખ તારા પર મંડાણી
ભૂલચૂક દેજે મારી વિસારી, કાઢી મારગ એમાંથી, દેજે મને હવે તો ઉગારી
આવે છે યાદ જ્યાં તો એની, દે છે વ્યથા એ તો વધારી, કેમ કરી તને સમજાવું
છૂટતી નથી એ તો હૈયેથી, વળગી છે એ તો એવી, દેજો પ્રભુ હવે એને હટાવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kem kari samajavum, mann maa hu to munjaum re prabhu, kem kari samajavum vyatha maari
karu vyakta ene vachathi, kari na shakum vyakta puri re prabhu, kem kari samajavum vyhura maari
janu chhum, jaane ad chah tu badhum, kajium leabhu samum tu to puru
karyum sahan ghanum, have sahan nathi thaatu vadhu, thaatu nathi sahan have to jara bhi
te nathi bhale e to didhum, marane maara karmoni bhetathi, che e mane to malyu
aankh mandi badhe, male na rahyo rahyo che munammam tohai vadhatone vadhato
karva dur kari koshisho ghani, nasibe yari na dhari, aankh taara paar mandani
bhulachuka deje maari visari, kadhi maarg emanthi, deje mane have to ugaari
aave che yaad jya to eni, de che vyatha e to vadhari, kem kari taane samajavum
chhutati nathi e to haiyethi, valagi che e to evi, dejo prabhu have ene hatavi




First...42564257425842594260...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall