BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4267 | Date: 12-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજે જીવનમાં સહુ સહુને તો સાચું, સમજ સમજમાં તો ફેર છે

  No Audio

Samaje Jeevanama Sahu Sahune To Sachu, Samaj Samajama To Pher Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-10-12 1992-10-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16254 સમજે જીવનમાં સહુ સહુને તો સાચું, સમજ સમજમાં તો ફેર છે સમજે જીવનમાં સહુ સહુને તો સાચું, સમજ સમજમાં તો ફેર છે
દલીલોને દલીલોમાંથી જો સમજ મળે, જીવનમાં સહુ દલીલ કરતું રહે
દલીલોએ તો ના જીત્યાં દિલડા, ના જીત્યાં મનડાં, સહન એમાં કરવું પડે
સમજાય જીવનમાં તો જ્યાં સાચું, દલીલને સ્થાન તો ત્યાં ના જડે
સમજ્યાં જ્યાં ખોટુંને ખોટું, જીવનમાં દુઃખ ત્યાં ઊભું એ તો કરે
સમજમાં જ્યાં લાગણી બહેકી ઊઠે, સમજ ત્યાં તો સાચી સમજ ના રહે
સાચી સમજ જ્યાં હૈયે ચડે, દુઃખ દર્દ ત્યાં તો ના ઊભું રહે
હર વિષયની સમજ તો જુદી રહે, વિષય વિષયમાં એ બદલાતી રહે
એક સમજની જ્યાં સમજ પડે, નથી કાંઈ એવું બીજાની સમજ પડે
એક પ્રભુની જ્યાં પાકી સમજ મળે, જીવનમાં બીજી સમજની જરૂર ના રહે
Gujarati Bhajan no. 4267 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજે જીવનમાં સહુ સહુને તો સાચું, સમજ સમજમાં તો ફેર છે
દલીલોને દલીલોમાંથી જો સમજ મળે, જીવનમાં સહુ દલીલ કરતું રહે
દલીલોએ તો ના જીત્યાં દિલડા, ના જીત્યાં મનડાં, સહન એમાં કરવું પડે
સમજાય જીવનમાં તો જ્યાં સાચું, દલીલને સ્થાન તો ત્યાં ના જડે
સમજ્યાં જ્યાં ખોટુંને ખોટું, જીવનમાં દુઃખ ત્યાં ઊભું એ તો કરે
સમજમાં જ્યાં લાગણી બહેકી ઊઠે, સમજ ત્યાં તો સાચી સમજ ના રહે
સાચી સમજ જ્યાં હૈયે ચડે, દુઃખ દર્દ ત્યાં તો ના ઊભું રહે
હર વિષયની સમજ તો જુદી રહે, વિષય વિષયમાં એ બદલાતી રહે
એક સમજની જ્યાં સમજ પડે, નથી કાંઈ એવું બીજાની સમજ પડે
એક પ્રભુની જ્યાં પાકી સમજ મળે, જીવનમાં બીજી સમજની જરૂર ના રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samaje jivanamam sahu sahune to sachum, samaja samajamam to phera che
dalilone dalilomanthi jo samaja male, jivanamam sahu dalila kartu rahe
daliloe to na jityam dilada, na jityam manadam, sahan ema karvu paade
na jajade jivanam stumhana, dyamyam to
jyamam jya khotunne khotum, jivanamam dukh Tyam ubhum e to kare
samajamam jya lagani baheki uthe, samaja Tyam to sachi samaja na rahe
sachi samaja jya Haiye Chade, dukh dard Tyam to na ubhum rahe
haar vishayani samaja to judi rahe, vishaya vishayamam e badalaati rahe
ek samajani jya samaja pade, nathi kai evu bijani samaja paade
ek prabhu ni jya paki samaja male, jivanamam biji samajani jarur na rahe




First...42614262426342644265...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall