BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4273 | Date: 16-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સૃષ્ટિ કાળ પહેલાં હતી, સૃષ્ટિ કાળમાં ભી છે, સૃષ્ટિ કાળ પછી રહેવાની છે

  No Audio

Shrusti Kaal Pehala Hati, Shrusti Kaalma Bhi Che, Shrusti Kaal Patchi Rehavani Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-10-16 1992-10-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16260 સૃષ્ટિ કાળ પહેલાં હતી, સૃષ્ટિ કાળમાં ભી છે, સૃષ્ટિ કાળ પછી રહેવાની છે સૃષ્ટિ કાળ પહેલાં હતી, સૃષ્ટિ કાળમાં ભી છે, સૃષ્ટિ કાળ પછી રહેવાની છે
છે જે એ ચાલક શક્તિ, છે એ ચાલક શક્તિ તો સત્ય, એજ તો સત્ય છે
જનમોજનમ તારા આવ્યાને ગયા, અનુભવ લેનાર એનો તો એ, એ એક સત્ય છે
સમય રહ્યો છે વીતતોને વીતતો, ના કોઈથી કદી એ અટક્યો, એ તો સત્ય છે
રહ્યું રાજ કરતું ને કરતું માનવ પર મન તો સદા, જીવનનું તો એ એક સત્ય છે
તનડું તો આવે ને જાયે, મળ્યા અનુભવ કેટલાં એમાં, સત્ય એ જોવાનું છે
ચાલક શક્તિના નિયમો, જગને ચલાવતા રહેશે, જીવનમાં એ તો સત્ય છે
સુખદુઃખના અનુભવો, અલિપ્ત બન્યા વિના, સત્ય લાગવાના છે
તૂટે કે ના છૂટે જાળ માયાની તો હૈયેથી, માયા ત્યાં સત્ય લાગવાની છે
છે સમિક્ષા સત્ય જે જીવનમાં, કદી સનાતન સત્ય ના એ રહેવાનું છે
Gujarati Bhajan no. 4273 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સૃષ્ટિ કાળ પહેલાં હતી, સૃષ્ટિ કાળમાં ભી છે, સૃષ્ટિ કાળ પછી રહેવાની છે
છે જે એ ચાલક શક્તિ, છે એ ચાલક શક્તિ તો સત્ય, એજ તો સત્ય છે
જનમોજનમ તારા આવ્યાને ગયા, અનુભવ લેનાર એનો તો એ, એ એક સત્ય છે
સમય રહ્યો છે વીતતોને વીતતો, ના કોઈથી કદી એ અટક્યો, એ તો સત્ય છે
રહ્યું રાજ કરતું ને કરતું માનવ પર મન તો સદા, જીવનનું તો એ એક સત્ય છે
તનડું તો આવે ને જાયે, મળ્યા અનુભવ કેટલાં એમાં, સત્ય એ જોવાનું છે
ચાલક શક્તિના નિયમો, જગને ચલાવતા રહેશે, જીવનમાં એ તો સત્ય છે
સુખદુઃખના અનુભવો, અલિપ્ત બન્યા વિના, સત્ય લાગવાના છે
તૂટે કે ના છૂટે જાળ માયાની તો હૈયેથી, માયા ત્યાં સત્ય લાગવાની છે
છે સમિક્ષા સત્ય જે જીવનમાં, કદી સનાતન સત્ય ના એ રહેવાનું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
srishti kaal pahelam hati, srishti kalamam bhi chhe, srishti kaal paachhi rahevani che
che je e chalaka shakti, che e chalaka shakti to satya, ej to satya che
janamojanama taara avyane gaya, anubhava che lenara eno to e, e. ek
saathe vitatone vitato, na koi thi kadi e atakyo, e to satya che
rahyu raja kartu ne kartu manav paar mann to sada, jivananum to e ek satya che
tanadum to aave ne jaye, malya anubhava ketalam emam, satya e jovanum che
chalaka shaktina niyamo chalavata raheshe, jivanamam e to satya che
sukhaduhkhana anubhavo, alipta banya vina, satya lagavana che
tute ke na chhute jal maya ni to haiyethi, maya tya satya lagavani che
che samiksha satya je jivanamam, kadi sanatana satya na e rahevanum che




First...42714272427342744275...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall