BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4276 | Date: 18-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક તારી કૃપા વિના રે પ્રભુ, જીવનમાં તો છે અંધારું (2)

  No Audio

Ek Tari Krupa Vina Re Prabhu,Jeevanama To Che Andharu

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)


1992-10-18 1992-10-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16263 એક તારી કૃપા વિના રે પ્રભુ, જીવનમાં તો છે અંધારું (2) એક તારી કૃપા વિના રે પ્રભુ, જીવનમાં તો છે અંધારું (2)
કરજે કૃપા જીવનમાં તો એવી, પથરાયે જીવનમાં સદા તો અજવાળું
જ્ઞાને જ્ઞાને અહં ને અભિમાન ન વ્યાપે, મન બુદ્ધિનું મારું, રાખજે ત્યારે તો ઠેકાણું
જરૂરિયાતે જરૂરિયાતે ત્યાગ ન ભાગે, પીતો રહું સમદૃષ્ટિનું તો પીણું
દુઃખ દર્દ કરે ના વિચલિત તો મને, દેજે વહાવી હૈયે સમતાનું તો ઝરણું
દેજે બળ તારું, જીવનમાં તો એવું, જીવનમાં માયામાં તો ના હું તણાઉં
મુસીબતો દેજે ભલે જીવનમાં, શીખું એમાંથી ને એમાંથી હું તો ઘડાઉં
સફળતા નિષ્ફળતા છે પ્રસાદી તારી, જીવનમાં હસતા હસતા એને હું તો પચાવું
દેતો રહ્યો જીવનમાં તું તો બધું, મળ્યું કે મળે, નિત્ય સંતોષ એમાં હું તો પામું
નજરે નજરે કરું દર્શન હું તો તારા, જગમાં દર્શન તારા હું તો કરતો જાઉં
Gujarati Bhajan no. 4276 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક તારી કૃપા વિના રે પ્રભુ, જીવનમાં તો છે અંધારું (2)
કરજે કૃપા જીવનમાં તો એવી, પથરાયે જીવનમાં સદા તો અજવાળું
જ્ઞાને જ્ઞાને અહં ને અભિમાન ન વ્યાપે, મન બુદ્ધિનું મારું, રાખજે ત્યારે તો ઠેકાણું
જરૂરિયાતે જરૂરિયાતે ત્યાગ ન ભાગે, પીતો રહું સમદૃષ્ટિનું તો પીણું
દુઃખ દર્દ કરે ના વિચલિત તો મને, દેજે વહાવી હૈયે સમતાનું તો ઝરણું
દેજે બળ તારું, જીવનમાં તો એવું, જીવનમાં માયામાં તો ના હું તણાઉં
મુસીબતો દેજે ભલે જીવનમાં, શીખું એમાંથી ને એમાંથી હું તો ઘડાઉં
સફળતા નિષ્ફળતા છે પ્રસાદી તારી, જીવનમાં હસતા હસતા એને હું તો પચાવું
દેતો રહ્યો જીવનમાં તું તો બધું, મળ્યું કે મળે, નિત્ય સંતોષ એમાં હું તો પામું
નજરે નજરે કરું દર્શન હું તો તારા, જગમાં દર્શન તારા હું તો કરતો જાઉં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek taari kripa veena re prabhu, jivanamam to che andharum (2)
karje kripa jivanamam to evi, patharaye jivanamam saad to ajavalum
jnane jnane aham ne abhiman na vyape, mann buddhinum maaru na, rakhaje tyarum to
thekanumaga na , rakhaje tyarate to thekanumishinum, rakhaje tyarate to thekanumaginum, rakhaje tyarate to thekanumish tinumh, puri jarate to samate to pinum
dukh dard kare na vichalita to mane, deje vahavi haiye samatanum to jaranum
deje baal tarum, jivanamam to evum, jivanamam maya maa to na hu tanaum
musibato deje bhale jivanamam, shikhum emanthe jivanamata chashalata, prasadi tashalata prasadi hu to
ghadish hasta ene hu to pachavum
deto rahyo jivanamam tu to badhum, malyu ke male, nitya santosha ema hu to paamu
najare najare karu darshan hu to tara, jag maa darshan taara hu to karto jau




First...42714272427342744275...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall