BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4277 | Date: 18-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કેવો છું રે, હું તો કેવો છું રે, હું તો રે પ્રભુ, ના એ હું તો જાણું

  No Audio

Kevo Chu Re, Hu To Kevo Chu Re, Hu To Re Prabhu, Na E Hu To Jaanu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-10-18 1992-10-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16264 કેવો છું રે, હું તો કેવો છું રે, હું તો રે પ્રભુ, ના એ હું તો જાણું કેવો છું રે, હું તો કેવો છું રે, હું તો રે પ્રભુ, ના એ હું તો જાણું
થયા નથી દર્શન જીવનમાં તારા રે પ્રભુ, ખામી મારી એને હું તો જાણું
ક્ષણે ક્ષણે લાગે જીવનમાં માર, આવેગના રે પ્રભુ, થાઉં વિચલિત એટલું હું તો જાણું
આવ્યો છું જગમાં, પામવું છે તને રે પ્રભુ, નથી પામ્યો હું તને જીવનમાં, એટલું હું તો જાણું
સંજોગોને સંજોગો કરે રાજ મુજ પર, લઈ ના શક્યો એને જીવનમાં કાબૂમાં, એટલું હું તો જાણું
સમજું છું નથી કાંઈ હું તનડું, તોયે અલગ ના એનાથી પડી શકું, એટલું હું તો જાણું
વાતોને વાતોમાં રહ્યું છે વીતતુ જીવન, કરવાનું રહ્યું છે બધું અધૂરું, એટલું હું તો જાણું
સમજી મને હું તો શાણો, છું કેટલો જીવનમાં હું તો શાણો, ના એ હું તો જાણું
સંજોગો શીખવે તો જીવનમાં, શીખ્યો જીવનમાં હું તો કેટલું, ના એ હું તો જાણું
ખાલીને ખાલી રહ્યો હું તો જીવનમાં, લઈ ના શક્યો લેવા જેવું, એટલું હું તો જાણું
Gujarati Bhajan no. 4277 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કેવો છું રે, હું તો કેવો છું રે, હું તો રે પ્રભુ, ના એ હું તો જાણું
થયા નથી દર્શન જીવનમાં તારા રે પ્રભુ, ખામી મારી એને હું તો જાણું
ક્ષણે ક્ષણે લાગે જીવનમાં માર, આવેગના રે પ્રભુ, થાઉં વિચલિત એટલું હું તો જાણું
આવ્યો છું જગમાં, પામવું છે તને રે પ્રભુ, નથી પામ્યો હું તને જીવનમાં, એટલું હું તો જાણું
સંજોગોને સંજોગો કરે રાજ મુજ પર, લઈ ના શક્યો એને જીવનમાં કાબૂમાં, એટલું હું તો જાણું
સમજું છું નથી કાંઈ હું તનડું, તોયે અલગ ના એનાથી પડી શકું, એટલું હું તો જાણું
વાતોને વાતોમાં રહ્યું છે વીતતુ જીવન, કરવાનું રહ્યું છે બધું અધૂરું, એટલું હું તો જાણું
સમજી મને હું તો શાણો, છું કેટલો જીવનમાં હું તો શાણો, ના એ હું તો જાણું
સંજોગો શીખવે તો જીવનમાં, શીખ્યો જીવનમાં હું તો કેટલું, ના એ હું તો જાણું
ખાલીને ખાલી રહ્યો હું તો જીવનમાં, લઈ ના શક્યો લેવા જેવું, એટલું હું તો જાણું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kēvō chuṁ rē, huṁ tō kēvō chuṁ rē, huṁ tō rē prabhu, nā ē huṁ tō jāṇuṁ
thayā nathī darśana jīvanamāṁ tārā rē prabhu, khāmī mārī ēnē huṁ tō jāṇuṁ
kṣaṇē kṣaṇē lāgē jīvanamāṁ māra, āvēganā rē prabhu, thāuṁ vicalita ēṭaluṁ huṁ tō jāṇuṁ
āvyō chuṁ jagamāṁ, pāmavuṁ chē tanē rē prabhu, nathī pāmyō huṁ tanē jīvanamāṁ, ēṭaluṁ huṁ tō jāṇuṁ
saṁjōgōnē saṁjōgō karē rāja muja para, laī nā śakyō ēnē jīvanamāṁ kābūmāṁ, ēṭaluṁ huṁ tō jāṇuṁ
samajuṁ chuṁ nathī kāṁī huṁ tanaḍuṁ, tōyē alaga nā ēnāthī paḍī śakuṁ, ēṭaluṁ huṁ tō jāṇuṁ
vātōnē vātōmāṁ rahyuṁ chē vītatu jīvana, karavānuṁ rahyuṁ chē badhuṁ adhūruṁ, ēṭaluṁ huṁ tō jāṇuṁ
samajī manē huṁ tō śāṇō, chuṁ kēṭalō jīvanamāṁ huṁ tō śāṇō, nā ē huṁ tō jāṇuṁ
saṁjōgō śīkhavē tō jīvanamāṁ, śīkhyō jīvanamāṁ huṁ tō kēṭaluṁ, nā ē huṁ tō jāṇuṁ
khālīnē khālī rahyō huṁ tō jīvanamāṁ, laī nā śakyō lēvā jēvuṁ, ēṭaluṁ huṁ tō jāṇuṁ
First...42714272427342744275...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall