BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4281 | Date: 20-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવન જીવવાનું છે જગમાં તારેને તારે, અન્યને પૂછવાની તો જરૂર નથી

  No Audio

Jeevan Jivavanu Che Jagama Tarene Tare, Anyane Puchavani To Jarur Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-10-20 1992-10-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16268 જીવન જીવવાનું છે જગમાં તારેને તારે, અન્યને પૂછવાની તો જરૂર નથી જીવન જીવવાનું છે જગમાં તારેને તારે, અન્યને પૂછવાની તો જરૂર નથી
કેમ જીવવું જીવન જગમાં સારી રીતે, જગમાં સમજી એ તો લેવાની જરૂર છે
સફળતાએ સફળતાએ જીવનમાં, જીવનમાં બહેકી જવાની તો કાંઈ જરૂર નથી
મળે નિષ્ફળતા જગમાં તો જીવનમાં, હિંમત હારી જવાની તો ના જરૂર છે
વિકારો જીવનમાં તો જ્યાં ત્યજવા નથી, ત્યાં પૂછવાની તો કાંઈ જરૂર નથી
લેવું છે મનને તો કાબૂમાં, એ તો આવતું નથી, લેવું કેમ, જાણવાની જરૂર છે
ડુબાડે અહં અભિમાન તો જીવનમાં, જીવનમાં અહં અભિમાનમાં ડૂબવાની જરૂર નથી
સમય વેડફશો ના જીવનમાં, એનો પૂરો ઉપયોગ કરવાની જીવનમાં તો જરૂર છે
ભરવા છે સદ્ગુણોને હૈયે તો જીવનમાં, જીવનમાં ગુણોને ભજવાની તો જરૂર નથી
મળ્યો છે માનવદેહ તો જગમાં, સફળ કરવાની એને જીવનમાં તો જરૂર છે
Gujarati Bhajan no. 4281 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવન જીવવાનું છે જગમાં તારેને તારે, અન્યને પૂછવાની તો જરૂર નથી
કેમ જીવવું જીવન જગમાં સારી રીતે, જગમાં સમજી એ તો લેવાની જરૂર છે
સફળતાએ સફળતાએ જીવનમાં, જીવનમાં બહેકી જવાની તો કાંઈ જરૂર નથી
મળે નિષ્ફળતા જગમાં તો જીવનમાં, હિંમત હારી જવાની તો ના જરૂર છે
વિકારો જીવનમાં તો જ્યાં ત્યજવા નથી, ત્યાં પૂછવાની તો કાંઈ જરૂર નથી
લેવું છે મનને તો કાબૂમાં, એ તો આવતું નથી, લેવું કેમ, જાણવાની જરૂર છે
ડુબાડે અહં અભિમાન તો જીવનમાં, જીવનમાં અહં અભિમાનમાં ડૂબવાની જરૂર નથી
સમય વેડફશો ના જીવનમાં, એનો પૂરો ઉપયોગ કરવાની જીવનમાં તો જરૂર છે
ભરવા છે સદ્ગુણોને હૈયે તો જીવનમાં, જીવનમાં ગુણોને ભજવાની તો જરૂર નથી
મળ્યો છે માનવદેહ તો જગમાં, સફળ કરવાની એને જીવનમાં તો જરૂર છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivan jivavanum che jag maa tarene tare, anyane puchhavani to jarur nathi
kem jivavum jivan jag maa sari rite, jag maa samaji e to levani jarur che
saphalatae saphalatae jivanamam, jivanamamam baheki javani to jivan jathi
javani javani to javani to kami, jivanamam, jivanamam to javani to kai
vikaro jivanamam to jya tyajava nathi, tya puchhavani to kai jarur nathi
levu che mann ne to kabumam, e to avatum nathi, levu kema, janavani jarur che
dubade aham abhiman to jivamamaya, naam v jariv jubashiamaya samo, jivanamam aham naphimay
abhiman karvani jivanamam to jarur che
bharava che sadgunone haiye to jivanamam, jivanamam gunone bhajavani to jarur nathi
malyo che manavdeh to jagamam, saphal karvani ene jivanamam to jarur che




First...42764277427842794280...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall