BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4282 | Date: 20-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવું છે રે કરવું છે, જીવનમાં તો મારે, ઘણું ઘણું તો કરવું છે

  No Audio

Karavu Che Re Karavu Che, Jeevanama To Mare, Ghanu Ghanu To Karavu Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-10-20 1992-10-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16269 કરવું છે રે કરવું છે, જીવનમાં તો મારે, ઘણું ઘણું તો કરવું છે કરવું છે રે કરવું છે, જીવનમાં તો મારે, ઘણું ઘણું તો કરવું છે
મળ્યો માનવદેહ તો જગમાં, જીવનમાં, માનવ બનીને તો મારે જીવવું છે
રહે રાજી જેમાં મારો પ્રભુ, જીવન જગમાં મારે, એવી રીતે જીવવું છે
દુઃખ દર્દ જાણીને જીવનમાં, તો અન્યના કરવા દૂર, જીવનમા તો રત રહેવું છે
ગણીને જગમાં તો સહુને પોતાના, સહુ સાથે હળીમળીને તો રહેવું છે
ખુદને ગણીને તો દુઃખી, ના દુઃખી થવું છે, ના અન્યને દુઃખ દેવું છે
સદ્ગુણો અપનાવીને તો જીવનમાં, જીવન તો ગુણોથી ભરવું છે
કરીને ક્રોધ તો જીવનમાં, ના ખુદે એમાં જલવું છે, ના અન્યને જલાવવું છે
જીવનમાં અન્યને પ્રેમમાં નવરાવવા છે, જીવનમાં પ્રભુપ્રેમમાં તો નહાવું છે
જીવનમાં અન્યને તો સમજવું છે, જીવનમાં પ્રભુના દિલમાં પહોંચવું છે
Gujarati Bhajan no. 4282 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવું છે રે કરવું છે, જીવનમાં તો મારે, ઘણું ઘણું તો કરવું છે
મળ્યો માનવદેહ તો જગમાં, જીવનમાં, માનવ બનીને તો મારે જીવવું છે
રહે રાજી જેમાં મારો પ્રભુ, જીવન જગમાં મારે, એવી રીતે જીવવું છે
દુઃખ દર્દ જાણીને જીવનમાં, તો અન્યના કરવા દૂર, જીવનમા તો રત રહેવું છે
ગણીને જગમાં તો સહુને પોતાના, સહુ સાથે હળીમળીને તો રહેવું છે
ખુદને ગણીને તો દુઃખી, ના દુઃખી થવું છે, ના અન્યને દુઃખ દેવું છે
સદ્ગુણો અપનાવીને તો જીવનમાં, જીવન તો ગુણોથી ભરવું છે
કરીને ક્રોધ તો જીવનમાં, ના ખુદે એમાં જલવું છે, ના અન્યને જલાવવું છે
જીવનમાં અન્યને પ્રેમમાં નવરાવવા છે, જીવનમાં પ્રભુપ્રેમમાં તો નહાવું છે
જીવનમાં અન્યને તો સમજવું છે, જીવનમાં પ્રભુના દિલમાં પહોંચવું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karavuṁ chē rē karavuṁ chē, jīvanamāṁ tō mārē, ghaṇuṁ ghaṇuṁ tō karavuṁ chē
malyō mānavadēha tō jagamāṁ, jīvanamāṁ, mānava banīnē tō mārē jīvavuṁ chē
rahē rājī jēmāṁ mārō prabhu, jīvana jagamāṁ mārē, ēvī rītē jīvavuṁ chē
duḥkha darda jāṇīnē jīvanamāṁ, tō anyanā karavā dūra, jīvanamā tō rata rahēvuṁ chē
gaṇīnē jagamāṁ tō sahunē pōtānā, sahu sāthē halīmalīnē tō rahēvuṁ chē
khudanē gaṇīnē tō duḥkhī, nā duḥkhī thavuṁ chē, nā anyanē duḥkha dēvuṁ chē
sadguṇō apanāvīnē tō jīvanamāṁ, jīvana tō guṇōthī bharavuṁ chē
karīnē krōdha tō jīvanamāṁ, nā khudē ēmāṁ jalavuṁ chē, nā anyanē jalāvavuṁ chē
jīvanamāṁ anyanē prēmamāṁ navarāvavā chē, jīvanamāṁ prabhuprēmamāṁ tō nahāvuṁ chē
jīvanamāṁ anyanē tō samajavuṁ chē, jīvanamāṁ prabhunā dilamāṁ pahōṁcavuṁ chē
First...42764277427842794280...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall