BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4296 | Date: 29-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

મોત કહીને તો આવવાનું નથી, સમય એ તો ચૂકવાનું નથી

  No Audio

Mot Kahine To Aavavanu Nathi, Samay E To Chukavanu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-10-29 1992-10-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16283 મોત કહીને તો આવવાનું નથી, સમય એ તો ચૂકવાનું નથી મોત કહીને તો આવવાનું નથી, સમય એ તો ચૂકવાનું નથી
પડશે રહેવું તૈયાર જીવનમાં તો સદા, જીવનમાં આ તો ભૂલવાનું નથી
છે તારું તનડું તો ભાડાનું ઘર તો જગમાં, ખાલી કર્યા વિના રહેવાનું નથી
છે સત્ય જગનું તો આ, ના બદલાયું કદી કદી, એ તો બદલાતું નથી
સ્વીકારો હસીને કે સ્વીકારો રડીને, બદલી એમાં તો કાંઈ થવાની નથી
ગુમાવીશ સમય ખોટો જીવનમાં, મોત સમય તો વધુ દેવાનું નથી
આવશે કઈ દિશામાંથી, ક્યારે કેવી રીતે, અણસાર એનો આવવાનો નથી
રીત છે એની એવી અનોખી, રીત એની તો જલદી સમજાવાની નથી
રાખ્યા ના ભેદ એણે તો કોઈના, ભેદ કોઈના એ તો રાખવાનું નથી
જનમ આપ્યા જે જે જગમાં, શિકાર એનું બન્યા વિના રહેવાનું નથી
Gujarati Bhajan no. 4296 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મોત કહીને તો આવવાનું નથી, સમય એ તો ચૂકવાનું નથી
પડશે રહેવું તૈયાર જીવનમાં તો સદા, જીવનમાં આ તો ભૂલવાનું નથી
છે તારું તનડું તો ભાડાનું ઘર તો જગમાં, ખાલી કર્યા વિના રહેવાનું નથી
છે સત્ય જગનું તો આ, ના બદલાયું કદી કદી, એ તો બદલાતું નથી
સ્વીકારો હસીને કે સ્વીકારો રડીને, બદલી એમાં તો કાંઈ થવાની નથી
ગુમાવીશ સમય ખોટો જીવનમાં, મોત સમય તો વધુ દેવાનું નથી
આવશે કઈ દિશામાંથી, ક્યારે કેવી રીતે, અણસાર એનો આવવાનો નથી
રીત છે એની એવી અનોખી, રીત એની તો જલદી સમજાવાની નથી
રાખ્યા ના ભેદ એણે તો કોઈના, ભેદ કોઈના એ તો રાખવાનું નથી
જનમ આપ્યા જે જે જગમાં, શિકાર એનું બન્યા વિના રહેવાનું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mota kahine to avavanum nathi, samay e to chukavanum nathi
padashe rahevu taiyaar jivanamam to sada, jivanamam a to bhulavanum nathi
che taaru tanadum to bhadanum ghar to jagamam, khali karya veena to rahevanum
, na badalatum nathi
svikaro hasine ke svikaro radine, badali ema to kai thavani nathi
gumavisha samay khoto jivanamam, mota samay to vadhu devaanu nathi
aavashe kai dishamanthi, kyare kevi rite, anasara enalo avavano nathi
reet en reet to che
eni na bhed ene to koina, bhed koina e to rakhavanum nathi
janam apya je je jagamam, shikara enu banya veena rahevanum nathi




First...42914292429342944295...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall