BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4303 | Date: 02-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

પીવું છે જ્યાં તારે ચોખ્ખું પાણી, ડહોળાયેલાં પાણીને તું ઠરવા દેજે

  No Audio

Pivu Che Jya Tare Chokkhu Pani, Dahoyalela Panine Tu Tharava Deje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-11-02 1992-11-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16290 પીવું છે જ્યાં તારે ચોખ્ખું પાણી, ડહોળાયેલાં પાણીને તું ઠરવા દેજે પીવું છે જ્યાં તારે ચોખ્ખું પાણી, ડહોળાયેલાં પાણીને તું ઠરવા દેજે
કચરાને નીચે તું બેસવા દેજે, ચોખ્ખું પાણી એમાંથી તું નિતારી લેજે
ધર્મમાંથી તત્ત્વ તું ગ્રહણ કરી લેજે, બીજું બધું તો તું ભૂલી જાજે
પ્રવચનના સાર તું સમજી લેજે, બીજું એમાંનું તો તું બધું છોડી દેજે
વાતોના વાઘાને તું વીસરી જાજે, મૂળ વાતને એમાંથી તું પકડી લેજે
કર્યો ઉપયોગ જે સમયનો, તારો એનું તું ગણજે, ગયો સરકી, અફસોસ ના એનો કરજે
શરીર તારું તો સદા આ કરતું રહે, મનને ના એમાંથી બાકાત તું ગણજે
દૃષ્ટિમાં જગમાં પડશે તો બધું, જોવા જેવું એમાંથી તો તું જોતો જાજે
સમજવાનું જગમાં તો તું સમજી લેજે, છોડવાનું બધું તો તું છોડી દેજે
કરવાના નિર્ણય જીવનમાં તું કરી લેજે, અમલ એનો તો તું કરી લેજે
Gujarati Bhajan no. 4303 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પીવું છે જ્યાં તારે ચોખ્ખું પાણી, ડહોળાયેલાં પાણીને તું ઠરવા દેજે
કચરાને નીચે તું બેસવા દેજે, ચોખ્ખું પાણી એમાંથી તું નિતારી લેજે
ધર્મમાંથી તત્ત્વ તું ગ્રહણ કરી લેજે, બીજું બધું તો તું ભૂલી જાજે
પ્રવચનના સાર તું સમજી લેજે, બીજું એમાંનું તો તું બધું છોડી દેજે
વાતોના વાઘાને તું વીસરી જાજે, મૂળ વાતને એમાંથી તું પકડી લેજે
કર્યો ઉપયોગ જે સમયનો, તારો એનું તું ગણજે, ગયો સરકી, અફસોસ ના એનો કરજે
શરીર તારું તો સદા આ કરતું રહે, મનને ના એમાંથી બાકાત તું ગણજે
દૃષ્ટિમાં જગમાં પડશે તો બધું, જોવા જેવું એમાંથી તો તું જોતો જાજે
સમજવાનું જગમાં તો તું સમજી લેજે, છોડવાનું બધું તો તું છોડી દેજે
કરવાના નિર્ણય જીવનમાં તું કરી લેજે, અમલ એનો તો તું કરી લેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pivum che jya taare chokhkhum pani, daholayelam panine tu tharava deje
kacharane niche tu besava deje, chokhkhum pani ema thi tu nitari leje
dharmamanthi tattva tu grahana kari leje, biju badhu to tu
bhuli jaje to tu bhuli emaje pravachanana pravachanana s
vatona vaghane tu visari jaje, mula vatane ema thi tu pakadi leje
karyo upayog je samayano, taaro enu tu ganaje, gayo saraki, aphasosa na eno karje
sharir taaru to saad a kartu rahe, mann ne na ema thi bakata tu ganaovaje
drishtimam jagamhum jevu ema thi to tu joto jaje
samajavanum jag maa to tu samaji leje, chhodavanum badhu to tu chhodi deje
karavana nirnay jivanamam tu kari leje, amal eno to tu kari leje




First...43014302430343044305...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall