BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4309 | Date: 05-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

દીધી બુદ્ધિ જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, જીવનમાં ના તને એ તો શોધી શકી

  No Audio

Didhi Buddhi Jeevanama Te To Mane Re Prabhu, Jeevanama Na Tane E To Sodhi Saki

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-11-05 1992-11-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16296 દીધી બુદ્ધિ જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, જીવનમાં ના તને એ તો શોધી શકી દીધી બુદ્ધિ જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, જીવનમાં ના તને એ તો શોધી શકી
દીધા હૈયાંમાં મારા તો તેં ભાવો ભરી, ધારા ના એની તુજમાં, હું શક્યો વહાવી
દીધી દૃષ્ટિ જોવા તેં તો મને રે પ્રભુ, ના જોઈ શક્યો તને, નજર મારી રહી ઠગાણી
દીધું ચિત્તડું તેં તો મને રે પ્રભુ, ના દઈ શક્યો તુજમાં એને તો જોડી
દીધું સુંદર મનડું જીવનમાં તેં તો રે પ્રભુ, રહ્યું એ તો ફરતું, રહ્યું ના ફરવું એ તો ભૂલી
દીધું સુંદર તનડું જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, રહ્યો લાલનપાલનમાં હું તો ખૂંપી
દીધી જીભડી જીવનમાં તેં તો એવી, રહે ના ચૂપ, સંસારની વાતો કરતો ને કરતો રહું
દીધા સુંદર કાન જીવનમાં તેં તો પ્રભુ, સાંભળવા જેવું ઓછું સાંભળુ, સાંભળુ બીજું ઘણું
દીધું મગજ કરવા વિચાર તેં તો મને રે પ્રભુ, તારા વિચાર કર્યા થોડા, બીજા તો કરતો ફરું
દીધા હાથ પગ કરવા તો કાર્મો, કર્યા કેવા મેં તો જીવનમાં, ના એ હું તો જાણું
Gujarati Bhajan no. 4309 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દીધી બુદ્ધિ જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, જીવનમાં ના તને એ તો શોધી શકી
દીધા હૈયાંમાં મારા તો તેં ભાવો ભરી, ધારા ના એની તુજમાં, હું શક્યો વહાવી
દીધી દૃષ્ટિ જોવા તેં તો મને રે પ્રભુ, ના જોઈ શક્યો તને, નજર મારી રહી ઠગાણી
દીધું ચિત્તડું તેં તો મને રે પ્રભુ, ના દઈ શક્યો તુજમાં એને તો જોડી
દીધું સુંદર મનડું જીવનમાં તેં તો રે પ્રભુ, રહ્યું એ તો ફરતું, રહ્યું ના ફરવું એ તો ભૂલી
દીધું સુંદર તનડું જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, રહ્યો લાલનપાલનમાં હું તો ખૂંપી
દીધી જીભડી જીવનમાં તેં તો એવી, રહે ના ચૂપ, સંસારની વાતો કરતો ને કરતો રહું
દીધા સુંદર કાન જીવનમાં તેં તો પ્રભુ, સાંભળવા જેવું ઓછું સાંભળુ, સાંભળુ બીજું ઘણું
દીધું મગજ કરવા વિચાર તેં તો મને રે પ્રભુ, તારા વિચાર કર્યા થોડા, બીજા તો કરતો ફરું
દીધા હાથ પગ કરવા તો કાર્મો, કર્યા કેવા મેં તો જીવનમાં, ના એ હું તો જાણું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
didhi buddhi jivanamam te to mane re prabhu, jivanamam na taane e to shodhi shaki
didha haiyammam maara to te bhavo bhari, dhara na eni tujamam, hu shakyo vahavi
didhi drishti jova te to mane re prabhu, na joi shakyo thani tane, najar thani
didhu chittadum te to mane re prabhu, na dai shakyo tujh maa ene to jodi
didhu sundar manadu jivanamam te to re prabhu, rahyu e to pharatum, rahyu na pharvu e to bhuli
didhu sundar tanadum hu to jivanamumpam lan to mane re
didhi jibhadi jivanamam te to evi, rahe na chupa, sansar ni vato karto ne karto rahu
didha sundar kaan jivanamam te to prabhu, sambhalava jevu ochhum sambhalu, sambhalu biju ghanu
didhu magaja karva vichaar te to mane re prabhu, taara vichaar karya thoda, beej to karto pharum
didha haath pag karva to karmo, karya keva me to jivanamam, na e hu to janu




First...43064307430843094310...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall