BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4311 | Date: 06-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

તું સજ્જ થા, તું સજ્જ થા, લડવાને જીવનમાં યુદ્ધ તારું, તું સજ્જ થા (2)

  No Audio

Tu Sajja Tha, Tu Sajja Tha, Ladavane Jeevanama Yuddha Taru, Tu Sajja Tha

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1992-11-06 1992-11-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16298 તું સજ્જ થા, તું સજ્જ થા, લડવાને જીવનમાં યુદ્ધ તારું, તું સજ્જ થા (2) તું સજ્જ થા, તું સજ્જ થા, લડવાને જીવનમાં યુદ્ધ તારું, તું સજ્જ થા (2)
છે દુશ્મનોની સેના, કરવા ઘા તો તૈયાર, જીવનમાં તું સજ્જ થા
રાખવા પડશે અનેક હથિયાર તારે, શીખીને એને, રહેજે તું તૈયાર
શીખવે છે પ્રભુ આપણને પણ, ધરી વિવિધ તો હથિયાર
ઝડપાતો ના ઊંઘતો તું જીવનમાં, છે તારું તો એ પહેલું હથિયાર
ધીરજ ને ક્ષમા રાખજે સદા તું હાથવગા, છે એ તો તીક્ષ્ણ હથિયાર
નિર્ણયમાં ના તું હઠતો, સંકલ્પ તો છે જીવનનું એક જોરદાર હથિયાર
કેળવજે સમજની સુદૃષ્ટિ તું જીવનમાં, કાપશે જીવનમાં સદા એ તો અંધકાર
માન, અપમાનને બાંધજે ના તું હૈયે, નિર્લેપતા તો છે ભવ્ય હથિયાર
સમતાને વિવેકને રાખજે સદા તું હાથમાં, પડશે કરવો ઉપયોગ વારંવાર
દયાને પ્રેમની ધારા, હૈયાંમાં રાખજે વહેતી, કરશે દુશ્મનો પર જિતનો વહાર
Gujarati Bhajan no. 4311 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તું સજ્જ થા, તું સજ્જ થા, લડવાને જીવનમાં યુદ્ધ તારું, તું સજ્જ થા (2)
છે દુશ્મનોની સેના, કરવા ઘા તો તૈયાર, જીવનમાં તું સજ્જ થા
રાખવા પડશે અનેક હથિયાર તારે, શીખીને એને, રહેજે તું તૈયાર
શીખવે છે પ્રભુ આપણને પણ, ધરી વિવિધ તો હથિયાર
ઝડપાતો ના ઊંઘતો તું જીવનમાં, છે તારું તો એ પહેલું હથિયાર
ધીરજ ને ક્ષમા રાખજે સદા તું હાથવગા, છે એ તો તીક્ષ્ણ હથિયાર
નિર્ણયમાં ના તું હઠતો, સંકલ્પ તો છે જીવનનું એક જોરદાર હથિયાર
કેળવજે સમજની સુદૃષ્ટિ તું જીવનમાં, કાપશે જીવનમાં સદા એ તો અંધકાર
માન, અપમાનને બાંધજે ના તું હૈયે, નિર્લેપતા તો છે ભવ્ય હથિયાર
સમતાને વિવેકને રાખજે સદા તું હાથમાં, પડશે કરવો ઉપયોગ વારંવાર
દયાને પ્રેમની ધારા, હૈયાંમાં રાખજે વહેતી, કરશે દુશ્મનો પર જિતનો વહાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tu sajja tha, tu sajja tha, ladavane jivanamam yuddha tarum, tu sajja tha (2)
che dushmanoni sena, karva gha to taiyara, jivanamam tu sajja tha
rakhava padashe anek hathiyara tare,
shikhine shavehe panaikh apanhe pana, raheje tu taiyaar dhari vividh to hathiyara
jadapato na unghato tu jivanamam, che taaru to e pahelum hathiyara
dhiraja ne kshama rakhaje saad tu hathavaga, che e to tikshna hathiyara
nirnayamam na tu hathato, sankalamas hathato, sankalamas hathato, sankalpa to che jivadanum jivanara saje
samaje jivanada saad jivanada e to andhakaar
mana, apamanane bandhaje na tu haiye, nirlepata to che bhavya hathiyara
samatane vivekane rakhaje saad tu hathamam, padashe karvo upayog varam vaar
dayane premani dhara, haiyammam rakhaje vaheti, karshe dushmano paar jitano vahara




First...43064307430843094310...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall