BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4336 | Date: 16-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

પરિસ્થિતિએ પરિસ્થિતિએ, વ્યાકુળ ના તું બનતો

  No Audio

Paristhithie Paristhitie, Vyakul Na Tu Banato

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-11-16 1992-11-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16323 પરિસ્થિતિએ પરિસ્થિતિએ, વ્યાકુળ ના તું બનતો પરિસ્થિતિએ પરિસ્થિતિએ, વ્યાકુળ ના તું બનતો,
   અનુકૂળ પરિસ્થિતિની રાહ ના તું જોતો
કરી ના શક્યો મનને અનુકૂળ તું જ્યાં,
   બાહ્ય પરિસ્થિતિની અનુકૂળતા ના તું ચાહતો
હતી અનુકૂળ પરિસ્થિતિ કર્યું ત્યારે જગમાં,
   અનુકૂળતાની વાતો શાને રહે છે તું કરતો
હર પરિસ્થિતિ સમજાવીને શીખવી જાય છે જીવનમાં,
   શાને નથી એમાંથી તો તું શીખતો
લઈ નથી શક્યો કાબૂમાં જ્યાં તું મનને, સ્વભાવને,
   તારા દોષ પરિસ્થિતિ પર ના તું નાંખતો
દોષિત તો છે તું ને તું, જ્યાં તારી સ્થિતિનો, જીવનમાં,
   દોષ અન્યનો ના તું કાઢતો
જાગે ના જ્યાં અસ્મિતા ખુદની તો જ્યાં ખુદમાં,
   જીવનમાં ના કાંઈ એ તો કરી શક્તો
કાઢતો ને કાઢતો રહીશ દોષ અન્યના તું જીવનમાં,
   રહેશે ત્યાં તું દોષ અન્યમાં તો દેખતો
રહી પ્રભુ તો સહુમાં, જગમાં રહ્યો છે સદા,
   તને તો પરિસ્થિતિએ શિખવતો ને શિખવતો
હર પરિસ્થિતિમાં રહેજે, તું પ્રભુમય સાંનિધ્યમાં,
   યાદે યાદે રહેજે સાંનિધ્યમાં રહેતોને રહેતો
Gujarati Bhajan no. 4336 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પરિસ્થિતિએ પરિસ્થિતિએ, વ્યાકુળ ના તું બનતો,
   અનુકૂળ પરિસ્થિતિની રાહ ના તું જોતો
કરી ના શક્યો મનને અનુકૂળ તું જ્યાં,
   બાહ્ય પરિસ્થિતિની અનુકૂળતા ના તું ચાહતો
હતી અનુકૂળ પરિસ્થિતિ કર્યું ત્યારે જગમાં,
   અનુકૂળતાની વાતો શાને રહે છે તું કરતો
હર પરિસ્થિતિ સમજાવીને શીખવી જાય છે જીવનમાં,
   શાને નથી એમાંથી તો તું શીખતો
લઈ નથી શક્યો કાબૂમાં જ્યાં તું મનને, સ્વભાવને,
   તારા દોષ પરિસ્થિતિ પર ના તું નાંખતો
દોષિત તો છે તું ને તું, જ્યાં તારી સ્થિતિનો, જીવનમાં,
   દોષ અન્યનો ના તું કાઢતો
જાગે ના જ્યાં અસ્મિતા ખુદની તો જ્યાં ખુદમાં,
   જીવનમાં ના કાંઈ એ તો કરી શક્તો
કાઢતો ને કાઢતો રહીશ દોષ અન્યના તું જીવનમાં,
   રહેશે ત્યાં તું દોષ અન્યમાં તો દેખતો
રહી પ્રભુ તો સહુમાં, જગમાં રહ્યો છે સદા,
   તને તો પરિસ્થિતિએ શિખવતો ને શિખવતો
હર પરિસ્થિતિમાં રહેજે, તું પ્રભુમય સાંનિધ્યમાં,
   યાદે યાદે રહેજે સાંનિધ્યમાં રહેતોને રહેતો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
paristhitie paristhitie, vyakula na tu banato,
anukula paristhitini raah na tu joto
kari na shakyo mann ne anukula tu jyam,
bahya paristhitini anukulata na tu chahato
hati anukula paristhiti karyum tyare jagamam,
anukulatani parisha chanayamheum tyare jag maa , anukulatani parisha shaane shane shaane
shaane chisthea shakyo jamajane, anukulatani vato
shaane nathi ema thi to tu shikhato
lai nathi shakyo kabu maa jya tu manane, svabhavane,
taara dosh paristhiti paar na tu nankhato
doshita to che tu ne tum, jya taari sthitino, jivanamam,
dosh ka anyano na tu kadhato to jaage
na jyudam as
jivanamam na kai e to kari shakto
kadhato ne kadhato rahisha dosh anyana tu jivanamam,
raheshe tya tu dosh anyamam to dekhato
rahi prabhu to sahumam, jag maa rahyo che sada,
taane to paristhitie shikhavato ne shikhavato
haar paristhitimam raidhyamje,
sahidetone reto reto rannadehyamje sahidhyamje, sahidhumahje




First...43314332433343344335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall