BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4341 | Date: 18-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં, જીવનની પોલી વાંસળી વાગે ઘણી, રે વાગે ઘણી

  No Audio

Jeevanama, Jeevanani Poli Vansali Vage Ghani, Re Vage Ghani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-11-18 1992-11-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16328 જીવનમાં, જીવનની પોલી વાંસળી વાગે ઘણી, રે વાગે ઘણી જીવનમાં, જીવનની પોલી વાંસળી વાગે ઘણી, રે વાગે ઘણી
ઊઠે સૂર જ્યાં તાલબદ્ધ ને મીઠાં, બની જાશે એ તો સૂરાવલિ
જીવનમાં જીવનના પોલા ઢોલ ગાજે ઘણા, ઘોંઘાટની છે નિશાની
વાગે જ્યાં એ તાલબદ્ધ ને તાલબદ્ધ, ગુલતાન એમાં દે બનાવી
ખોખલા જીવનના સૂરો નીકળે બોદા, નથી જીવનની હકીકત આ અજાણી
માંદલા સૂરો સંભળાય ના ખુદને, નથી અન્યને એ સંભળાવાના
ઊંચા ઊંચા સૂરો જે ગજવે ઝાઝા, હોય કોઈને કોઈ દાનત એમાં છુપાયેલી
બોલ્યો ઢોલ જ્યાં જેટલો મોટો, હોય પોલ એમાં એટલી મોટીને મોટી
જીવનના સૂરો કાઢજે ધીમા ને મીઠાં, માણી શકીશ સંગીતની લહાણી
જીવનમાં ઢોલને વાંસળી છે હાથમાં તારા, કાઢજે સૂરો તો સમજી
Gujarati Bhajan no. 4341 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં, જીવનની પોલી વાંસળી વાગે ઘણી, રે વાગે ઘણી
ઊઠે સૂર જ્યાં તાલબદ્ધ ને મીઠાં, બની જાશે એ તો સૂરાવલિ
જીવનમાં જીવનના પોલા ઢોલ ગાજે ઘણા, ઘોંઘાટની છે નિશાની
વાગે જ્યાં એ તાલબદ્ધ ને તાલબદ્ધ, ગુલતાન એમાં દે બનાવી
ખોખલા જીવનના સૂરો નીકળે બોદા, નથી જીવનની હકીકત આ અજાણી
માંદલા સૂરો સંભળાય ના ખુદને, નથી અન્યને એ સંભળાવાના
ઊંચા ઊંચા સૂરો જે ગજવે ઝાઝા, હોય કોઈને કોઈ દાનત એમાં છુપાયેલી
બોલ્યો ઢોલ જ્યાં જેટલો મોટો, હોય પોલ એમાં એટલી મોટીને મોટી
જીવનના સૂરો કાઢજે ધીમા ને મીઠાં, માણી શકીશ સંગીતની લહાણી
જીવનમાં ઢોલને વાંસળી છે હાથમાં તારા, કાઢજે સૂરો તો સમજી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jīvanamāṁ, jīvananī pōlī vāṁsalī vāgē ghaṇī, rē vāgē ghaṇī
ūṭhē sūra jyāṁ tālabaddha nē mīṭhāṁ, banī jāśē ē tō sūrāvali
jīvanamāṁ jīvananā pōlā ḍhōla gājē ghaṇā, ghōṁghāṭanī chē niśānī
vāgē jyāṁ ē tālabaddha nē tālabaddha, gulatāna ēmāṁ dē banāvī
khōkhalā jīvananā sūrō nīkalē bōdā, nathī jīvananī hakīkata ā ajāṇī
māṁdalā sūrō saṁbhalāya nā khudanē, nathī anyanē ē saṁbhalāvānā
ūṁcā ūṁcā sūrō jē gajavē jhājhā, hōya kōīnē kōī dānata ēmāṁ chupāyēlī
bōlyō ḍhōla jyāṁ jēṭalō mōṭō, hōya pōla ēmāṁ ēṭalī mōṭīnē mōṭī
jīvananā sūrō kāḍhajē dhīmā nē mīṭhāṁ, māṇī śakīśa saṁgītanī lahāṇī
jīvanamāṁ ḍhōlanē vāṁsalī chē hāthamāṁ tārā, kāḍhajē sūrō tō samajī




First...43364337433843394340...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall