BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4357 | Date: 26-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સપનું એ તો સપનું હતું, ના સપનું એ તો કાંઈ સાચું હતું

  No Audio

Sapanu E To Sapanu Hatu,Na Sapanu E To Kai Sachu Hatu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-11-26 1992-11-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16344 સપનું એ તો સપનું હતું, ના સપનું એ તો કાંઈ સાચું હતું સપનું એ તો સપનું હતું, ના સપનું એ તો કાંઈ સાચું હતું
હતું એ જ્યાં, હતો તો જ્યાં એમાં, ત્યાં સુધી તો એ સાચું હતું
સુખદુઃખ તો મળ્યું એમાં, લીધું એમાં સાચું ત્યારે એ લાગ્યું હતું
બધું એનું એમાંને એમાં રહ્યું, થાતા જાગૃત ક્યાંને ક્યાં એ ખોવાઈ ગયું
બન્યો રાજા કે રંક એમાં ભલે, ખૂલતાં આંખો ના એમાંનું કાંઈ ટક્યું
કદી ટક્યો નશો એનો એવો, મેળ જીવનમાં ના એનો એ કરી શક્યું
ના રોક ટોક એમાં તો હતી, સર્જનને સર્જન એનું થાતું રહેતું હતું
સિનેમાના પડદા જેવું એ જીવન, ખૂલી ગઈ આંખ જ્યાં એ પૂરું થઈ ગયું
જળપાન એના તૃષા જગાવી ગયા, વાસ્તવિક જીવન ના એ બુઝાવી શક્યું
રહ્યું બધું એનું એમાં ને એમાં, ના જીવનમાં એ મળ્યું, ના એ તો સાચું હતું
Gujarati Bhajan no. 4357 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સપનું એ તો સપનું હતું, ના સપનું એ તો કાંઈ સાચું હતું
હતું એ જ્યાં, હતો તો જ્યાં એમાં, ત્યાં સુધી તો એ સાચું હતું
સુખદુઃખ તો મળ્યું એમાં, લીધું એમાં સાચું ત્યારે એ લાગ્યું હતું
બધું એનું એમાંને એમાં રહ્યું, થાતા જાગૃત ક્યાંને ક્યાં એ ખોવાઈ ગયું
બન્યો રાજા કે રંક એમાં ભલે, ખૂલતાં આંખો ના એમાંનું કાંઈ ટક્યું
કદી ટક્યો નશો એનો એવો, મેળ જીવનમાં ના એનો એ કરી શક્યું
ના રોક ટોક એમાં તો હતી, સર્જનને સર્જન એનું થાતું રહેતું હતું
સિનેમાના પડદા જેવું એ જીવન, ખૂલી ગઈ આંખ જ્યાં એ પૂરું થઈ ગયું
જળપાન એના તૃષા જગાવી ગયા, વાસ્તવિક જીવન ના એ બુઝાવી શક્યું
રહ્યું બધું એનું એમાં ને એમાં, ના જીવનમાં એ મળ્યું, ના એ તો સાચું હતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sapanuṁ ē tō sapanuṁ hatuṁ, nā sapanuṁ ē tō kāṁī sācuṁ hatuṁ
hatuṁ ē jyāṁ, hatō tō jyāṁ ēmāṁ, tyāṁ sudhī tō ē sācuṁ hatuṁ
sukhaduḥkha tō malyuṁ ēmāṁ, līdhuṁ ēmāṁ sācuṁ tyārē ē lāgyuṁ hatuṁ
badhuṁ ēnuṁ ēmāṁnē ēmāṁ rahyuṁ, thātā jāgr̥ta kyāṁnē kyāṁ ē khōvāī gayuṁ
banyō rājā kē raṁka ēmāṁ bhalē, khūlatāṁ āṁkhō nā ēmāṁnuṁ kāṁī ṭakyuṁ
kadī ṭakyō naśō ēnō ēvō, mēla jīvanamāṁ nā ēnō ē karī śakyuṁ
nā rōka ṭōka ēmāṁ tō hatī, sarjananē sarjana ēnuṁ thātuṁ rahētuṁ hatuṁ
sinēmānā paḍadā jēvuṁ ē jīvana, khūlī gaī āṁkha jyāṁ ē pūruṁ thaī gayuṁ
jalapāna ēnā tr̥ṣā jagāvī gayā, vāstavika jīvana nā ē bujhāvī śakyuṁ
rahyuṁ badhuṁ ēnuṁ ēmāṁ nē ēmāṁ, nā jīvanamāṁ ē malyuṁ, nā ē tō sācuṁ hatuṁ




First...43514352435343544355...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall