BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4370 | Date: 30-Nov-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

થઈ શરૂ પ્રવેશતાં જગમાં, મુક્તિની યાત્રા તો મારી, બંધનોને બંધનોથી બંધાતો રહ્યો

  No Audio

Thai Saru Praveshata Jagama, Muktini Yatara To Mari, Bandhanone Bandhanothi Bandhato Rahyo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-11-30 1992-11-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16357 થઈ શરૂ પ્રવેશતાં જગમાં, મુક્તિની યાત્રા તો મારી, બંધનોને બંધનોથી બંધાતો રહ્યો થઈ શરૂ પ્રવેશતાં જગમાં, મુક્તિની યાત્રા તો મારી, બંધનોને બંધનોથી બંધાતો રહ્યો
પહોંચવું હતું ક્યાં મારે, ક્યાં જઈ પહોંચ્યો, કરવું હતું શું જીવનમાં, શું કરી બેઠો
ખટખટાવ્યા હતા દ્વાર તો મુક્તિના, માયાના દ્વારમાં પ્રવેશ કરી હું તો બેઠો
આરામથી કરતો રહ્યો બધું જીવનમાં, જીવનમાં સમય અમૂલ્ય વીતતો રહ્યો
પ્રેમમાં ને પ્રેમમાં વિતાવવું હતું જીવન, ક્રોધ ને વેરમાં, જીવનમાં હું ડૂબતો રહ્યો
બચવું હતું જીવનમાં મુસીબતોના વમળમાંથી, પગ વમળોમાં તો હું પાડતો રહ્યો
લેવું અને રાખવું હતું મનને કાબૂમાં, મનના કાબૂમાં હું તો આવતો ને આવતો ગયો
છૂટવું હતું માયામય જગમાં તો જીવનમાં, માયાને હૈયેથી અપનાવતો ને અપનાવતો રહ્યો
શોધ્યા સાથ ખોટા, સાથીદારો ખોટા જીવનમાં તો, પસ્તાતોને પસ્તાતો તો રહ્યો
વધવું હતું મુક્તિમાં તો આગળ, પાછળને પાછળ એમાં હું તો રહી ગયો
Gujarati Bhajan no. 4370 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થઈ શરૂ પ્રવેશતાં જગમાં, મુક્તિની યાત્રા તો મારી, બંધનોને બંધનોથી બંધાતો રહ્યો
પહોંચવું હતું ક્યાં મારે, ક્યાં જઈ પહોંચ્યો, કરવું હતું શું જીવનમાં, શું કરી બેઠો
ખટખટાવ્યા હતા દ્વાર તો મુક્તિના, માયાના દ્વારમાં પ્રવેશ કરી હું તો બેઠો
આરામથી કરતો રહ્યો બધું જીવનમાં, જીવનમાં સમય અમૂલ્ય વીતતો રહ્યો
પ્રેમમાં ને પ્રેમમાં વિતાવવું હતું જીવન, ક્રોધ ને વેરમાં, જીવનમાં હું ડૂબતો રહ્યો
બચવું હતું જીવનમાં મુસીબતોના વમળમાંથી, પગ વમળોમાં તો હું પાડતો રહ્યો
લેવું અને રાખવું હતું મનને કાબૂમાં, મનના કાબૂમાં હું તો આવતો ને આવતો ગયો
છૂટવું હતું માયામય જગમાં તો જીવનમાં, માયાને હૈયેથી અપનાવતો ને અપનાવતો રહ્યો
શોધ્યા સાથ ખોટા, સાથીદારો ખોટા જીવનમાં તો, પસ્તાતોને પસ્તાતો તો રહ્યો
વધવું હતું મુક્તિમાં તો આગળ, પાછળને પાછળ એમાં હું તો રહી ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thai sharu praveshatam jagamam, muktini yatra to mari, bandhanone bandhanothi bandhato rahyo
pahonchavu hatu kya mare, kya jai pahonchyo, karvu hatu shu jivanamam, shu kari betho
khatakhatavya hato kari betho khatakhatavya hato kari betho khatakhatavya hato kato araveshuan, toi kari bari dvara,
toi kara dvara, toi karhu jivanamam samay amulya vitato rahyo
prem maa ne prem maa vitavavum hatu jivana, krodh ne veramam, jivanamam hu dubato rahyo
bachavum hatu jivanamam musibatona vamalamanthi, pag vamalomam to
humabutamato mayo mayo kabhumato, avhamato avhumato avhumato avhumato avumato ne
manakhavato manakhavato jag maa to jivanamam, maya ne haiyethi apanavato ne apanavato rahyo
shodhya saath khota, sathidaro khota jivanamam to, pastatone pastaato to rahyo
vadhavum hatu muktimam to agala, pachhalane paachal ema hu to rahi gayo




First...43664367436843694370...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall