1992-12-02
1992-12-02
1992-12-02
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16360
શું હતું, શું છે, શું જોઈએ છે, જીવનમાં વિચાર સાચો એનો કરજે
શું હતું, શું છે, શું જોઈએ છે, જીવનમાં વિચાર સાચો એનો કરજે
શું કર્યું, શું કરે છે, શું કરવાનું છે, વિચારવાનું ના આ તું ભૂલજે
શું થયું, કેમ થયું, જીવનમાં કયાસ સાચો સદા તું કાઢતો રહેજે
શું કરવું હતું, જીવનમાં શું કર્યું, નજર સદા એના પર તું રાખજે
શું થયું હતું, શું બની ગયો, કદી નજર બહાર ના એ જવા દેજે
શુ છે જીવન, કેમ વિતાવવું, રીત જીવનમાં બરાબર તું શીખી લેજે
શું લેવું, શું દેવું જીવનમાં, જીવનમાં બરાબર આ તું સમજી લેજે
શું ત્યજવું, શું અપનાવવું જીવનમાં, ભૂલ ના આમાં તું કદી કરજે
શું સાચું, શું ખોટું છે જીવનમાં, સદા વિવેક આમાં તો તું રાખજે
શું જોવું, શું ના જોવું જીવનમાં, ભૂલ ના આમાં કદી તો તું કરજે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
શું હતું, શું છે, શું જોઈએ છે, જીવનમાં વિચાર સાચો એનો કરજે
શું કર્યું, શું કરે છે, શું કરવાનું છે, વિચારવાનું ના આ તું ભૂલજે
શું થયું, કેમ થયું, જીવનમાં કયાસ સાચો સદા તું કાઢતો રહેજે
શું કરવું હતું, જીવનમાં શું કર્યું, નજર સદા એના પર તું રાખજે
શું થયું હતું, શું બની ગયો, કદી નજર બહાર ના એ જવા દેજે
શુ છે જીવન, કેમ વિતાવવું, રીત જીવનમાં બરાબર તું શીખી લેજે
શું લેવું, શું દેવું જીવનમાં, જીવનમાં બરાબર આ તું સમજી લેજે
શું ત્યજવું, શું અપનાવવું જીવનમાં, ભૂલ ના આમાં તું કદી કરજે
શું સાચું, શું ખોટું છે જીવનમાં, સદા વિવેક આમાં તો તું રાખજે
શું જોવું, શું ના જોવું જીવનમાં, ભૂલ ના આમાં કદી તો તું કરજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
śuṁ hatuṁ, śuṁ chē, śuṁ jōīē chē, jīvanamāṁ vicāra sācō ēnō karajē
śuṁ karyuṁ, śuṁ karē chē, śuṁ karavānuṁ chē, vicāravānuṁ nā ā tuṁ bhūlajē
śuṁ thayuṁ, kēma thayuṁ, jīvanamāṁ kayāsa sācō sadā tuṁ kāḍhatō rahējē
śuṁ karavuṁ hatuṁ, jīvanamāṁ śuṁ karyuṁ, najara sadā ēnā para tuṁ rākhajē
śuṁ thayuṁ hatuṁ, śuṁ banī gayō, kadī najara bahāra nā ē javā dējē
śu chē jīvana, kēma vitāvavuṁ, rīta jīvanamāṁ barābara tuṁ śīkhī lējē
śuṁ lēvuṁ, śuṁ dēvuṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ barābara ā tuṁ samajī lējē
śuṁ tyajavuṁ, śuṁ apanāvavuṁ jīvanamāṁ, bhūla nā āmāṁ tuṁ kadī karajē
śuṁ sācuṁ, śuṁ khōṭuṁ chē jīvanamāṁ, sadā vivēka āmāṁ tō tuṁ rākhajē
śuṁ jōvuṁ, śuṁ nā jōvuṁ jīvanamāṁ, bhūla nā āmāṁ kadī tō tuṁ karajē
|