BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4385 | Date: 05-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખોટા વિચારોથી કરતો ના મસ્તક ભારી, સત્યને ના એ નમી શકે

  No Audio

Khota Vicaarothi Karato Na Mastaka Bhari, Satyane Na E Nami Sake

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-05 1992-12-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16372 ખોટા વિચારોથી કરતો ના મસ્તક ભારી, સત્યને ના એ નમી શકે ખોટા વિચારોથી કરતો ના મસ્તક ભારી, સત્યને ના એ નમી શકે
અહં ને અભિમાનમાં ડૂબતો ના એટલો, કે સત્યની અવગણના કરી શકે
કરતો ના મસ્તકને એટલું ભારી, કે જીવનમાં પ્રેમથી ના એ કોઈને ઝૂકી શકે
કરતો ના કર્મથી હાથ અક્કડ એવા તો તારા, આવકારવા અન્યને, આગળ ના વધી શકે
હૈયાંને બાંધી ના રાખજે એવું કે જીવનમાં, પ્રશંસા અન્યની સારી ના કરી શકે
દુઃખ દર્દને જીવનમાં દેતો ના મહત્ત્વ એટલું, કે પ્રગતિ તારી એ રોકી શકે
બુદ્ધિને ખોટી બાંધી દેતો ના જીવનમાં તું એવી, કે નિર્ણય સાચા ના લઈ શકે
ડૂબતો ના જીવનમાં નિરાશામાં તું એટલો, કે જીવનમાં તારી હિંમત તો તૂટી શકે
રાખતો ના ખોટી આશા કોઈની જીવનમાં એટલી, કે જીવનમાં આશા તારી તૂટી શકે
ચડવા ના દેતો તારી ઉપર માયાના પડળ એટલા, કે જીવનમાં તું સાચું ના જોઈ શકે
બંધાતો ને બંધાતો રહેતો ના બંધનોથી તું એટલો, કે મુક્તિ તારી એ રોકી શકે
Gujarati Bhajan no. 4385 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખોટા વિચારોથી કરતો ના મસ્તક ભારી, સત્યને ના એ નમી શકે
અહં ને અભિમાનમાં ડૂબતો ના એટલો, કે સત્યની અવગણના કરી શકે
કરતો ના મસ્તકને એટલું ભારી, કે જીવનમાં પ્રેમથી ના એ કોઈને ઝૂકી શકે
કરતો ના કર્મથી હાથ અક્કડ એવા તો તારા, આવકારવા અન્યને, આગળ ના વધી શકે
હૈયાંને બાંધી ના રાખજે એવું કે જીવનમાં, પ્રશંસા અન્યની સારી ના કરી શકે
દુઃખ દર્દને જીવનમાં દેતો ના મહત્ત્વ એટલું, કે પ્રગતિ તારી એ રોકી શકે
બુદ્ધિને ખોટી બાંધી દેતો ના જીવનમાં તું એવી, કે નિર્ણય સાચા ના લઈ શકે
ડૂબતો ના જીવનમાં નિરાશામાં તું એટલો, કે જીવનમાં તારી હિંમત તો તૂટી શકે
રાખતો ના ખોટી આશા કોઈની જીવનમાં એટલી, કે જીવનમાં આશા તારી તૂટી શકે
ચડવા ના દેતો તારી ઉપર માયાના પડળ એટલા, કે જીવનમાં તું સાચું ના જોઈ શકે
બંધાતો ને બંધાતો રહેતો ના બંધનોથી તું એટલો, કે મુક્તિ તારી એ રોકી શકે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khota vicharothi karto na mastaka bhari, satyane na e nami shake
aham ne abhimanamam dubato na etalo, ke satyani avaganana kari shake
karto na mastakane etalum bhari, ke jivanamam prem thi na e koine juki shake
karto na karmathi hatava tara, evak toha akkada Agala na vadhi shake
haiyanne Bandhi na rakhaje evu ke jivanamam, prashansa anya ni sari na kari shake
dukh Dardane jivanamam deto na mahattva etalum, ke pragati taari e roki shake
buddhine Khoti Bandhi deto na jivanamam growth evi, ke Nirnaya saacha na lai shake
dubato na jivanamam nirashamam tu etalo, ke jivanamam taari himmata to tuti shake
rakhato na khoti aash koini jivanamam etali, ke jivanamam aash taari tuti shake
chadava na deto taari upar mayana padal etala, ke jivanamam tu saachu na joi shake
bandhato ne bandhato raheto na bandhanothi tu etalo, ke mukti taari e roki shake




First...43814382438343844385...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall