BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4393 | Date: 08-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખ્યા સંબંધ રહેશે, તોડયા સંબંધ તૂટશે, છે હાથમાં એ તો તારા ને તારા

  No Audio

Rakhya Sambandh Rahese, Todaya Sambandh Tutase, Che Hathama E To Tara Ne Tara

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-08 1992-12-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16380 રાખ્યા સંબંધ રહેશે, તોડયા સંબંધ તૂટશે, છે હાથમાં એ તો તારા ને તારા રાખ્યા સંબંધ રહેશે, તોડયા સંબંધ તૂટશે, છે હાથમાં એ તો તારા ને તારા
બાંધતા વાર લાગશે, જલદી એ તો તૂટશે, લક્ષ્ય બહાર ના આ તું રાખજે
બાંધ્યા ત્યારે લાગે મીઠાં, જીવનમાં જ્યારે એ તૂટશે, ત્યારે કડવાશ એ જગાવશે
સમજીને સંબંધ બાંધજો, તૂટે ના એ જોજો, કહેવું મોટાનું એમાં તો માનજો
જોડતા ને તોડતા રહેશો જો સંબંધો, જીવનમાં કોણ સંબંધ તારી સાથે બાંધશે
સંબંધે સંબંધે વિશ્વાસ તો વધશે, કરીશ જ્યાં વિશ્વાસઘાત સંબંધ ના ટકશે
લેવી હોય મીઠાશ જો સંબંધની, જતું કરતા શીખજો, ધ્યાનમાં વાત આ રાખજો
સબંધો બાંધવા બને તો સહેલાં, જીવનભર જાળવવા જીવનમાં, અઘરા એ તો બનશે
કોઈ સંબંધ જાશે સુગંધ ફેલાવી, કોઈ દુર્ગંધભરી તો કહાની, જીવનમાં સમજી આ તો લેજો
તૈયારી રાખજો જાળવવાની, તૂટતાં જો તૂટી જાયે, ભૂતકાળની કહાની ગણી એને લેજો
Gujarati Bhajan no. 4393 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખ્યા સંબંધ રહેશે, તોડયા સંબંધ તૂટશે, છે હાથમાં એ તો તારા ને તારા
બાંધતા વાર લાગશે, જલદી એ તો તૂટશે, લક્ષ્ય બહાર ના આ તું રાખજે
બાંધ્યા ત્યારે લાગે મીઠાં, જીવનમાં જ્યારે એ તૂટશે, ત્યારે કડવાશ એ જગાવશે
સમજીને સંબંધ બાંધજો, તૂટે ના એ જોજો, કહેવું મોટાનું એમાં તો માનજો
જોડતા ને તોડતા રહેશો જો સંબંધો, જીવનમાં કોણ સંબંધ તારી સાથે બાંધશે
સંબંધે સંબંધે વિશ્વાસ તો વધશે, કરીશ જ્યાં વિશ્વાસઘાત સંબંધ ના ટકશે
લેવી હોય મીઠાશ જો સંબંધની, જતું કરતા શીખજો, ધ્યાનમાં વાત આ રાખજો
સબંધો બાંધવા બને તો સહેલાં, જીવનભર જાળવવા જીવનમાં, અઘરા એ તો બનશે
કોઈ સંબંધ જાશે સુગંધ ફેલાવી, કોઈ દુર્ગંધભરી તો કહાની, જીવનમાં સમજી આ તો લેજો
તૈયારી રાખજો જાળવવાની, તૂટતાં જો તૂટી જાયે, ભૂતકાળની કહાની ગણી એને લેજો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rakhya sambandha raheshe, todaya sambandha tutashe, che haath maa e to taara ne taara
bandhata vaar lagashe, jaladi e to tutashe, lakshya bahaar na a tu rakhaje
bandhya tyare laage mitham, jivanamam jyare e tutashe, tyare sambandas bandh e jajjo
na sam e jojo, kahevu motanum ema to manajo
jodata ne todata rahesho jo sambandho, jivanamam kona sambandha taari saathe bandhashe
sambandhe sambandhe vishvas to vadhashe, karish jya vishvasaghata sambandha na takashe
levi hoy shoaho shaha na takasheamjo joa ryani, karish java jyani, karish java ryani, karish vyani, karish
vyani to sahelam, jivanabhara jalavava jivanamam, aghara e to banshe
koi sambandha jaashe sugandh phelavi, koi durgandhabhari to kahani, jivanamam samaji a to lejo
taiyari rakhajo jalavavani, tutatam jo tuti jaye, bhutakalani kahani gani ene lejo




First...43914392439343944395...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall