BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4394 | Date: 08-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યો છે ચડતો ને ચડતો આશાનો પતંગ મારો, આકાશે પ્રભુ, એ તો તારા આધારે

  No Audio

Rahyo Che Chadato Ne Chadato Aashano Patanga Maro, Aakashe Prabhu, E To Tara Aadhare

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-12-08 1992-12-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16381 રહ્યો છે ચડતો ને ચડતો આશાનો પતંગ મારો, આકાશે પ્રભુ, એ તો તારા આધારે રહ્યો છે ચડતો ને ચડતો આશાનો પતંગ મારો, આકાશે પ્રભુ, એ તો તારા આધારે
રાખજે એને ચગતો ને ચગતો રે પ્રભુ, જોજે ના એ તો કપાયે, એ તો કપાયે
છે દોર ભલે એનો હાથમાં રે મારા, રહ્યો છે ઊડતો એ તો પ્રભુ, તારા પવનના સહારે
મથી રહ્યાં છે કંઈક પતંગો કાપવા એને, બચી ગયો છે એ તો એક તારા સહારે
મળી છે મોકળાશ એને ઊડવાની, લઈ રહ્યો છે એની મજા પ્રભુ, એ તારા પ્રતાપે
કદી વાયા પવનના સૂસવાટા એવા, હચમચાવી ગયા, ટકી રહ્યો છે એક એ તારા સહારે
તૂટયો દોર જો હાથમાંથી તો મારા, પહોંચશે એ કઈ ખીણમાં, પ્રભુ એ તો તું જાણે
રહેશે ક્યાં સુધી એ ચગતો ને ચગતો, આકાશે તારા પ્રભુ, એક એ તો તું જાણે
તોડે કે છૂટે દોર હાથમાંથી મારા, દોર લઈ લેજે એનો તારી પાસેને પાસે
છે પતંગ એ તો તારો, દોર હોય ભલે હાથમાં મારા, ઊડે છે એ તો એક તારા સહારે
Gujarati Bhajan no. 4394 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યો છે ચડતો ને ચડતો આશાનો પતંગ મારો, આકાશે પ્રભુ, એ તો તારા આધારે
રાખજે એને ચગતો ને ચગતો રે પ્રભુ, જોજે ના એ તો કપાયે, એ તો કપાયે
છે દોર ભલે એનો હાથમાં રે મારા, રહ્યો છે ઊડતો એ તો પ્રભુ, તારા પવનના સહારે
મથી રહ્યાં છે કંઈક પતંગો કાપવા એને, બચી ગયો છે એ તો એક તારા સહારે
મળી છે મોકળાશ એને ઊડવાની, લઈ રહ્યો છે એની મજા પ્રભુ, એ તારા પ્રતાપે
કદી વાયા પવનના સૂસવાટા એવા, હચમચાવી ગયા, ટકી રહ્યો છે એક એ તારા સહારે
તૂટયો દોર જો હાથમાંથી તો મારા, પહોંચશે એ કઈ ખીણમાં, પ્રભુ એ તો તું જાણે
રહેશે ક્યાં સુધી એ ચગતો ને ચગતો, આકાશે તારા પ્રભુ, એક એ તો તું જાણે
તોડે કે છૂટે દોર હાથમાંથી મારા, દોર લઈ લેજે એનો તારી પાસેને પાસે
છે પતંગ એ તો તારો, દોર હોય ભલે હાથમાં મારા, ઊડે છે એ તો એક તારા સહારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyō chē caḍatō nē caḍatō āśānō pataṁga mārō, ākāśē prabhu, ē tō tārā ādhārē
rākhajē ēnē cagatō nē cagatō rē prabhu, jōjē nā ē tō kapāyē, ē tō kapāyē
chē dōra bhalē ēnō hāthamāṁ rē mārā, rahyō chē ūḍatō ē tō prabhu, tārā pavananā sahārē
mathī rahyāṁ chē kaṁīka pataṁgō kāpavā ēnē, bacī gayō chē ē tō ēka tārā sahārē
malī chē mōkalāśa ēnē ūḍavānī, laī rahyō chē ēnī majā prabhu, ē tārā pratāpē
kadī vāyā pavananā sūsavāṭā ēvā, hacamacāvī gayā, ṭakī rahyō chē ēka ē tārā sahārē
tūṭayō dōra jō hāthamāṁthī tō mārā, pahōṁcaśē ē kaī khīṇamāṁ, prabhu ē tō tuṁ jāṇē
rahēśē kyāṁ sudhī ē cagatō nē cagatō, ākāśē tārā prabhu, ēka ē tō tuṁ jāṇē
tōḍē kē chūṭē dōra hāthamāṁthī mārā, dōra laī lējē ēnō tārī pāsēnē pāsē
chē pataṁga ē tō tārō, dōra hōya bhalē hāthamāṁ mārā, ūḍē chē ē tō ēka tārā sahārē
First...43914392439343944395...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall