BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4396 | Date: 08-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહેતાને રહેતા આવ્યા ભલે જીવનમાં, ભાગ્યના સાથમાં તો ગુલતાનમાં

  No Audio

Rahetane Raheta Aavya Bhale Jeevanama, Bhagyana Sathma To Gulatanama

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1992-12-08 1992-12-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16383 રહેતાને રહેતા આવ્યા ભલે જીવનમાં, ભાગ્યના સાથમાં તો ગુલતાનમાં રહેતાને રહેતા આવ્યા ભલે જીવનમાં, ભાગ્યના સાથમાં તો ગુલતાનમાં
મુકાવી દીધા ભાગ્યે તો જગમાં, માન તો જીવનમાં તો ભલભલાના
વાંચી ના શક્યા એંધાણ તો ભાગ્યના જીવનમાં, ભોગ એમાં બન્યા ભાગ્યના
કદી ભાગ્યે રડાવ્યા, કદી તો હસાવ્યા, જ્યારે એમાં એ તો તણાયા
ચડ ઊતર થાતી રહી એની તો જીવનમાં, ચાલ એની જીવનમાં ના સમજી શક્યા
કદી ખીલી ઊઠયા, કદી તો મૂંઝાયા, ખેલ ભાગ્યે એવાં તો ખેલાવ્યા
રાખ્યા જીવનમાં ભાગ્યના રોટલા કે પુરુષાર્થના, જીવનમાં ના એ કહી શક્યા
જોષીઓ જોષ જીવનના જોઈ શક્યા, સંતો જીવનમાં એને બદલી શક્યા
ભાગ્યમાં જીવનમાં માથે હાથ દઈ જે બેસી ગયા, ના જીવનમાં એ કાંઈ કરી શક્યા
ભાગ્ય વિના રહે પુરુષાર્થ અધૂરો, પુરુષાર્થ વિના ભાગ્ય અધૂરું રહી જાય
Gujarati Bhajan no. 4396 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહેતાને રહેતા આવ્યા ભલે જીવનમાં, ભાગ્યના સાથમાં તો ગુલતાનમાં
મુકાવી દીધા ભાગ્યે તો જગમાં, માન તો જીવનમાં તો ભલભલાના
વાંચી ના શક્યા એંધાણ તો ભાગ્યના જીવનમાં, ભોગ એમાં બન્યા ભાગ્યના
કદી ભાગ્યે રડાવ્યા, કદી તો હસાવ્યા, જ્યારે એમાં એ તો તણાયા
ચડ ઊતર થાતી રહી એની તો જીવનમાં, ચાલ એની જીવનમાં ના સમજી શક્યા
કદી ખીલી ઊઠયા, કદી તો મૂંઝાયા, ખેલ ભાગ્યે એવાં તો ખેલાવ્યા
રાખ્યા જીવનમાં ભાગ્યના રોટલા કે પુરુષાર્થના, જીવનમાં ના એ કહી શક્યા
જોષીઓ જોષ જીવનના જોઈ શક્યા, સંતો જીવનમાં એને બદલી શક્યા
ભાગ્યમાં જીવનમાં માથે હાથ દઈ જે બેસી ગયા, ના જીવનમાં એ કાંઈ કરી શક્યા
ભાગ્ય વિના રહે પુરુષાર્થ અધૂરો, પુરુષાર્થ વિના ભાગ્ય અધૂરું રહી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahetane raheta aavya Bhale jivanamam, bhagyana sathamam to gulatanamam
mukavi didha bhagye to jagamam, mann to jivanamam to bhalabhalana
Vanchi na Shakya endhana to bhagyana jivanamam, bhoga ema banya bhagyana
kadi bhagye radavya, kadi to hasavya, jyare ema e to Tanaya
chada utaar that i did rahi eni to jivanamam, chala eni jivanamam na samaji shakya
kadi khili uthaya, kadi to munjaya, khela bhagye evam to khelavya
rakhya jivanamam bhagyana rotala ke purusharthana, jivanamam na e kagali shamya, shakya joshio santo jivamamya, johe joshio josha jivamamya, joan joshio jivamamya, jivamamya, johe joshio santo jivha maate shakanana, enha josha
jivhaki shakya,
enha josha dai je besi gaya, na jivanamam e kai kari shakya
bhagya veena rahe purushartha adhuro, purushartha veena bhagya adhurum rahi jaay




First...43914392439343944395...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall