BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4405 | Date: 11-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

એકવાર તો કર વિચાર તું તો જરા, જીવનમાં તને શું નડતું ને નડતું રહ્યું

  No Audio

Ekvaar To Kar Vichaar Tu To Jara,Jeevanama Tane Su Nadatu Nenadatu Rahyu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-12-11 1992-12-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16392 એકવાર તો કર વિચાર તું તો જરા, જીવનમાં તને શું નડતું ને નડતું રહ્યું એકવાર તો કર વિચાર તું તો જરા, જીવનમાં તને શું નડતું ને નડતું રહ્યું
તારા મુક્તિપંથના પ્રવાસને, જીવનમાં તને, શું ને શું, તો અટકાવતું રહ્યું
જોતો ના કોઈ ચશ્મામાંથી તો તું, દેખાશે ના, જોવું હશે, એ તો સાચું
કર વિચાર જરા મનમાં તો તું, આવીને જગમાં તો તેં જીવનમાં કર્યું છે શું
મેળવવું હતું જે જીવનમાં, શું તેં એ મેળવ્યું જીવનમાં, તો તેં મેળવ્યું છે શું
મેળવવી છે અખંડ શાંતિને, આનંદ તો જીવનમાં, મળ્યો કેટલો, વિચાર કરજે એનો તું
લીધા છે રસ્તા જીવનમાં તો તેં શું સાચા, લઈ જાશે તને મુક્તિને દ્વારે તો શું
વેડફ્યો સમય ખોટો કેટલો તેં જીવનમાં, કર્યો છે હિસાબ એનો તો તેં શું
ઓળંગી કેટલી મર્યાદા રેખા જીવનમાં તેં, ઓળંગી જીવનમાં, મેળવ્યું તો તેં શું
વહાવી શક્યો છે હૈયે, સહુ માટે સહજ પ્રેમધારા, તારા જીવનમાં એને તો તું શું
Gujarati Bhajan no. 4405 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એકવાર તો કર વિચાર તું તો જરા, જીવનમાં તને શું નડતું ને નડતું રહ્યું
તારા મુક્તિપંથના પ્રવાસને, જીવનમાં તને, શું ને શું, તો અટકાવતું રહ્યું
જોતો ના કોઈ ચશ્મામાંથી તો તું, દેખાશે ના, જોવું હશે, એ તો સાચું
કર વિચાર જરા મનમાં તો તું, આવીને જગમાં તો તેં જીવનમાં કર્યું છે શું
મેળવવું હતું જે જીવનમાં, શું તેં એ મેળવ્યું જીવનમાં, તો તેં મેળવ્યું છે શું
મેળવવી છે અખંડ શાંતિને, આનંદ તો જીવનમાં, મળ્યો કેટલો, વિચાર કરજે એનો તું
લીધા છે રસ્તા જીવનમાં તો તેં શું સાચા, લઈ જાશે તને મુક્તિને દ્વારે તો શું
વેડફ્યો સમય ખોટો કેટલો તેં જીવનમાં, કર્યો છે હિસાબ એનો તો તેં શું
ઓળંગી કેટલી મર્યાદા રેખા જીવનમાં તેં, ઓળંગી જીવનમાં, મેળવ્યું તો તેં શું
વહાવી શક્યો છે હૈયે, સહુ માટે સહજ પ્રેમધારા, તારા જીવનમાં એને તો તું શું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēkavāra tō kara vicāra tuṁ tō jarā, jīvanamāṁ tanē śuṁ naḍatuṁ nē naḍatuṁ rahyuṁ
tārā muktipaṁthanā pravāsanē, jīvanamāṁ tanē, śuṁ nē śuṁ, tō aṭakāvatuṁ rahyuṁ
jōtō nā kōī caśmāmāṁthī tō tuṁ, dēkhāśē nā, jōvuṁ haśē, ē tō sācuṁ
kara vicāra jarā manamāṁ tō tuṁ, āvīnē jagamāṁ tō tēṁ jīvanamāṁ karyuṁ chē śuṁ
mēlavavuṁ hatuṁ jē jīvanamāṁ, śuṁ tēṁ ē mēlavyuṁ jīvanamāṁ, tō tēṁ mēlavyuṁ chē śuṁ
mēlavavī chē akhaṁḍa śāṁtinē, ānaṁda tō jīvanamāṁ, malyō kēṭalō, vicāra karajē ēnō tuṁ
līdhā chē rastā jīvanamāṁ tō tēṁ śuṁ sācā, laī jāśē tanē muktinē dvārē tō śuṁ
vēḍaphyō samaya khōṭō kēṭalō tēṁ jīvanamāṁ, karyō chē hisāba ēnō tō tēṁ śuṁ
ōlaṁgī kēṭalī maryādā rēkhā jīvanamāṁ tēṁ, ōlaṁgī jīvanamāṁ, mēlavyuṁ tō tēṁ śuṁ
vahāvī śakyō chē haiyē, sahu māṭē sahaja prēmadhārā, tārā jīvanamāṁ ēnē tō tuṁ śuṁ
First...44014402440344044405...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall