BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4412 | Date: 13-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

આશ હૈયાંમાં જ્યાં લાગી છે, એને બુઝાવનાર જોઈએ, ના ભડકાવનાર જોઈએ

  No Audio

Aash Haiyama Jya Lagi Che, Ene Bujhavanar Joie, Na Bhadakavanar Joie

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-13 1992-12-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16399 આશ હૈયાંમાં જ્યાં લાગી છે, એને બુઝાવનાર જોઈએ, ના ભડકાવનાર જોઈએ આશ હૈયાંમાં જ્યાં લાગી છે, એને બુઝાવનાર જોઈએ, ના ભડકાવનાર જોઈએ
હિંમત દેનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના એને જીવનમાં તોડનાર તો જોઈએ
દર્દની મલમપટ્ટી કરનાર જીવનમાં તો જોઈએ, જીવનમાં ના એને વધારનાર તો જોઈએ
પ્રેમનો સ્વીકારનાર જીવનમાં તો જોઈએ, જીવનમાં ના એનો તરછોડનાર તો જોઈએ
સાચું સમજાવનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના શંકાઓ જગાડનાર જીવનમાં તો જોઈએ
સંતોષથી જીવનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના જીવનમાં અસંતોષ જગાડનાર તો જોઈએ
સાચી મહેનત કરનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના જીવનમાં આળસમાં રહેનાર તો જોઈએ
હળીમળી સહુ સાથે રહેનાર જીવનમાં જોઈએ, ના વેર જીવનમાં જગાડનાર તો જોઈએ
જીવનજ્યોત જગાવનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના જીવનમાં એનો બુઝાવનાર તો જોઈએ
દિલ ખોલી દિલની વાત કહેનાર તો જોઈએ, ના દિલથી દિલની વાત છુપાવનાર તો જોઈએ
Gujarati Bhajan no. 4412 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આશ હૈયાંમાં જ્યાં લાગી છે, એને બુઝાવનાર જોઈએ, ના ભડકાવનાર જોઈએ
હિંમત દેનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના એને જીવનમાં તોડનાર તો જોઈએ
દર્દની મલમપટ્ટી કરનાર જીવનમાં તો જોઈએ, જીવનમાં ના એને વધારનાર તો જોઈએ
પ્રેમનો સ્વીકારનાર જીવનમાં તો જોઈએ, જીવનમાં ના એનો તરછોડનાર તો જોઈએ
સાચું સમજાવનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના શંકાઓ જગાડનાર જીવનમાં તો જોઈએ
સંતોષથી જીવનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના જીવનમાં અસંતોષ જગાડનાર તો જોઈએ
સાચી મહેનત કરનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના જીવનમાં આળસમાં રહેનાર તો જોઈએ
હળીમળી સહુ સાથે રહેનાર જીવનમાં જોઈએ, ના વેર જીવનમાં જગાડનાર તો જોઈએ
જીવનજ્યોત જગાવનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના જીવનમાં એનો બુઝાવનાર તો જોઈએ
દિલ ખોલી દિલની વાત કહેનાર તો જોઈએ, ના દિલથી દિલની વાત છુપાવનાર તો જોઈએ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aash haiyammam jya laagi chhe, ene bujavanara joie, na bhadakavanara joie
himmata denaar jivanamam to joie, na ene jivanamam todanara to joie
dardani malamapatti karanara jivanamam to joie, jivaramano to joamachamam na ene vadharanamano, jivar jamano to joie,
jivaranie toivan jivanamano, jivar jivan to join
saachu samajavanara jivanamam to joie, na shankao jagadanara jivanamam to joie
santoshathi jivanara jivanamam to joie, na jivanamam asantosha jagadanara to joie
sachi mahenat karanara jivanamam to joam the joie, na jivanamara saha toivara joie, na jivanamara saha toivara joam joie, na jivanamara sahad toivara joie, na jivanamara saha toivara joie, na jivanamara toivara saahen joie, na jivanamara saha toivara joam rara, na jivanamara jagan saha
joaman joaman jagan saha toivara joie, na jivanamara toivara toivara joie
jivanajyota jagavanara jivanamam to joie, na jivanamam eno bujavanara to joie
dila kholi dilani vaat kahenara to joie, na dil thi dilani vaat chhupavanara to joie




First...44064407440844094410...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall