BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4418 | Date: 15-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળ્યું છે તને જગમાં તનડું તો કાચું, મળ્યું છે મનડું તને તો ફરતું ને ફરતું

  No Audio

Malyu Che Tane Jagama Tanadu To Kachu, Malayu Che Manadu Tane To Pharatu Ne Pharatu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-12-15 1992-12-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16405 મળ્યું છે તને જગમાં તનડું તો કાચું, મળ્યું છે મનડું તને તો ફરતું ને ફરતું મળ્યું છે તને જગમાં તનડું તો કાચું, મળ્યું છે મનડું તને તો ફરતું ને ફરતું
સમજી લેજે થાશે હાલત તારી તો કેવી એમાં, પડશે તારે તો એ જરા વિચારવું
મળ્યું છે જગમાં તને તો ભાગ્યનું લહાણું, વળી મળ્યું છે વિપરીત સંજોગોનું નજરાણું
સગાવહાલાની મળી છે તને તો બેડી, બનશે ના જીવનમાં તોડવી એને તો સહેલું
મળવું છે જ્યાં તારે જીવનમાં તો પ્રભુને, ધારે છે તું, નથી એટલું તો કોઈ સહેલું
રહીશ માયાની પાછળને પાછળ જો ઘસડાતો, નીકળી જાશે ત્યારે બુદ્ધિનું દેવાળું
રહ્યો છે પ્રભુને જગમાં તું શોધતોને શોધતો, ગયો ભૂલી શાને, તારા હૈયાંમાં છે એનું બેસણું
છે સહેલોને સચોટ ઉપાય પાસે તો તારી, ભાવને પ્રેમથી નામ એનું તો લેવું
પડશે કરવું જીવનમાં તો બધું, પણ ચિત્તડું ને મનડું પ્રભુમાં તો જોડવું
કરવાં ને કરવાં પડશે જગમાં તો કર્મ, ફળની ઇચ્છાથી તો અલિપ્ત રહેવું
Gujarati Bhajan no. 4418 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળ્યું છે તને જગમાં તનડું તો કાચું, મળ્યું છે મનડું તને તો ફરતું ને ફરતું
સમજી લેજે થાશે હાલત તારી તો કેવી એમાં, પડશે તારે તો એ જરા વિચારવું
મળ્યું છે જગમાં તને તો ભાગ્યનું લહાણું, વળી મળ્યું છે વિપરીત સંજોગોનું નજરાણું
સગાવહાલાની મળી છે તને તો બેડી, બનશે ના જીવનમાં તોડવી એને તો સહેલું
મળવું છે જ્યાં તારે જીવનમાં તો પ્રભુને, ધારે છે તું, નથી એટલું તો કોઈ સહેલું
રહીશ માયાની પાછળને પાછળ જો ઘસડાતો, નીકળી જાશે ત્યારે બુદ્ધિનું દેવાળું
રહ્યો છે પ્રભુને જગમાં તું શોધતોને શોધતો, ગયો ભૂલી શાને, તારા હૈયાંમાં છે એનું બેસણું
છે સહેલોને સચોટ ઉપાય પાસે તો તારી, ભાવને પ્રેમથી નામ એનું તો લેવું
પડશે કરવું જીવનમાં તો બધું, પણ ચિત્તડું ને મનડું પ્રભુમાં તો જોડવું
કરવાં ને કરવાં પડશે જગમાં તો કર્મ, ફળની ઇચ્છાથી તો અલિપ્ત રહેવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malyu Chhe taane jag maa tanadum to kachum, malyu Chhe manadu taane to phartu ne phartu
samaji leje thashe Halata taari to kevi emam, padashe taare to e jara vicharavum
malyu Chhe jag maa taane to bhagyanum lahanum, vaali malyu Chhe viparita sanjogonum najaranum
sagavahalani mali Chhe taane to bedi, banshe na jivanamam todavi ene to sahelu
malavum che jya taare jivanamam to prabhune, dhare che tum, nathi etalum to koi sahelu
rahisha maya ni pachhalane paachal jo ghasadato, nikali jaashe shyo ghasadato, nikali jaashe shuli tyare buddhhinum
jya tyare shodhato cho the devalum rahyo, nikali bahyo taara haiyammam che enu besanum
che sahelone sachota upaay paase to tari, bhavane prem thi naam enu to levu
padashe karvu jivanamam to badhum, pan chittadum ne manadu prabhu maa to jodavu
karavam ne karavam padashe jag maa to karma, phal ni ichchhathi to alipta rahevu




First...44164417441844194420...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall