BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4421 | Date: 16-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

બગડે એ પહેલાં એને તું સુધારી લે, પાણી પહેલાં પાળ તું બાંધી લે

  No Audio

Bagade E Pahela Ene Tu Sudhari Le, Pani Pahela Paal Tu Bandhi Le

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-16 1992-12-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16408 બગડે એ પહેલાં એને તું સુધારી લે, પાણી પહેલાં પાળ તું બાંધી લે બગડે એ પહેલાં એને તું સુધારી લે, પાણી પહેલાં પાળ તું બાંધી લે
સંગ્રામ થાતાં પહેલાં, તૈયારી તું કરી લે, કહેવા પહેલાં એકવાર તું વિચારી લે
પહોંચવું છે જ્યાં, એકવાર માહિતી એની મેળવી લે, જાણવા જેવું જીવનમાં જાણી લે
સમયસર નિર્ણય જીવનમાં તું કરી લે, કર્તવ્યનું પાલન જીવનમાં કરી લે
સદ્ગુણોને જીવનમાં તું અપનાવી લે, પ્રભુમય મનને જીવનમાં તું કરી લે
શ્વાસે શ્વાસે પ્રભુપ્રેમ તું ભરી લે, પ્રભુ વિના નથી ઉદ્ધાર એ તું સમજી લે
જ્ઞાન મળે તને ત્યાંથી એ તું મેળવી લે, હૈયેથી શંકા બધી તુ હટાવી લે
પુરુષાર્થી જીવન તું જીવી લે, પ્રભુનું નામ જીવનમાં, હરદમ તું રટી લે
ચિંતાઓને મનમાંથી દૂર તું કરી લે, તારું કાર્ય તો તું ને તું કરી લે
શંકુચિતતામાં વિકાસ ના તારો રૂંધી લે, વિશાળતાને હૈયેથી તું વધાવી લે
પ્રભુ સાથે નજર તારી તો તું મેળવી લે, જવાબદારી તારી એ તું સ્વીકારી લે
Gujarati Bhajan no. 4421 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બગડે એ પહેલાં એને તું સુધારી લે, પાણી પહેલાં પાળ તું બાંધી લે
સંગ્રામ થાતાં પહેલાં, તૈયારી તું કરી લે, કહેવા પહેલાં એકવાર તું વિચારી લે
પહોંચવું છે જ્યાં, એકવાર માહિતી એની મેળવી લે, જાણવા જેવું જીવનમાં જાણી લે
સમયસર નિર્ણય જીવનમાં તું કરી લે, કર્તવ્યનું પાલન જીવનમાં કરી લે
સદ્ગુણોને જીવનમાં તું અપનાવી લે, પ્રભુમય મનને જીવનમાં તું કરી લે
શ્વાસે શ્વાસે પ્રભુપ્રેમ તું ભરી લે, પ્રભુ વિના નથી ઉદ્ધાર એ તું સમજી લે
જ્ઞાન મળે તને ત્યાંથી એ તું મેળવી લે, હૈયેથી શંકા બધી તુ હટાવી લે
પુરુષાર્થી જીવન તું જીવી લે, પ્રભુનું નામ જીવનમાં, હરદમ તું રટી લે
ચિંતાઓને મનમાંથી દૂર તું કરી લે, તારું કાર્ય તો તું ને તું કરી લે
શંકુચિતતામાં વિકાસ ના તારો રૂંધી લે, વિશાળતાને હૈયેથી તું વધાવી લે
પ્રભુ સાથે નજર તારી તો તું મેળવી લે, જવાબદારી તારી એ તું સ્વીકારી લે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bagaḍē ē pahēlāṁ ēnē tuṁ sudhārī lē, pāṇī pahēlāṁ pāla tuṁ bāṁdhī lē
saṁgrāma thātāṁ pahēlāṁ, taiyārī tuṁ karī lē, kahēvā pahēlāṁ ēkavāra tuṁ vicārī lē
pahōṁcavuṁ chē jyāṁ, ēkavāra māhitī ēnī mēlavī lē, jāṇavā jēvuṁ jīvanamāṁ jāṇī lē
samayasara nirṇaya jīvanamāṁ tuṁ karī lē, kartavyanuṁ pālana jīvanamāṁ karī lē
sadguṇōnē jīvanamāṁ tuṁ apanāvī lē, prabhumaya mananē jīvanamāṁ tuṁ karī lē
śvāsē śvāsē prabhuprēma tuṁ bharī lē, prabhu vinā nathī uddhāra ē tuṁ samajī lē
jñāna malē tanē tyāṁthī ē tuṁ mēlavī lē, haiyēthī śaṁkā badhī tu haṭāvī lē
puruṣārthī jīvana tuṁ jīvī lē, prabhunuṁ nāma jīvanamāṁ, haradama tuṁ raṭī lē
ciṁtāōnē manamāṁthī dūra tuṁ karī lē, tāruṁ kārya tō tuṁ nē tuṁ karī lē
śaṁkucitatāmāṁ vikāsa nā tārō rūṁdhī lē, viśālatānē haiyēthī tuṁ vadhāvī lē
prabhu sāthē najara tārī tō tuṁ mēlavī lē, javābadārī tārī ē tuṁ svīkārī lē
First...44164417441844194420...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall