BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4425 | Date: 18-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવા છે જીવનમાં જેને તારે તો તારા, યત્નોને કહેજે તું એની દિશામાં

  No Audio

Karava Che Jeevanama Jene Tara To Tara, Yatnone Kaheje Tu Eni Dishama

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-12-18 1992-12-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16412 કરવા છે જીવનમાં જેને તારે તો તારા, યત્નોને કહેજે તું એની દિશામાં કરવા છે જીવનમાં જેને તારે તો તારા, યત્નોને કહેજે તું એની દિશામાં
મનને યત્નોને દેજે જોડી તું એમાં, રાખજે ના અધૂરા યત્નો એના તારા
ડરની દીવાલો કરીશ ઊભી જો તું એમાં, બનાવી શકીશ ક્યાંથી એને તો તું તારા
અંતર જો તોડી શકીશ એના ને તારી વચ્ચેના, બનાવી શકીશ ક્યાંથી એને તું તારા
પડે જરૂર જે જે છોડવા, કરવા એને પોતાના, રહેજે તૈયાર, બનાવી શકીશ તો એને તું તારા
બનાવી પોતાના ના અટકી જાતો તું, જોજે રહે જીવનમાં સદા ને સદા એ તો તારા
જ્યાં બન્યા છે પ્રભુ તો તારા, રાહ ના જો તું જીવનમાં, બનાવવા એને તો તારા
કરવા જેવું જો હોય મુખ્ય કામ જીવનમાં, છે એ તો, પ્રભુને કરવા તો તારા
સહન કરવું પડે જે જે, સહી લેજે તું હસતા હસતા, જીવનમાં કરવાને એને તો તારા
છે જીવનનું અંતિમ ધ્યેય આ તો સહુનું, ચૂક્તો ના એ લક્ષ્ય તારું, પ્રભુને કરવાના છે તારા
Gujarati Bhajan no. 4425 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવા છે જીવનમાં જેને તારે તો તારા, યત્નોને કહેજે તું એની દિશામાં
મનને યત્નોને દેજે જોડી તું એમાં, રાખજે ના અધૂરા યત્નો એના તારા
ડરની દીવાલો કરીશ ઊભી જો તું એમાં, બનાવી શકીશ ક્યાંથી એને તો તું તારા
અંતર જો તોડી શકીશ એના ને તારી વચ્ચેના, બનાવી શકીશ ક્યાંથી એને તું તારા
પડે જરૂર જે જે છોડવા, કરવા એને પોતાના, રહેજે તૈયાર, બનાવી શકીશ તો એને તું તારા
બનાવી પોતાના ના અટકી જાતો તું, જોજે રહે જીવનમાં સદા ને સદા એ તો તારા
જ્યાં બન્યા છે પ્રભુ તો તારા, રાહ ના જો તું જીવનમાં, બનાવવા એને તો તારા
કરવા જેવું જો હોય મુખ્ય કામ જીવનમાં, છે એ તો, પ્રભુને કરવા તો તારા
સહન કરવું પડે જે જે, સહી લેજે તું હસતા હસતા, જીવનમાં કરવાને એને તો તારા
છે જીવનનું અંતિમ ધ્યેય આ તો સહુનું, ચૂક્તો ના એ લક્ષ્ય તારું, પ્રભુને કરવાના છે તારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karavā chē jīvanamāṁ jēnē tārē tō tārā, yatnōnē kahējē tuṁ ēnī diśāmāṁ
mananē yatnōnē dējē jōḍī tuṁ ēmāṁ, rākhajē nā adhūrā yatnō ēnā tārā
ḍaranī dīvālō karīśa ūbhī jō tuṁ ēmāṁ, banāvī śakīśa kyāṁthī ēnē tō tuṁ tārā
aṁtara jō tōḍī śakīśa ēnā nē tārī vaccēnā, banāvī śakīśa kyāṁthī ēnē tuṁ tārā
paḍē jarūra jē jē chōḍavā, karavā ēnē pōtānā, rahējē taiyāra, banāvī śakīśa tō ēnē tuṁ tārā
banāvī pōtānā nā aṭakī jātō tuṁ, jōjē rahē jīvanamāṁ sadā nē sadā ē tō tārā
jyāṁ banyā chē prabhu tō tārā, rāha nā jō tuṁ jīvanamāṁ, banāvavā ēnē tō tārā
karavā jēvuṁ jō hōya mukhya kāma jīvanamāṁ, chē ē tō, prabhunē karavā tō tārā
sahana karavuṁ paḍē jē jē, sahī lējē tuṁ hasatā hasatā, jīvanamāṁ karavānē ēnē tō tārā
chē jīvananuṁ aṁtima dhyēya ā tō sahunuṁ, cūktō nā ē lakṣya tāruṁ, prabhunē karavānā chē tārā

Explanation in English:
What you want to make yours in life, do efforts in that direction.

Connect your mind and efforts together, do not keep your efforts incomplete.

If you create walls of fear while doing, how will you make them yours?

If you cannot break the distance between you and that, how will you make it yours?

What you need to leave to make it your own, be ready. Then only you will be able to make it your own.

After making it your own, do not stop there; make sure it remains with you forever and ever.

When God is for you, do not wait in life; make sure you make God yours in life.

If there is any work that needs to be done with priority in life, it is only to make God yours in life.

Whatever you need to endure in life, bear it with a smile when you want to make him yours in life.

This is the ultimate goal of everyone in life, do not miss this aim in life, you have to make God yours in life.

First...44214422442344244425...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall