BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4428 | Date: 19-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જરૂર નથી અમૃત તો વારંવાર લેવાની, એકવાર પણ લેતા કામ એનું એ તો કરશે

  No Audio

Jarur Nathi Amrut To Vaaramvaar Levani,Ekavar Pan Leta Kaam Enu E To Karasr

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-12-19 1992-12-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16415 જરૂર નથી અમૃત તો વારંવાર લેવાની, એકવાર પણ લેતા કામ એનું એ તો કરશે જરૂર નથી અમૃત તો વારંવાર લેવાની, એકવાર પણ લેતા કામ એનું એ તો કરશે
ઝેર ના પિવાય જીવનમાં તો વારંવાર, એકવાર પણ લેતા, કામ એનું એ પૂરું તો કરશે
સ્થાન ના દેજો વેરને એકવાર પણ હૈયાંમાં, હટાવવું એને ત્યાંથી મુશ્કેલ બની જાશે
જાણે અજાણ્યે ચલાવતો ના કાતિલ તીર શબ્દોના, હૈયું વિંધ્યા વિના ના એ તો રહેશે
વધવું હશે જીવનમાં જો આગળને આગળ, દિશા અને લક્ષ્ય, લક્ષ્યમાં રાખવા તો પડશે
કહેવું પડે જે જીવનમાં એ તો કહેવું પડે, સમજાય એવી રીતે એ તો કહેવું પડશે
વિશાળતાના સાગરમાં નહાવા માટે, શંકૂચિતતાનું ખાબોચિયું તો છોડવું પડશે
જીવનમાં તો કંઈકને કંઈક તો મેળવવા, છોડવા જેવું જીવનમાં તો છોડવું પડશે
અત્યાચાર જીવનમાં ના કરવા, ના સહેવા, જીવનમાં સામનો એનો તો કરવો પડશે
આજનું કામ કાલ ઉપર ના તું છોડતો, આજનું કામ તો આજનું આજ કરવું તો પડશે
Gujarati Bhajan no. 4428 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જરૂર નથી અમૃત તો વારંવાર લેવાની, એકવાર પણ લેતા કામ એનું એ તો કરશે
ઝેર ના પિવાય જીવનમાં તો વારંવાર, એકવાર પણ લેતા, કામ એનું એ પૂરું તો કરશે
સ્થાન ના દેજો વેરને એકવાર પણ હૈયાંમાં, હટાવવું એને ત્યાંથી મુશ્કેલ બની જાશે
જાણે અજાણ્યે ચલાવતો ના કાતિલ તીર શબ્દોના, હૈયું વિંધ્યા વિના ના એ તો રહેશે
વધવું હશે જીવનમાં જો આગળને આગળ, દિશા અને લક્ષ્ય, લક્ષ્યમાં રાખવા તો પડશે
કહેવું પડે જે જીવનમાં એ તો કહેવું પડે, સમજાય એવી રીતે એ તો કહેવું પડશે
વિશાળતાના સાગરમાં નહાવા માટે, શંકૂચિતતાનું ખાબોચિયું તો છોડવું પડશે
જીવનમાં તો કંઈકને કંઈક તો મેળવવા, છોડવા જેવું જીવનમાં તો છોડવું પડશે
અત્યાચાર જીવનમાં ના કરવા, ના સહેવા, જીવનમાં સામનો એનો તો કરવો પડશે
આજનું કામ કાલ ઉપર ના તું છોડતો, આજનું કામ તો આજનું આજ કરવું તો પડશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jarūra nathī amr̥ta tō vāraṁvāra lēvānī, ēkavāra paṇa lētā kāma ēnuṁ ē tō karaśē
jhēra nā pivāya jīvanamāṁ tō vāraṁvāra, ēkavāra paṇa lētā, kāma ēnuṁ ē pūruṁ tō karaśē
sthāna nā dējō vēranē ēkavāra paṇa haiyāṁmāṁ, haṭāvavuṁ ēnē tyāṁthī muśkēla banī jāśē
jāṇē ajāṇyē calāvatō nā kātila tīra śabdōnā, haiyuṁ viṁdhyā vinā nā ē tō rahēśē
vadhavuṁ haśē jīvanamāṁ jō āgalanē āgala, diśā anē lakṣya, lakṣyamāṁ rākhavā tō paḍaśē
kahēvuṁ paḍē jē jīvanamāṁ ē tō kahēvuṁ paḍē, samajāya ēvī rītē ē tō kahēvuṁ paḍaśē
viśālatānā sāgaramāṁ nahāvā māṭē, śaṁkūcitatānuṁ khābōciyuṁ tō chōḍavuṁ paḍaśē
jīvanamāṁ tō kaṁīkanē kaṁīka tō mēlavavā, chōḍavā jēvuṁ jīvanamāṁ tō chōḍavuṁ paḍaśē
atyācāra jīvanamāṁ nā karavā, nā sahēvā, jīvanamāṁ sāmanō ēnō tō karavō paḍaśē
ājanuṁ kāma kāla upara nā tuṁ chōḍatō, ājanuṁ kāma tō ājanuṁ āja karavuṁ tō paḍaśē
First...44264427442844294430...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall