BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4434 | Date: 21-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

નિર્ણયો વિનાના નિર્ણયો, ઊભા છે કંઈક તો જીવનમાં, રાહ જોઈ ઊભા તો તારી

  No Audio

Nirayano Vinana Niranayo, Ubha Che Kaika To Jeevanama, Rahe Joi Ubha To Tari

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-21 1992-12-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16421 નિર્ણયો વિનાના નિર્ણયો, ઊભા છે કંઈક તો જીવનમાં, રાહ જોઈ ઊભા તો તારી નિર્ણયો વિનાના નિર્ણયો, ઊભા છે કંઈક તો જીવનમાં, રાહ જોઈ ઊભા તો તારી
કાર્યો અધૂરા તો જીવનના, જોઈ રહ્યાં છે રાહ, આવશે પૂરા થવાની, ક્યારે એની તો વારી
કાઢી કાઢી બહાના ખૂટયા છે હવે બહાના, રાહ જોઈ રહ્યાં છે, કાર્યો ખૂલે ક્યારે એની બારી
મુસીબતોને મુસીબતો તો જીવનમાં, જોઈ રહી છે રાહ, તારા સામનાની તો તૈયારી
ફુરસદ કાઢે પ્રભુ તો શાને, ફુરસદ નથી જો, એને મળવાની પાસે તો તારી
દેખાય કે મળે જીવનમાં તો જે જે, નથી કાંઈ બધું આપણા માટે તો હિતકારી
જીવનમાં સામનાને સામના પડશે કરવા, રાખવી પડશે તૈયારી એની તો ભારી
દીધું છે મુકાવી પ્રભુએ, કંઈકનું અભિમાન ને અહં જીવનમાં, થાશે તારી તો શી ગણતરી
દીધું છે બધું તો પ્રભુએ, છે તારી પાસે બધું, વાપર તું એને બનાવી સમજદારી
કરી ઉપયોગ સાચો જીવનમાં, કર કોશિશ જીવનમાં, ખોળવા મુક્તિની તો બારી
Gujarati Bhajan no. 4434 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નિર્ણયો વિનાના નિર્ણયો, ઊભા છે કંઈક તો જીવનમાં, રાહ જોઈ ઊભા તો તારી
કાર્યો અધૂરા તો જીવનના, જોઈ રહ્યાં છે રાહ, આવશે પૂરા થવાની, ક્યારે એની તો વારી
કાઢી કાઢી બહાના ખૂટયા છે હવે બહાના, રાહ જોઈ રહ્યાં છે, કાર્યો ખૂલે ક્યારે એની બારી
મુસીબતોને મુસીબતો તો જીવનમાં, જોઈ રહી છે રાહ, તારા સામનાની તો તૈયારી
ફુરસદ કાઢે પ્રભુ તો શાને, ફુરસદ નથી જો, એને મળવાની પાસે તો તારી
દેખાય કે મળે જીવનમાં તો જે જે, નથી કાંઈ બધું આપણા માટે તો હિતકારી
જીવનમાં સામનાને સામના પડશે કરવા, રાખવી પડશે તૈયારી એની તો ભારી
દીધું છે મુકાવી પ્રભુએ, કંઈકનું અભિમાન ને અહં જીવનમાં, થાશે તારી તો શી ગણતરી
દીધું છે બધું તો પ્રભુએ, છે તારી પાસે બધું, વાપર તું એને બનાવી સમજદારી
કરી ઉપયોગ સાચો જીવનમાં, કર કોશિશ જીવનમાં, ખોળવા મુક્તિની તો બારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nirnayo veena na nirnayo, ubha che kaik to jivanamam, raah joi ubha to taari
karyo adhura to jivanana, joi rahyam che raha, aavashe pura thavani, kyare eni to vari
kadhi kadhi bahana khutaya che have bahana, raah en chi bari
musibatone musibato to jivanamam, joi rahi che raha, taara samanani to taiyari
phurasada kadhe prabhu to shane, phurasada nathi jo, ene malavani paase to taari
dekhaay ke male jivanamam to je je, nathi kai to je je, nathi kai badhu saman
apana mivate java hitamak , rakhavi padashe taiyari eni to bhari
didhu che mukavi prabhue, kamikanum abhiman ne aham jivanamam, thashe taari to shi ganatari
didhu che badhu to prabhue, che taari paase badhum, vapara tu ene banavi samajadari
kari upayog saacho jivanamam, kara koshish jivanamam, kholava muktini to bari




First...44314432443344344435...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall