BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4436 | Date: 22-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

શું કરવું, કેમ કરવું, છે આ મહા પ્રશ્નો સહુના જીવનમાં

  No Audio

Su Karavu, Kem Karavu, Che Aa Maha Prashno Sahuna Jeevanama

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-22 1992-12-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16423 શું કરવું, કેમ કરવું, છે આ મહા પ્રશ્નો સહુના જીવનમાં શું કરવું, કેમ કરવું, છે આ મહા પ્રશ્નો સહુના જીવનમાં,
   જીવનમાં એને તું ઉકેલી લેજે
કર્યું સાચું કે કર્યું ખોટું તો જીવનમાં,
   હિસાબ બરાબર એનો જીવનમાં તું માંડી લેજે
મળ્યું કે મેળવ્યું જીવનમાં, ફળ કર્મોનું,
   પૂર્વનું કે અત્યારનું એને તું સમજી લેજે
મુસીબતોને જીવનનું અંગ ગણીને, સ્વીકારી એને,
   નાસીપાસ ના એમાં તું થાજે
છે હાથમાં જ્યાં બધું તો તારા,
   સમયે સમયે વર્તન તારું, અનુરૂપ તુ કરી લેજે
કરીશ ભૂલો જીવનમાં તો તું કાંઈ કરવામાં,
   કરવા સહન શિક્ષા એની, તૈયાર તું રહેજે
ભોગવવી ના હોય જો શિક્ષા જીવનમાં જો તારે,
   સમજી સમજીને જીવનમાં કરતો રહેજે
સાચી વ્યક્તિને સાચા વિચારોનો સાથ સદા,
   જીવનમાં તો તું રાખતો રહેજે
છે ધ્યેય જીવનમાં તો સહુનું મુક્તિનું,
   જીવનમાં ધ્યેય તારું, હાંસલ તું કરી લે જે
કરવા હાંસલ એને, વીત્યો સમય કેટલો જાજે ભૂલી,
   ધ્યેય હાંસલ જલદી હવે તું કરી લેજે
Gujarati Bhajan no. 4436 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શું કરવું, કેમ કરવું, છે આ મહા પ્રશ્નો સહુના જીવનમાં,
   જીવનમાં એને તું ઉકેલી લેજે
કર્યું સાચું કે કર્યું ખોટું તો જીવનમાં,
   હિસાબ બરાબર એનો જીવનમાં તું માંડી લેજે
મળ્યું કે મેળવ્યું જીવનમાં, ફળ કર્મોનું,
   પૂર્વનું કે અત્યારનું એને તું સમજી લેજે
મુસીબતોને જીવનનું અંગ ગણીને, સ્વીકારી એને,
   નાસીપાસ ના એમાં તું થાજે
છે હાથમાં જ્યાં બધું તો તારા,
   સમયે સમયે વર્તન તારું, અનુરૂપ તુ કરી લેજે
કરીશ ભૂલો જીવનમાં તો તું કાંઈ કરવામાં,
   કરવા સહન શિક્ષા એની, તૈયાર તું રહેજે
ભોગવવી ના હોય જો શિક્ષા જીવનમાં જો તારે,
   સમજી સમજીને જીવનમાં કરતો રહેજે
સાચી વ્યક્તિને સાચા વિચારોનો સાથ સદા,
   જીવનમાં તો તું રાખતો રહેજે
છે ધ્યેય જીવનમાં તો સહુનું મુક્તિનું,
   જીવનમાં ધ્યેય તારું, હાંસલ તું કરી લે જે
કરવા હાંસલ એને, વીત્યો સમય કેટલો જાજે ભૂલી,
   ધ્યેય હાંસલ જલદી હવે તું કરી લેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shu karavum, Kema karavum, Chhe a maha prashno sahuna jivanamam,
jivanamam ene growth ukeli leje
karyum saachu ke karyum khotum to jivanamam,
hisaab barabara eno jivanamam growth mandi leje
malyu ke melavyum jivanamam, phal karmonum,
purvanum ke atyaranum ene growth samaji leje
musibatone jivananum anga ganine, swikari ene,
nasipas na ema tu thaje
che haath maa jya badhu to tara,
samaye samaye vartana tarum, anurupa tu kari leje
karish bhulo jivanamam to tu kai karavamam,
karva joamavi shaan sh naiksha eni, tai
hoy tumja raaja tare,
samaji samajine jivanamam karto raheje
sachi vyaktine saacha vicharono saath sada,
jivanamam to tu rakhato raheje
che dhyeya jivanamam to sahunum muktinum,
jivanamam dhyeya tarum, hansala tu kari le je
karva hansala ene, vityo
samay ketalo jaje have hala tumari leey, dhyalje




First...44314432443344344435...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall