Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4441 | Date: 24-Dec-1992
બાળપણ વીત્યું, જવાની વીતી, ઘડપણે જીવનમાં દર્શન તો દીધું
Bālapaṇa vītyuṁ, javānī vītī, ghaḍapaṇē jīvanamāṁ darśana tō dīdhuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4441 | Date: 24-Dec-1992

બાળપણ વીત્યું, જવાની વીતી, ઘડપણે જીવનમાં દર્શન તો દીધું

  No Audio

bālapaṇa vītyuṁ, javānī vītī, ghaḍapaṇē jīvanamāṁ darśana tō dīdhuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-12-24 1992-12-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16428 બાળપણ વીત્યું, જવાની વીતી, ઘડપણે જીવનમાં દર્શન તો દીધું બાળપણ વીત્યું, જવાની વીતી, ઘડપણે જીવનમાં દર્શન તો દીધું

તારા જીવનમાં નામ પ્રભુનું, તારા હૈયે કેમ ના પડયું, કેમ ના એ ચડયું

મુસીબતોએ ને મુસીબતોએ દીધી દેખા જીવનમાં, પ્રભુને પોકાર કરવું પડયું

હટતા મુસીબતો તો જીવનમાં, વિતાવ્યું હતું જેમ જીવન, એમ વીતતું રહ્યું

માયા મનને તો નચાવતું તો રહ્યું, મુસીબતો તો જીવનમાં રડાવતું રહ્યું

ચિંતાઓને ચિંતાઓ, તો જીવનમાં, મનને વિચારોને ઘેરીને ઘેરી તો રહ્યું

વીત્યું જીવન તો મેળવ્યા વિના, જીવનમાં મેળવવા જેવું મેળવ્યા વિના વીત્યું

હૈયું તો સુખ કાજે તો તલસતું રહ્યું, જીવનમાં દુઃખને દુઃખ ઊભું થાતું રહ્યું

જીવનમાં સમસ્યાઓ બની સમસ્યા, જીવન સમસ્યાઓમાં ઘેરાતું રહ્યું

મનડું ને ચિત્તડું ઘેરાયું તો જ્યાં, સમસ્યાઓ જીવનમાં ઊભી એ કરતું રહ્યું

સ્વાર્થેને સ્વાર્થે નામ પ્રભુનું જીભે ચડયું, હૈયું ભાવે નિઃસ્વાર્થ ના બન્યું
View Original Increase Font Decrease Font


બાળપણ વીત્યું, જવાની વીતી, ઘડપણે જીવનમાં દર્શન તો દીધું

તારા જીવનમાં નામ પ્રભુનું, તારા હૈયે કેમ ના પડયું, કેમ ના એ ચડયું

મુસીબતોએ ને મુસીબતોએ દીધી દેખા જીવનમાં, પ્રભુને પોકાર કરવું પડયું

હટતા મુસીબતો તો જીવનમાં, વિતાવ્યું હતું જેમ જીવન, એમ વીતતું રહ્યું

માયા મનને તો નચાવતું તો રહ્યું, મુસીબતો તો જીવનમાં રડાવતું રહ્યું

ચિંતાઓને ચિંતાઓ, તો જીવનમાં, મનને વિચારોને ઘેરીને ઘેરી તો રહ્યું

વીત્યું જીવન તો મેળવ્યા વિના, જીવનમાં મેળવવા જેવું મેળવ્યા વિના વીત્યું

હૈયું તો સુખ કાજે તો તલસતું રહ્યું, જીવનમાં દુઃખને દુઃખ ઊભું થાતું રહ્યું

જીવનમાં સમસ્યાઓ બની સમસ્યા, જીવન સમસ્યાઓમાં ઘેરાતું રહ્યું

મનડું ને ચિત્તડું ઘેરાયું તો જ્યાં, સમસ્યાઓ જીવનમાં ઊભી એ કરતું રહ્યું

સ્વાર્થેને સ્વાર્થે નામ પ્રભુનું જીભે ચડયું, હૈયું ભાવે નિઃસ્વાર્થ ના બન્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bālapaṇa vītyuṁ, javānī vītī, ghaḍapaṇē jīvanamāṁ darśana tō dīdhuṁ

tārā jīvanamāṁ nāma prabhunuṁ, tārā haiyē kēma nā paḍayuṁ, kēma nā ē caḍayuṁ

musībatōē nē musībatōē dīdhī dēkhā jīvanamāṁ, prabhunē pōkāra karavuṁ paḍayuṁ

haṭatā musībatō tō jīvanamāṁ, vitāvyuṁ hatuṁ jēma jīvana, ēma vītatuṁ rahyuṁ

māyā mananē tō nacāvatuṁ tō rahyuṁ, musībatō tō jīvanamāṁ raḍāvatuṁ rahyuṁ

ciṁtāōnē ciṁtāō, tō jīvanamāṁ, mananē vicārōnē ghērīnē ghērī tō rahyuṁ

vītyuṁ jīvana tō mēlavyā vinā, jīvanamāṁ mēlavavā jēvuṁ mēlavyā vinā vītyuṁ

haiyuṁ tō sukha kājē tō talasatuṁ rahyuṁ, jīvanamāṁ duḥkhanē duḥkha ūbhuṁ thātuṁ rahyuṁ

jīvanamāṁ samasyāō banī samasyā, jīvana samasyāōmāṁ ghērātuṁ rahyuṁ

manaḍuṁ nē cittaḍuṁ ghērāyuṁ tō jyāṁ, samasyāō jīvanamāṁ ūbhī ē karatuṁ rahyuṁ

svārthēnē svārthē nāma prabhunuṁ jībhē caḍayuṁ, haiyuṁ bhāvē niḥsvārtha nā banyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4441 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...443844394440...Last