BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4447 | Date: 26-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે ધન તારી પાસે તો ભર્યું ભર્યું, નિર્ધન શાને તો તું માને છે

  No Audio

Che Dhan Tari Paase To Bharyubharyu, Nirdhan Sane To Tu Mane Che

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1992-12-26 1992-12-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16434 છે ધન તારી પાસે તો ભર્યું ભર્યું, નિર્ધન શાને તો તું માને છે છે ધન તારી પાસે તો ભર્યું ભર્યું, નિર્ધન શાને તો તું માને છે
તોલાયા નથી પ્રભુ તો કોઈ બીજા ધનથી, તોલાયા પ્રેમભાવે જગ એ જાણે છે
તોલાયા એક તુલસીપત્રથી, બોડાના પ્રેમભાવે, ના ધનથી એ તો તોલાયા છે
ઝેરને કર્યા અમૃત પ્રભુએ, મીરાંના પ્રેમભાવે, વશ એને તો જગમાં કર્યા છે
કર્યા ભક્ત નરસૈયાના કામો તો અનેક, પડતા ભીડે પ્રેમભાવે પ્રભુ તો દોડયા છે
સેના ભગતને કાજે પ્રભુ, નાઈ બનતા, જગમાં તો ના એ તો અચકાયા છે
સંત જ્ઞાનેશ્વરના પરમ વિશ્વાસે, પ્રભુએ તો પાડાના મુખથી વેદ બેલાવ્યા છે
દેશળ ભક્તને તો કાજે, બની પહેરેગીર, મહેલના પહેરાં તો ભર્યા છે
ભક્ત ચેલૈયાને કાજે તો, વ્હાલા મારા નાથે તો, મડદામાં પ્રાણ પૂર્યા છે
કરો વિચાર હવે હૈયે તો જરા, જીવનમાં પ્રભુદર્શન વિના બાકાત કેમ રહ્યા છે
Gujarati Bhajan no. 4447 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે ધન તારી પાસે તો ભર્યું ભર્યું, નિર્ધન શાને તો તું માને છે
તોલાયા નથી પ્રભુ તો કોઈ બીજા ધનથી, તોલાયા પ્રેમભાવે જગ એ જાણે છે
તોલાયા એક તુલસીપત્રથી, બોડાના પ્રેમભાવે, ના ધનથી એ તો તોલાયા છે
ઝેરને કર્યા અમૃત પ્રભુએ, મીરાંના પ્રેમભાવે, વશ એને તો જગમાં કર્યા છે
કર્યા ભક્ત નરસૈયાના કામો તો અનેક, પડતા ભીડે પ્રેમભાવે પ્રભુ તો દોડયા છે
સેના ભગતને કાજે પ્રભુ, નાઈ બનતા, જગમાં તો ના એ તો અચકાયા છે
સંત જ્ઞાનેશ્વરના પરમ વિશ્વાસે, પ્રભુએ તો પાડાના મુખથી વેદ બેલાવ્યા છે
દેશળ ભક્તને તો કાજે, બની પહેરેગીર, મહેલના પહેરાં તો ભર્યા છે
ભક્ત ચેલૈયાને કાજે તો, વ્હાલા મારા નાથે તો, મડદામાં પ્રાણ પૂર્યા છે
કરો વિચાર હવે હૈયે તો જરા, જીવનમાં પ્રભુદર્શન વિના બાકાત કેમ રહ્યા છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che dhan taari paase to bharyu bharyum, nirdhana shaane to tu mane che
tolaya nathi prabhu to koi beej dhanathi, tolaya premabhave jaag e jaane che
tolaya ek tulasipatrathi, bodana premabhave, na dhanathi e to tolaya che
an jeranna ene to jag maa karya che
karya bhakt narasaiyana kamo to aneka, padata bhide premabhave prabhu to dodaya che
sena bhagatane kaaje prabhu, nai banata, jag maa to na e to achakaya che
santa veda jnaneshvarana to achakaya che santa vishay tohale tohala parama vishhavase, parama
vishvase , bani paheregira, mahelana paheram to bharya che
bhakt chelaiyane kaaje to, vhala maara nathe to, madadamam praan purya che
karo vichaar have haiye to jara, jivanamam prabhudarshana veena bakata kem rahya che




First...44414442444344444445...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall