BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4449 | Date: 27-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઘાટ ઘડવા છે રે, મારે મારા જીવનમાં, જીવનમાં ઘાટ મારે મારા ઘડવા છે

  No Audio

Ghat Ghadava Che Re, Mare Mara Jeevanama, Jeevanama Ghat Mare Mara Ghadava Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-27 1992-12-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16436 ઘાટ ઘડવા છે રે, મારે મારા જીવનમાં, જીવનમાં ઘાટ મારે મારા ઘડવા છે ઘાટ ઘડવા છે રે, મારે મારા જીવનમાં, જીવનમાં ઘાટ મારે મારા ઘડવા છે
બનવું નથી કૂણું એટલું તો જીવનમાં, ઘડી ના શકાય કે ઘાટ ટકી શકે છે
રહેવું નથી કે બનવું નથી એટલું અક્કડ તો જીવનમાં, ઘડાતા ઘાટ તૂટી જાય છે
ઘડીશ કે ઘડી શકીશ ઘાટ જીવનમાં જેવા, જીવન એવું મારું તો બનવાનું છે
ઘડયા છે ઘાટ મારા ભલે પ્રભુએ, હવે એ ઘાટને અનોખા ઘાટ મારે દેવા છે
ઘડી ઘડી ઘાટ મારા એવા તો સુંદર, ઘાટ મારા પ્રભુની નજરમાં તો વસવા દેવા છે
રાખવી નથી ઘાટમાં તો કોઈ ખામી, લજ્જિત પ્રભુને ના એવી બનાવવા છે
જોઈ જીવનમાં, જીવનનો ઘાટ મારો, પ્રશંસા એની પ્રભુ પાસે તો મેળવવી છે
રહેવા નથી દેવું, ઘાટનું કોઈ પાસું તો એવું, પ્રભુપ્રેમમાં ધોયા વિના નથી રહેવા દેવું છે
ઘડયો ઘાટ તો જ્યાં સારો, જોયો જ્યાં પ્રભુએ, માગ્યા વિના પ્રભુએ આપવું પડવાનું છે
આવ્યા જોવા તો જ્યાં ઘાટ તો પ્રભુ, મેળવવું જીવનમાં તો બાકી શું રહેવાનું છે
Gujarati Bhajan no. 4449 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઘાટ ઘડવા છે રે, મારે મારા જીવનમાં, જીવનમાં ઘાટ મારે મારા ઘડવા છે
બનવું નથી કૂણું એટલું તો જીવનમાં, ઘડી ના શકાય કે ઘાટ ટકી શકે છે
રહેવું નથી કે બનવું નથી એટલું અક્કડ તો જીવનમાં, ઘડાતા ઘાટ તૂટી જાય છે
ઘડીશ કે ઘડી શકીશ ઘાટ જીવનમાં જેવા, જીવન એવું મારું તો બનવાનું છે
ઘડયા છે ઘાટ મારા ભલે પ્રભુએ, હવે એ ઘાટને અનોખા ઘાટ મારે દેવા છે
ઘડી ઘડી ઘાટ મારા એવા તો સુંદર, ઘાટ મારા પ્રભુની નજરમાં તો વસવા દેવા છે
રાખવી નથી ઘાટમાં તો કોઈ ખામી, લજ્જિત પ્રભુને ના એવી બનાવવા છે
જોઈ જીવનમાં, જીવનનો ઘાટ મારો, પ્રશંસા એની પ્રભુ પાસે તો મેળવવી છે
રહેવા નથી દેવું, ઘાટનું કોઈ પાસું તો એવું, પ્રભુપ્રેમમાં ધોયા વિના નથી રહેવા દેવું છે
ઘડયો ઘાટ તો જ્યાં સારો, જોયો જ્યાં પ્રભુએ, માગ્યા વિના પ્રભુએ આપવું પડવાનું છે
આવ્યા જોવા તો જ્યાં ઘાટ તો પ્રભુ, મેળવવું જીવનમાં તો બાકી શું રહેવાનું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ghāṭa ghaḍavā chē rē, mārē mārā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ghāṭa mārē mārā ghaḍavā chē
banavuṁ nathī kūṇuṁ ēṭaluṁ tō jīvanamāṁ, ghaḍī nā śakāya kē ghāṭa ṭakī śakē chē
rahēvuṁ nathī kē banavuṁ nathī ēṭaluṁ akkaḍa tō jīvanamāṁ, ghaḍātā ghāṭa tūṭī jāya chē
ghaḍīśa kē ghaḍī śakīśa ghāṭa jīvanamāṁ jēvā, jīvana ēvuṁ māruṁ tō banavānuṁ chē
ghaḍayā chē ghāṭa mārā bhalē prabhuē, havē ē ghāṭanē anōkhā ghāṭa mārē dēvā chē
ghaḍī ghaḍī ghāṭa mārā ēvā tō suṁdara, ghāṭa mārā prabhunī najaramāṁ tō vasavā dēvā chē
rākhavī nathī ghāṭamāṁ tō kōī khāmī, lajjita prabhunē nā ēvī banāvavā chē
jōī jīvanamāṁ, jīvananō ghāṭa mārō, praśaṁsā ēnī prabhu pāsē tō mēlavavī chē
rahēvā nathī dēvuṁ, ghāṭanuṁ kōī pāsuṁ tō ēvuṁ, prabhuprēmamāṁ dhōyā vinā nathī rahēvā dēvuṁ chē
ghaḍayō ghāṭa tō jyāṁ sārō, jōyō jyāṁ prabhuē, māgyā vinā prabhuē āpavuṁ paḍavānuṁ chē
āvyā jōvā tō jyāṁ ghāṭa tō prabhu, mēlavavuṁ jīvanamāṁ tō bākī śuṁ rahēvānuṁ chē
First...44464447444844494450...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall