BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4463 | Date: 02-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખવું હોય તો રાખી લેજો, લેવું હોય તો લઈ લેજો રે પ્રભુ

  No Audio

Rakhavu Hoy To Rakhi Leje, Levu Hoy To Lai Lejo Re Prabhu

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1993-01-02 1993-01-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16450 રાખવું હોય તો રાખી લેજો, લેવું હોય તો લઈ લેજો રે પ્રભુ રાખવું હોય તો રાખી લેજો, લેવું હોય તો લઈ લેજો રે પ્રભુ
ચિત્તડું ને મનડું તો મારું, લઈ લેજો કે રાખી લેજો, એને તો પૂરું
રાખતા ના કંઈ મારી પાસે બાકી, અધવચ્ચે નથી મારે તો રહેવું
અધૂરા ચિત્તડાથી ને અધૂરા મનડાંથી, જીવનમાં નથી કોઈનું કાંઈ વળ્યું
સૂઝતું નથી જીવનમાં શું કરવું, સુઝાડજો જીવનમાં મારે શું કરવું
હતું જ્યારે પાસે મારી રે પ્રભુ, દીધું સુખ થોડું, દુઃખ દેતુંને દેતું રહ્યું
તારા વિના નથી જગમાં કોઈ બીજું, મેળવી શકે એના પર તો કાબૂ
કાબૂ મેળવવા એના ઉપર, મારે રે પ્રભુ, ભવોભવના ફેરા ફરવું પડયું
રાખીશ જ્યાં તું એને પાસે તો તારી, પડશે બનવું એણે તો સીધું
નથી કાંઈ બીજું મારે કાંઈ કહેવું, દેતાં ના રહેવા મારી પાસે અધૂરું
Gujarati Bhajan no. 4463 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખવું હોય તો રાખી લેજો, લેવું હોય તો લઈ લેજો રે પ્રભુ
ચિત્તડું ને મનડું તો મારું, લઈ લેજો કે રાખી લેજો, એને તો પૂરું
રાખતા ના કંઈ મારી પાસે બાકી, અધવચ્ચે નથી મારે તો રહેવું
અધૂરા ચિત્તડાથી ને અધૂરા મનડાંથી, જીવનમાં નથી કોઈનું કાંઈ વળ્યું
સૂઝતું નથી જીવનમાં શું કરવું, સુઝાડજો જીવનમાં મારે શું કરવું
હતું જ્યારે પાસે મારી રે પ્રભુ, દીધું સુખ થોડું, દુઃખ દેતુંને દેતું રહ્યું
તારા વિના નથી જગમાં કોઈ બીજું, મેળવી શકે એના પર તો કાબૂ
કાબૂ મેળવવા એના ઉપર, મારે રે પ્રભુ, ભવોભવના ફેરા ફરવું પડયું
રાખીશ જ્યાં તું એને પાસે તો તારી, પડશે બનવું એણે તો સીધું
નથી કાંઈ બીજું મારે કાંઈ કહેવું, દેતાં ના રહેવા મારી પાસે અધૂરું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rakhavum hoy to rakhi lejo, levu hoy to lai lejo re prabhu
chittadum ne manadu to marum, lai lejo ke rakhi lejo, ene to puru
rakhata na kai maari paase baki, adhavachche nathi maare to rahevu
adhura chittadathi ne adhura koivan kami, jura koivantinum kai valyum
sujatum nathi jivanamam shu karavum, sujadajo jivanamam maare shu karvu
hatu jyare paase maari re prabhu, didhu sukh thodum, dukh detunne detum rahyu
taara veena nathi jag maa koi bijum, melavi shake ena paar to kabu
kabu melavava ena upara, maare re prabhu, bhavobhavana phera pharvu padyu
rakhisha jya tu ene paase to tari, padashe banavu ene to sidhum
nathi kai biju maare kai kahevum, detam na raheva maari paase adhurum




First...44614462446344644465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall