BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4464 | Date: 02-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે અનેક ભરેલા શ્રીફળોથી તો છે, જીવન તો બસ ભર્યું ભર્યું

  No Audio

Che Aneka Bharela Shriphalothi To Che, Jeevan To Bas Bharyubharyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-01-02 1993-01-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16451 છે અનેક ભરેલા શ્રીફળોથી તો છે, જીવન તો બસ ભર્યું ભર્યું છે અનેક ભરેલા શ્રીફળોથી તો છે, જીવન તો બસ ભર્યું ભર્યું
કહી ના શકાશે કોઈથી, નીકળશે અંદરથી એ તો કેવું ને કેવું
છે પહેલું શ્રીફળ તો કર્મનું, કહી ના શકે કોઈ, કર્યા કેવા, કે કેવા કર્મ કરીશું
છે બીજું શ્રીફળ તો ભાવનું, કહી ના શકે કોઈ, ચમકશે ક્યારે એ તો કેવું
છે ત્રીજું શ્રીફળ તો વિચારોનું, કહી ના શકે કોઈ, ક્યારે ને શું વિચારશું
છે ચોથું શ્રીફળ તો સંજોગોનું, કહી ના શકે કોઈ, દઈ જાશે સુખદુઃખ એ કેટલું
છે પાચમું શ્રીફળ તો ભાવનું, કહી ના શકે કોઈ, ટકશે કે છૂટશે તો એનું
છે છઠ્ઠું શ્રીફળ તો મનનું, કહી ના શકે કોઈ, વસશે એમાં શું, કે કરશે એ કેવું
છે સાતમું શ્રીફળ તો વિશ્વાસનું, કહી ના શકે કોઈ, રહેશે ને ટકશે એ કેટલું
છે આઠમું શ્રીફળ તો વિકારોનું, કહી ના શકે કોઈ, તાણશે કયા વિકારો કેટલું
છે નવમું શ્રીફળ તો મારું ને તારું, કહી ના શકે કોઈ, કેમ કરી જલદી એમાંથી બચવું
છે આવા અનેક ભરેલા શ્રીફળોથી જીવન ભરેલું, શા માટે એને તો જાણવું
છે સહેલું જીવનમાં તો બસ એટલું, રાખી ભરોસો પ્રભુમાં, પુરુષાર્થી રહેવું
Gujarati Bhajan no. 4464 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે અનેક ભરેલા શ્રીફળોથી તો છે, જીવન તો બસ ભર્યું ભર્યું
કહી ના શકાશે કોઈથી, નીકળશે અંદરથી એ તો કેવું ને કેવું
છે પહેલું શ્રીફળ તો કર્મનું, કહી ના શકે કોઈ, કર્યા કેવા, કે કેવા કર્મ કરીશું
છે બીજું શ્રીફળ તો ભાવનું, કહી ના શકે કોઈ, ચમકશે ક્યારે એ તો કેવું
છે ત્રીજું શ્રીફળ તો વિચારોનું, કહી ના શકે કોઈ, ક્યારે ને શું વિચારશું
છે ચોથું શ્રીફળ તો સંજોગોનું, કહી ના શકે કોઈ, દઈ જાશે સુખદુઃખ એ કેટલું
છે પાચમું શ્રીફળ તો ભાવનું, કહી ના શકે કોઈ, ટકશે કે છૂટશે તો એનું
છે છઠ્ઠું શ્રીફળ તો મનનું, કહી ના શકે કોઈ, વસશે એમાં શું, કે કરશે એ કેવું
છે સાતમું શ્રીફળ તો વિશ્વાસનું, કહી ના શકે કોઈ, રહેશે ને ટકશે એ કેટલું
છે આઠમું શ્રીફળ તો વિકારોનું, કહી ના શકે કોઈ, તાણશે કયા વિકારો કેટલું
છે નવમું શ્રીફળ તો મારું ને તારું, કહી ના શકે કોઈ, કેમ કરી જલદી એમાંથી બચવું
છે આવા અનેક ભરેલા શ્રીફળોથી જીવન ભરેલું, શા માટે એને તો જાણવું
છે સહેલું જીવનમાં તો બસ એટલું, રાખી ભરોસો પ્રભુમાં, પુરુષાર્થી રહેવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che anek bharela shriphalothi to chhe, jivan to basa bharyu bharyum
kahi na shakashe koithi, nikalashe andarathi e to kevum ne kevum
che pahelum shriphala to karmanum, kahi na shake koi, na karya keva, keha karma bahum
chum , ke keva karma shake koi, chamakashe kyare e to kevum
che trijum shriphala to vicharonum, kahi na shake koi, kyare ne shu vicharashum
che chothum shriphala to sanjogonum, kahi na shake koi, dai
jaashe sukh dukh to vicharonum, na ketalum shriphal, na ketalum shriphal takashe ke chhutashe to enu
che chhaththum shriphala to mananum, kahi na shake koi, vasashe ema shum, ke karshe e kevum
Chhe satamum shriphala to vishvasanum, kahi na shake koi, raheshe ne takashe e ketalum
Chhe athamum shriphala to vikaronum, kahi na shake koi, tanashe kaaya vikaro ketalum
Chhe navamum shriphala to maaru ne Tarum, kahi na shake koi, Kema kari jaladi ema thi bachavum
Chhe ava anek bharela shriphalothi jivan bharelum, sha maate ene to janavum
che sahelu jivanamam to basa etalum, rakhi bharoso prabhumam, purusharthi rahevu




First...44614462446344644465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall