BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4466 | Date: 03-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

અંધારા સતાવે ખૂબ મને તો જીવનમાં રે માડી, સતાવે મને તો અંધારા

  No Audio

Andhara Satave Khub Mane To Jeevanama Re Maadi, Satave Mane To Andhara

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-01-03 1993-01-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16453 અંધારા સતાવે ખૂબ મને તો જીવનમાં રે માડી, સતાવે મને તો અંધારા અંધારા સતાવે ખૂબ મને તો જીવનમાં રે માડી, સતાવે મને તો અંધારા
લાગ્યા નથી કે રહે ના જીવનમાં, કદી એ તો પ્યારા, લાગ્યા ના એ તો પ્યારા - સતાવે..
અહંના પડળ ચડયા જ્યાં નજરમાં, દેખાયા ના ત્યાં એમાં સાચના તો અજવાળા - સતાવે..
ચડયા લોભલાલચના પડળ નજરમાં, દેખાયા ના એમાં સીધા રસ્તાના અજવાળા - સતાવે..
બીન આવડતના ચડયા હૈયે જ્યાં અંધારા, દ્વાર પ્રગતિના ના એમાં દેખાયા - સતાવે..
નિરાશાના વ્યાપ્યા હૈયે જ્યાં અંધારા, જીવનના રસકસ એ તો ઉડાડી ગયા - સતાવે..
વેરને ક્રોધના વ્યાપ્યા તો જ્યાં અંધારા, રહ્યાં જીવનમાં, જીવનને તો એ સતાવતા - સતાવે..
બાંધી દીધી બુદ્ધિને તો જ્યાં વાડામાં, વ્યાપ્યા જીવનમાં મૂંઝવણના તો અંધારા - સતાવે..
ફેલાય જીવનમાં તો જ્યાં ભાગ્યના અંધારા, કાઢવા બન્યા અઘરા ત્યાં દહાડા - સતાવે..
પથરાયા ના જ્યાં હૈયે પ્રભુપ્રેમના તો અજવાળા, બન્યા ગાઢ માયાના તો અંધારા - સતાવે..
Gujarati Bhajan no. 4466 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અંધારા સતાવે ખૂબ મને તો જીવનમાં રે માડી, સતાવે મને તો અંધારા
લાગ્યા નથી કે રહે ના જીવનમાં, કદી એ તો પ્યારા, લાગ્યા ના એ તો પ્યારા - સતાવે..
અહંના પડળ ચડયા જ્યાં નજરમાં, દેખાયા ના ત્યાં એમાં સાચના તો અજવાળા - સતાવે..
ચડયા લોભલાલચના પડળ નજરમાં, દેખાયા ના એમાં સીધા રસ્તાના અજવાળા - સતાવે..
બીન આવડતના ચડયા હૈયે જ્યાં અંધારા, દ્વાર પ્રગતિના ના એમાં દેખાયા - સતાવે..
નિરાશાના વ્યાપ્યા હૈયે જ્યાં અંધારા, જીવનના રસકસ એ તો ઉડાડી ગયા - સતાવે..
વેરને ક્રોધના વ્યાપ્યા તો જ્યાં અંધારા, રહ્યાં જીવનમાં, જીવનને તો એ સતાવતા - સતાવે..
બાંધી દીધી બુદ્ધિને તો જ્યાં વાડામાં, વ્યાપ્યા જીવનમાં મૂંઝવણના તો અંધારા - સતાવે..
ફેલાય જીવનમાં તો જ્યાં ભાગ્યના અંધારા, કાઢવા બન્યા અઘરા ત્યાં દહાડા - સતાવે..
પથરાયા ના જ્યાં હૈયે પ્રભુપ્રેમના તો અજવાળા, બન્યા ગાઢ માયાના તો અંધારા - સતાવે..
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
andhara satave khub mane to jivanamam re maadi, satave mane to andhara
laagya nathi ke rahe na jivanamam, kadi e to pyara, laagya na e to pyaar - satave ..
ahanna padal chadaya jya najaramam, dekhaay na tya ema sachana to ajavala - satave .
chadaya lobhalalachana Padala najaramam, dekhaay na ema Sidha rastana ajavala - satave ..
bina avadatana chadaya Haiye jya andhara, dwaar pragatina na ema dekhaay - satave ..
nirashana vyapya Haiye jya andhara, jivanana rasakasa e to udadi gaya - satave ..
Verane krodh na vyapya to jya andhara, rahyam jivanamam, jivanane to e satavata - satave ..
bandhi didhi buddhine to jya vadamam, vyapya jivanamam munjavanana to andhara - satave ..
phelaya jivanamam to jya bhagyana andhara, kadhava banya aghara tya dahada - satave ..
patharaya na jya haiye prabhupremana to ajavala, banya gadha mayana to andhara - satave ..




First...44614462446344644465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall