BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4469 | Date: 05-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

મારું જગમાં કોઈ નથી, મારું જગમાં કાંઈ નથી, જાગ્યાને ટક્યા ભાવ જ્યાં આ હૈયે

  No Audio

Maru Jagama Koi Nathi, Maru Jagama Kai Nathi, Jagyane Takya Bhav Jya Aa Haiye

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-01-05 1993-01-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16456 મારું જગમાં કોઈ નથી, મારું જગમાં કાંઈ નથી, જાગ્યાને ટક્યા ભાવ જ્યાં આ હૈયે મારું જગમાં કોઈ નથી, મારું જગમાં કાંઈ નથી, જાગ્યાને ટક્યા ભાવ જ્યાં આ હૈયે
સમજી લો જીવનમાં, વેરાગ્યની હૈયે શરૂઆત તો થઈ ગઈ, થઈ ગઈ
જરૂરિયાતોની ભી જીવનમાં જેને જરૂર નથી, પ્રભુ વિશ્વાસની ધારા હૈયે જેના ખૂટી નથી
પ્રભુદર્શનની ચાહ વિના હૈયે બીજી ચાહ નથી, શ્વાસોને ભી પોતાના જેણે ગણ્યા નથી
જેને હૈયે મારું મારું ચડયું નથી, એને હૈયે તારું તારું ભી ટકી તો શક્તું નથી
જેને હૈયે બીજી કોઈ હસ્તી નથી, પ્રભુ વિનાની હૈયે બીજી કોઈ હસ્તી નથી
જેને અન્ય પાસેથી તો કાંઈ લેવું નથી, આશીર્વાદ વિના દેવાનું જેની પાસે કાંઈ નથી
જેને હૈયે વાહ વાહનો તો સ્વીકાર નથી, જેની દૃષ્ટિમાં કરુણા વિના બીજું કાંઈ નથી
લોભ લાલચનું જોર જેને હૈયે ટકી શક્તું નથી, મુક્તિ વિના જેને હૈયે તો કોઈ લોભ નથી
જગકલ્યાણ વિના જેને હૈયે બીજું ચિંતન નથી, વેર ઇર્ષ્યા જેને હૈયે પહોંચી શક્તા નથી
જગ જેને હૈયે જેને આવી વસે કે ના વસે, પ્રભુ એના હૈયે આવી વસ્યા વિના રહેતા નથી
Gujarati Bhajan no. 4469 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મારું જગમાં કોઈ નથી, મારું જગમાં કાંઈ નથી, જાગ્યાને ટક્યા ભાવ જ્યાં આ હૈયે
સમજી લો જીવનમાં, વેરાગ્યની હૈયે શરૂઆત તો થઈ ગઈ, થઈ ગઈ
જરૂરિયાતોની ભી જીવનમાં જેને જરૂર નથી, પ્રભુ વિશ્વાસની ધારા હૈયે જેના ખૂટી નથી
પ્રભુદર્શનની ચાહ વિના હૈયે બીજી ચાહ નથી, શ્વાસોને ભી પોતાના જેણે ગણ્યા નથી
જેને હૈયે મારું મારું ચડયું નથી, એને હૈયે તારું તારું ભી ટકી તો શક્તું નથી
જેને હૈયે બીજી કોઈ હસ્તી નથી, પ્રભુ વિનાની હૈયે બીજી કોઈ હસ્તી નથી
જેને અન્ય પાસેથી તો કાંઈ લેવું નથી, આશીર્વાદ વિના દેવાનું જેની પાસે કાંઈ નથી
જેને હૈયે વાહ વાહનો તો સ્વીકાર નથી, જેની દૃષ્ટિમાં કરુણા વિના બીજું કાંઈ નથી
લોભ લાલચનું જોર જેને હૈયે ટકી શક્તું નથી, મુક્તિ વિના જેને હૈયે તો કોઈ લોભ નથી
જગકલ્યાણ વિના જેને હૈયે બીજું ચિંતન નથી, વેર ઇર્ષ્યા જેને હૈયે પહોંચી શક્તા નથી
જગ જેને હૈયે જેને આવી વસે કે ના વસે, પ્રભુ એના હૈયે આવી વસ્યા વિના રહેતા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
māruṁ jagamāṁ kōī nathī, māruṁ jagamāṁ kāṁī nathī, jāgyānē ṭakyā bhāva jyāṁ ā haiyē
samajī lō jīvanamāṁ, vērāgyanī haiyē śarūāta tō thaī gaī, thaī gaī
jarūriyātōnī bhī jīvanamāṁ jēnē jarūra nathī, prabhu viśvāsanī dhārā haiyē jēnā khūṭī nathī
prabhudarśananī cāha vinā haiyē bījī cāha nathī, śvāsōnē bhī pōtānā jēṇē gaṇyā nathī
jēnē haiyē māruṁ māruṁ caḍayuṁ nathī, ēnē haiyē tāruṁ tāruṁ bhī ṭakī tō śaktuṁ nathī
jēnē haiyē bījī kōī hastī nathī, prabhu vinānī haiyē bījī kōī hastī nathī
jēnē anya pāsēthī tō kāṁī lēvuṁ nathī, āśīrvāda vinā dēvānuṁ jēnī pāsē kāṁī nathī
jēnē haiyē vāha vāhanō tō svīkāra nathī, jēnī dr̥ṣṭimāṁ karuṇā vinā bījuṁ kāṁī nathī
lōbha lālacanuṁ jōra jēnē haiyē ṭakī śaktuṁ nathī, mukti vinā jēnē haiyē tō kōī lōbha nathī
jagakalyāṇa vinā jēnē haiyē bījuṁ ciṁtana nathī, vēra irṣyā jēnē haiyē pahōṁcī śaktā nathī
jaga jēnē haiyē jēnē āvī vasē kē nā vasē, prabhu ēnā haiyē āvī vasyā vinā rahētā nathī




First...44664467446844694470...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall