BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4470 | Date: 05-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે છત્ર તારું તો મસ્તકે, છે મસ્તકે છાયા તારી રે માડી

  No Audio

Che Chatra Taru To Mastake Che, Mastake Chaaya Tari Re Maadi

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1993-01-05 1993-01-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16457 છે છત્ર તારું તો મસ્તકે, છે મસ્તકે છાયા તારી રે માડી છે છત્ર તારું તો મસ્તકે, છે મસ્તકે છાયા તારી રે માડી
મજાલ નથી ત્યાં સંસાર તાપથી તો મારી પાસે પહોંચવાની
પહોંચે કૃપાનું બિંદુ જ્યાં હૈયે તો મારા, અન્યની કૃપાની જરૂર નથી
તારા પ્રેમની ધારા, વહેતી વહેતી જીવનમાં જ્યાં મારા હૈયે પહોંચી
જીવનમાં રે માડી, અન્યના પ્રેમની ધારાની મને અપેક્ષા નથી
તારા જ્ઞાનની ધારા રહે વહેતી ને વહેતી, હૈયે મારા જ્યાં એ પ્રવેશી
જગમાં અજ્ઞાન અંધકારને, મારા હૈયે પ્રવેશવાની તો મજાલ નથી
મળી જાય જીવનમાં જો દર્શન તારા, ધન્ય એના જેવી બીજી ઘડી નથી
દેવા દર્શન જીવનમાં જ્યારે તું ચાહે, મુહૂર્ત જોવાની એમાં જરૂર નથી
કરશો તમે શું, કરશો તમે કેવું, જાણવું નથી તમે અહિત કરવાના નથી
Gujarati Bhajan no. 4470 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે છત્ર તારું તો મસ્તકે, છે મસ્તકે છાયા તારી રે માડી
મજાલ નથી ત્યાં સંસાર તાપથી તો મારી પાસે પહોંચવાની
પહોંચે કૃપાનું બિંદુ જ્યાં હૈયે તો મારા, અન્યની કૃપાની જરૂર નથી
તારા પ્રેમની ધારા, વહેતી વહેતી જીવનમાં જ્યાં મારા હૈયે પહોંચી
જીવનમાં રે માડી, અન્યના પ્રેમની ધારાની મને અપેક્ષા નથી
તારા જ્ઞાનની ધારા રહે વહેતી ને વહેતી, હૈયે મારા જ્યાં એ પ્રવેશી
જગમાં અજ્ઞાન અંધકારને, મારા હૈયે પ્રવેશવાની તો મજાલ નથી
મળી જાય જીવનમાં જો દર્શન તારા, ધન્ય એના જેવી બીજી ઘડી નથી
દેવા દર્શન જીવનમાં જ્યારે તું ચાહે, મુહૂર્ત જોવાની એમાં જરૂર નથી
કરશો તમે શું, કરશો તમે કેવું, જાણવું નથી તમે અહિત કરવાના નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē chatra tāruṁ tō mastakē, chē mastakē chāyā tārī rē māḍī
majāla nathī tyāṁ saṁsāra tāpathī tō mārī pāsē pahōṁcavānī
pahōṁcē kr̥pānuṁ biṁdu jyāṁ haiyē tō mārā, anyanī kr̥pānī jarūra nathī
tārā prēmanī dhārā, vahētī vahētī jīvanamāṁ jyāṁ mārā haiyē pahōṁcī
jīvanamāṁ rē māḍī, anyanā prēmanī dhārānī manē apēkṣā nathī
tārā jñānanī dhārā rahē vahētī nē vahētī, haiyē mārā jyāṁ ē pravēśī
jagamāṁ ajñāna aṁdhakāranē, mārā haiyē pravēśavānī tō majāla nathī
malī jāya jīvanamāṁ jō darśana tārā, dhanya ēnā jēvī bījī ghaḍī nathī
dēvā darśana jīvanamāṁ jyārē tuṁ cāhē, muhūrta jōvānī ēmāṁ jarūra nathī
karaśō tamē śuṁ, karaśō tamē kēvuṁ, jāṇavuṁ nathī tamē ahita karavānā nathī




First...44664467446844694470...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall