BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4471 | Date: 05-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જ્ઞાનને હૈયાંની ખરલમાં દેજો એવું ઘૂંટી ઘૂંટી, પડળ એનાં તો એવાં ચડતા જાય

  No Audio

Gyaanane Haiyani Kharalma Dejo Evu Ghunti Ghunti, Padal Ena To Eva Chadata Jay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-01-05 1993-01-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16458 જ્ઞાનને હૈયાંની ખરલમાં દેજો એવું ઘૂંટી ઘૂંટી, પડળ એનાં તો એવાં ચડતા જાય જ્ઞાનને હૈયાંની ખરલમાં દેજો એવું ઘૂંટી ઘૂંટી, પડળ એનાં તો એવાં ચડતા જાય
બનવા ના દેજો એને એવું રે સૂકું, જોજો પ્રેમની ધારામાં રહે ભીનું એ તો સદાય
વેર ઇર્ષ્યાના શૂળ જોજો, એને ના સતાવે, રાખજો દૂર એને, એનાથી તો સદાય
ભક્તિભાવનું જળ દેજો એમાં એવું તો ભરી, સંસાર તાપે ના એમાં એ ઊડી જાય
રાખજો મૃદુ જીવનમાં ભલે રે એને, જોજો જીવનની કડવાશમાં જો ના એ સંકોચાય
લોભ લાલચના વળ ચડે ના એના ઉપર, જોજો એને ના એ નીચોવી જાય
નમ્રતાને વિવેકની સુગંધ દેજો એમાં ભેળવી, મહેકતું રાખજો એમાં એને સદાય
રહેશો ઘસતાને ઘસતા જ્ઞાનને સદા જીવનમાં, રહેશે જીવનમાં ચમકતું તો એ સદાય
કરજો ચોખ્ખું જીવનમાં એને તો એવું, હૈયે તેજ એના એમાં પથરાતા જાય
ચડી જાશે જો ધૂળ એના ઉપર એવી, તેજ એના એમાં તો ઢંકાઈ જાય
Gujarati Bhajan no. 4471 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જ્ઞાનને હૈયાંની ખરલમાં દેજો એવું ઘૂંટી ઘૂંટી, પડળ એનાં તો એવાં ચડતા જાય
બનવા ના દેજો એને એવું રે સૂકું, જોજો પ્રેમની ધારામાં રહે ભીનું એ તો સદાય
વેર ઇર્ષ્યાના શૂળ જોજો, એને ના સતાવે, રાખજો દૂર એને, એનાથી તો સદાય
ભક્તિભાવનું જળ દેજો એમાં એવું તો ભરી, સંસાર તાપે ના એમાં એ ઊડી જાય
રાખજો મૃદુ જીવનમાં ભલે રે એને, જોજો જીવનની કડવાશમાં જો ના એ સંકોચાય
લોભ લાલચના વળ ચડે ના એના ઉપર, જોજો એને ના એ નીચોવી જાય
નમ્રતાને વિવેકની સુગંધ દેજો એમાં ભેળવી, મહેકતું રાખજો એમાં એને સદાય
રહેશો ઘસતાને ઘસતા જ્ઞાનને સદા જીવનમાં, રહેશે જીવનમાં ચમકતું તો એ સદાય
કરજો ચોખ્ખું જીવનમાં એને તો એવું, હૈયે તેજ એના એમાં પથરાતા જાય
ચડી જાશે જો ધૂળ એના ઉપર એવી, તેજ એના એમાં તો ઢંકાઈ જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jñānanē haiyāṁnī kharalamāṁ dējō ēvuṁ ghūṁṭī ghūṁṭī, paḍala ēnāṁ tō ēvāṁ caḍatā jāya
banavā nā dējō ēnē ēvuṁ rē sūkuṁ, jōjō prēmanī dhārāmāṁ rahē bhīnuṁ ē tō sadāya
vēra irṣyānā śūla jōjō, ēnē nā satāvē, rākhajō dūra ēnē, ēnāthī tō sadāya
bhaktibhāvanuṁ jala dējō ēmāṁ ēvuṁ tō bharī, saṁsāra tāpē nā ēmāṁ ē ūḍī jāya
rākhajō mr̥du jīvanamāṁ bhalē rē ēnē, jōjō jīvananī kaḍavāśamāṁ jō nā ē saṁkōcāya
lōbha lālacanā vala caḍē nā ēnā upara, jōjō ēnē nā ē nīcōvī jāya
namratānē vivēkanī sugaṁdha dējō ēmāṁ bhēlavī, mahēkatuṁ rākhajō ēmāṁ ēnē sadāya
rahēśō ghasatānē ghasatā jñānanē sadā jīvanamāṁ, rahēśē jīvanamāṁ camakatuṁ tō ē sadāya
karajō cōkhkhuṁ jīvanamāṁ ēnē tō ēvuṁ, haiyē tēja ēnā ēmāṁ patharātā jāya
caḍī jāśē jō dhūla ēnā upara ēvī, tēja ēnā ēmāṁ tō ḍhaṁkāī jāya




First...44664467446844694470...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall